×
×

Thấy vợ lén giặt đồ của gã đàn ông nào lạ hoắc, chồng l-ôi xềnh xệch ra đường đ-ánh đ-ập rồi xấu hổ ch-ế-t l-ặng khi hàng xóm lên tiếng nói ra toàn bộ sự thật

Tôi nóng giận đến mức không kịp suy nghĩ, đạp cửa nhà tắm xông vào rồi hất đổ cả chậu xà phòng lên người vợ. 

Buồn quá mọi người ạ, thực sự bây giờ tâm trạng tôi đang rối bời luôn, không biết nên về nhà hay lên công ty ngủ tạm. Về thì tôi không dám đối diện với vợ, chỉ vì tật nóng giận ngu dốt mà tôi làm cô ấy tổn thương.

Vợ tôi năm nay 27 tuổi, chúng tôi mới cưới nhau được hơn 1 năm. Tính cô ấy rất chịu thương chịu khó, chăm chỉ làm việc nhà và biết quan tâm đến tất cả mọi người. Trong khi tôi là một thằng nóng nảy, bộc tuệch và hơi cục cằn thì vợ lại bù đắp hết thiếu sót đó, nên ai cũng khen số tôi may vớ được cô vợ hiền.

3 tháng trước vợ tôi phát hiện bị u mỡ, từng cục nổi lên sần sùi khắp phần thân trên, tình trạng cũng hiếm gặp nên phải nghỉ ngơi một thời gian để chữa trị. Bác sĩ bảo nên mổ để lấy số u đó ra, tuy là u lành tính không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại khiến vợ tôi trầm cảm, ngày nào cô ấy cũng nhìn cánh tay và chiếc cổ lồi lõm như da cóc rồi lặng lẽ khóc. Tôi không giỏi an ủi vợ, ăn nói cũng không khéo, nhưng tôi rất thương cô ấy nên đã lén giấu hết gương trong nhà đi cho vợ đỡ tủi thân.

Uống thuốc được một thời gian thì vợ tôi đồng ý đi mổ. Cô ấy sợ đau, sợ những vết sẹo sẽ làm mình tự ti, nhưng tôi bảo dù vợ có thế nào anh vẫn yêu vợ nhất trên đời. Thế là chúng tôi khăn gói vào bệnh viện, ca mổ diễn ra suôn sẻ nên cô ấy được về nhà sớm. Tôi chủ động bảo vợ xin nghỉ phép dài dài để ở nhà tĩnh dưỡng, có bố mẹ 2 bên và bạn bè tới thăm khá thường xuyên.

Thấy vợ lén giặt đồ của đàn ông lạ, chồng lôi xềnh xệch ra đường bêu riếu rồi xấu hổ ngược khi hàng xóm lên tiếng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)


Tuần trước tôi phải đi công tác xa đột xuất, để lại vợ một mình ở nhà tôi không yên tâm, nhưng cô ấy bảo tôi cứ tập trung làm việc nên tôi đành gọi điện nhờ mẹ vợ sang ngủ cùng. Hôm nào tôi cũng gọi điện hỏi thăm vợ đều đặn sáng trưa tối, nhắn tin nhắc vợ uống thuốc, cô ấy chỉ cười bảo tôi không cần phải lo lắng gì, cả sức khỏe lẫn tâm lý đều đã cải thiện hơn trước. Vợ khoe mấy cây hoa hồng ngoài ban công đã nở rộ, dặn tôi phải mặc áo ấm khi bay về bởi chỗ nhà tôi đã có gió lạnh tràn về.

Dự kiến chuyến công tác sẽ kéo dài 10 ngày, nhưng tôi đã thức suốt mấy đêm để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành hợp đồng. Cuối cùng mọi việc cũng kết thúc tốt đẹp, tôi bí mật đặt vé máy bay về sớm để gây bất ngờ cho vợ. Xuống sân bay thì trời đã tối, thấy có mấy cuộc gọi nhỡ của vợ và mẹ vợ nhưng tôi cố tình không gọi lại. Gọi taxi chạy về nhà thật nhanh, tôi hồi hộp nghĩ vợ sẽ mừng lắm. Mở cửa vào nhà thấy tắt đèn tối om, chẳng thấy vợ đứng trong bếp như mọi khi nên tự dưng tôi có cảm giác có gì đó không ổn. Khẽ đặt đồ xuống đất, tôi đi một vòng quanh nhà thì nghe tiếng nước chảy trong phòng tắm.

Ghé mắt nhìn qua khe cửa, tôi thấy vợ đang ngồi giặt quần áo. Là một chiếc sơ mi hoa hòe hoa sói nhìn rất lạ, cả một chiếc quần lót đàn ông màu đỏ chói nữa. Chắc chắn không phải quần áo của tôi vì mấy món đồ đó tôi chưa bao giờ dùng, nhà cũng chỉ có mỗi 2 vợ chồng chứ làm gì còn ai? Trong đầu tôi nảy ra vô vàn nghi vấn: Vợ giặt đồ cho thằng nào? Lúc tôi vắng nhà có phải vợ lén lút gặp ai không? Hay là vợ tôi đang cặp bồ? Tưởng hôm nay tôi chưa về nên cô ấy đưa cả nhân tình về nhà rồi giặt quần áo cho hắn ư?

Bỗng dưng trời đất quanh tôi quay cuồng, tôi chẳng thèm suy diễn nữa mà đạp cửa xông vào luôn. Cô ấy giật mình quay ra, tôi cầm luôn cái chậu xà phòng đổ ụp lên người vợ! Tôi quát ầm ĩ hỏi vợ giặt đồ cho thằng nào, cô ấy chưa kịp trả lời thì tôi đã lôi vợ ra hành lang, cô ấy giãy giụa xin giải thích nhưng tôi giận đến ù cả tai, còn giơ tay tát cô ấy mấy nhát nữa.

Chị hàng xóm cạnh nhà mở cửa chạy ra can, bảo tôi bình tĩnh lại. Tôi hỏi chị xem mấy hôm nay có gã nào lạ mặt ở cùng vợ tôi không, chị ấy liền đánh tôi mấy cái rõ đau rồi kể luôn sự thật về bộ quần áo vợ giặt khiến tôi choáng váng. Hóa ra bộ đồ mà vợ giặt là của cậu em trai mới bị tai nạn chiều nay, cô ấy đến viện trông rồi mang về nhà giặt. Tôi đã không biết gì lại còn trách lầm vợ, gây ra chuyện xấu hổ nhục nhã trước mặt hàng xóm, đúng là ngu ngốc mà!

Vợ tôi hiền nên chẳng phản ứng gì trước cơn nóng giận mù quáng của chồng, chỉ ôm mặt khóc rưng rức. Chị hàng xóm đỡ cô ấy vào nhà thay bộ đồ ướt nhẹp, còn tôi tát vợ xong bỗng run rẩy cả người. Bây giờ tôi nên làm gì để được vợ tha thứ đây?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News