×
×

Tiếp đà giảm, chênh lệch giá vàng miếng và vàng nhẫn xuống cực thấp: Người dân nên mua vào hay chờ thêm?

Thay vì chênh lệch giá lên đến hơn chục triệu đồng, giờ đây, mức chênh giữa vàng miếng SJC và vàng nhẫn đã nhích lại gần nhau hơn.

Giá vàng trong nước

Phiên sáng nay, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh chiều mua vào.

Cụ thể, lúc 9h40, Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC niêm yết giá vàng SJC ở mức 75,98- 77,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá niêm yết ở cả chiều bán ra nhưng chiều mua vào đã giảm 800.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Đây cũng đang là mức giá được PNJ và Phú Quý niêm yết sáng nay. Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 77,0 – 77,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Phiên sáng nay, giá vàng nhẫn giảm 250.000 đồng ở cả chiều mua và bán, hiện được niêm yết tại 73,2-74,8 triệu đồng/lượng (mua – bán). Giá vàng nhẫn chỉ còn thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 3,1 triệu đồng/lượng thay vì hơn chục triệu đồng như trước.

Việc giảm giá này được coi là kết quả của nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước nhằm bình ổn thị trường. Hiện, Ngân hàng Nhà nước đã bán vàng trực tiếp đến 4 ngân hàng cùng với SJC để người dân có thể được mua vàng với giá cả hợp lý.

Đặc biệt, để điều tiết giá cả, NHNN cũng mới ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy trình mua – bán vàng miếng của NHNN ban hành kèm theo Quyết định 563 (quy trình mua – bán vàng miếng trực tiếp và mua, bán vàng miếng qua hình thức đấu thầu giữa NHNN và tổ chức tín dụng, doanh nghiệp).

Theo đó, chậm nhất 2 giờ trước thời điểm NHNN tổ chức giao dịch mua – bán vàng miếng, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối gửi thông báo mua – bán vàng miếng qua địa chỉ thư điện tử cho các tổ chức tín dụng, DN đã thiết lập quan hệ mua – bán vàng miếng với NHNN.

Tiếp đà giảm, chênh lệch giá vàng miếng và vàng nhẫn xuống cực thấp- Ảnh 1.

Hình minh họa.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới bật tăng nhẹ. Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 6/6, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 2368,72 USD/ounce, tăng 40,95 USD so với cùng thời điểm ngày 5/6.

Giá vàng thế giới giao tháng 7/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2374,1 USD/ounce, tăng 10,5 USD trong phiên và tăng 38,5 USD so với cùng thời điểm ngày 5/6.

Tiếp đà giảm, chênh lệch giá vàng miếng và vàng nhẫn xuống cực thấp- Ảnh 2.

Biến động giá vàng trên sàn Kitco lúc 9h55 sán nay, theo giờ Việt Nam.

Giá vàng bật tăng bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường lao động hạ nhiệt.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho biết, số lượng lao động yếu như chất xúc tác có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải cắt giảm lãi suất trước cuối năm. Công cụ theo dõi lãi suất CME FedWatch cho thấy nhà đầu tư hiện dự báo khả năng Fed giảm lãi suất tháng 9 là 69%. Lãi suất giảm sẽ giúp vàng hấp dẫn hơn.

Cùng với đó, theo báo cáo của việc làm ADP của Mỹ, các công ty tư nhân đã tạo thêm 152.000 việc làm trong tháng 5. Đây là con số hằng tháng thấp nhất kể từ tháng 1.

Về trung và dài hạn, triển vọng giá vàng vẫn khá tươi sáng. Nhiều dự báo giá vàng có thể lên ngưỡng 2.500 USD/ounce trong nửa cuối năm nay.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News