×
×

Tiết kiệm được hơn 1 tỷ, mẹ chồng quyết định về ở với đứa con dâu không ưa nhất: ‘Mới ngày thứ 2 nó đã cho tôi bao bất ngờ’

Tôi thấy mình không giống mấy bà mẹ chồng trong phim nhưng chả hiểu sao con dâu nó vẫn không thích tôi.

Tôi năm nay bước sang tuổi 65. Cả đời phấn đấu cũng để dành được 2 cuốn sổ tiết kiệm, 1 khoản 500 triệu tôi gửi cố định 2 năm, 1 khoản 600 triệu tôi gửi 6 tháng vì sợ nhỡ có việc cần tiêu đến. Trước đây tôi ở cùng với con gái vì hoàn cảnh của nó cũng đặc biệt.

Ở với con gái vì không hợp tính con dâu

Tôi có 2 đứa con: 1 trai 1 gái. Con trai thì ở riêng từ lâu nên tôi cũng không can thiệp cuộc sống của nó, nhà cũng là tôi cho. Còn đứa con gái chồng nó làm ở nước ngoài, bố mẹ chồng ở quê nên tôi sang nhà nó ở cho tiện chăm sóc các cháu.

Tôi thấy mình không giống mấy bà mẹ chồng trong phim nhưng chả hiểu sao con dâu nó vẫn không thích tôi. Chúng nó cưới nhau xong ở với tôi được 1 thời gian ngắn rồi ra ngoài ở trọ. Mãi cho đến khi con gái nhờ sang hỗ trợ tôi mới quyết định để lại căn nhà này cho con trai. Tưởng nó sẽ gìn giữ thì đùng cái nó đập ra xây lại vì lý do “giờ chẳng ai ở cái nhà nội thất cũ kĩ thế nữa”.

Tiết kiệm được hơn 1 tỷ, mẹ chồng quyết định về ở với đứa con dâu không ưa nhất: "Mới ngày thứ 2 nó đã cho tôi bao bất ngờ" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ông nhà tôi mất đã lâu, chỉ còn có 2 đứa con, mất cả đời cố gắng cũng chỉ để cho con chứ cho ai nữa. Lúc đầu tôi chỉ định sang con gái hỗ trợ nhưng sau chán quá tôi có tâm sự: “Mẹ không hợp với vợ chồng anh con, khó sống lắm”. Con gái tôi cũng vui vẻ để tôi ở đấy, mẹ con đỡ đần nhau.

Nhưng rồi vài năm trôi qua con rể tôi đã về, ở như thế không hợp tình hợp lý lắm. Tôi quyết định về sống cùng con trai vì nó cũng có lời. Tưởng tượng chuỗi ngày sắp tới sẽ mệt mỏi vô cùng khi mẹ chồng con dâu như mặt trăng mặt trời ở cùng nhà với nhau.

Trước đây tôi với nó trái ngược nhau lắm. Sáng bảo nó dậy sớm mà ăn uống cho khỏe người rồi thích ngủ gì ngủ sau nhưng nó bảo tôi máy móc. Đến bữa thì nó cứ đặt dăm ba thứ quà bánh bên ngoài ăn làm sao được cơm, nói nó lại bảo ưu tiên thứ gì nhanh gọn để còn làm việc khác. Tôi ở nhà cả ngày mà cứ cuối tuần nó thuê giúp việc theo giờ vừa tốn kém vừa khiến tôi có cảm giác mình thật thừa thãi. Tôi vun vén tiết kiệm bao nhiêu nó lại hoang phí bấy nhiêu. Nói thì nó bảo “ Đời chỉ 1 lần được sống, mẹ khổ thế làm gì”.

Bạn bè người thân khuyên thôi thì trời không chịu đất thì đất chịu trời, chúng nó đi làm cả ngày mình cứ mặc kệ là được.

Về ở với con dâu mới ngỡ ngàng vì sự thay đổi

3 năm ở nhà con gái tôi mới chính thức dọn về nhà mình. Nhìn căn nhà đẹp thật nhưng xa lạ quá. Tôi cũng công khai số tiền tiết kiệm vì xác định nếu các con cần cuốn sổ 600 triệu kia tôi sẵn sàng giúp nhưng không ngờ con dâu tôi bảo: “Mẹ tích góp cả đời mới được bằng ấy. Mẹ giữ mà hưởng tuổi già, chúng con không phải lo cho mẹ đã là may mắn lắm rồi”.

Đứa con dâu này thực sự làm tôi bất ngờ. Nó thay đổi khác trước rất nhiều. Sáng ra dậy sớm mua đồ ăn sáng cho cả nhà, đưa tiền tôi đi chợ nó còn dặn: “Con định mua sẵn nhưng thôi để mẹ ra chợ cho vui, mẹ cứ mua gì mẹ thích, mẹ nấu giúp con bữa cơm chiều là được”.

Tiết kiệm được hơn 1 tỷ, mẹ chồng quyết định về ở với đứa con dâu không ưa nhất: "Mới ngày thứ 2 nó đã cho tôi bao bất ngờ" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa (Nguồn: Epochtimes)

Ăn cơm tối xong con trai rủ cả nhà đi café vì hôm đó là chủ nhật. Cả nhà đi ra 1 quán café sinh thái rất đẹp – nơi chẳng mấy khi tôi đặt chân đến.

Tính tôi không dậy muộn được nên sáng cứ 5h là tập thể dục rồi quét nhà quét sân. Thế mà hôm sau thấy con dâu dậy cùng rủ tôi đi chạy bộ cho khỏe. Nó còn tươi cười khoe: “Con đang giảm cân mẹ ạ, không con trai mẹ chê con mất”. Lúc về nó rủ tôi vào 1 quán ăn sáng có cả café và nhạc nghe rất hay. Nó bảo tôi: “Từ nay mẹ con mình đi chơi nhiều hơn mẹ nhé. Mẹ nghỉ hưu rồi có thời gian nên hưởng thụ đi, không cần tiết kiệm đâu, có gì chúng con lo. Con sẽ đưa mẹ đi ‘giải ngố’ thường xuyên”.

Tôi ngỡ ngàng thật sự, hóa ra thời gian cũng có thể khiến con người ta thay đổi và trưởng thành như thế. Tôi quyết định sẽ mở lòng hơn, học cách bước vào thế giới của bọn trẻ để gần gũi con cháu hơn nữa.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News