×
×

Thấy bố em đi dép lê nhà chồng không cho lên sân khấu, ông chỉ nhẹ nhàng nói 1 câu mà cả họ ‘s-ố-c há mồm’

Em mới về làm dâu được nhà chồng quý như vàng lại thấy ngượng ngượng các chị ạ. Không biết do ông bà thương con dâu thật hay là từ khi biết em có nhiều vàng nên mới thay đổi thái độ như vậy.

Nhà chồng ở phố còn nhà em ở quê cách tận 200km. Lúc hai đứa ra trường đi làm ổn định mới về nhà xin cưới. Từ đầu người yêu em đã rào trước đón sau:

“Bố mẹ anh khó tính lắm, em lựa lựa mà nói chuyện”.

Nhà anh cũng không khá giả lắm. Bố công chức nghỉ hưu còn mẹ trước chỉ buôn bán thôi. Biết em là gái quê bà tỏ vẻ không thích.

“Bố mẹ cháu chắc làm ruộng vất vả lắm nhỉ”.

Bà tỏ ý không muốn bọn em cưới đâu nhưng khi biết em đang làm việc ở ngân hàng, lương tháng khá cao nên mới xuôi xuôi. Hôm dạm ngõ bố mẹ chồng tương lai không lên, ông bà chỉ nhờ người đại diện thôi.

hình ảnh

Ảnh minh hoạ: Nguồn CH7.com

Vì xa nên bên nhà gái tổ chức mời khách từ hôm trước, sáng hôm sau đưa dâu thì bố cùng đoàn xuống luôn. Mẹ em bị bệnh nằm liệt giường cả năm nay nên chỉ có bố tiễn con gái về nhà chồng. Dù đang bị đau chân nhưng ông vẫn nhất định dự hôn lễ bằng được.

Em đi làm mấy năm rồi với cũng nhiều bạn bè nên mời khách gộp luôn ở nhà hàng. Lúc mọi người đứng đón khách ngoài sảnh chuẩn bị vào bên trong làm lễ thành hôn, bố em đau chân nên không đi giày được đành phải mang đôi dép lê tổ ong cho thoải mái. Mẹ chồng em bảo luôn:

“Khiếp ông thông gia lếch tha lếch thếch thế kia á, không có nổi đôi giày mà đi nữa à”.

Em đành chữa ngượng:

“Bố con đau chân không đi giày được mẹ ạ”.

“Thế tí đừng có lên trên sân khấu, người ta cười cho”.

Bố em lẩm bẩm:

“Không lên à, thế 10 cây vàng tôi trao kiểu gì?”

Xong ông quay sang em:

“Hay bố mang về cất hộ, hôm nào đưa con gái sau nhé”.

Em nhìn ông gật đầu. Mẹ chồng nghe xong sững người một lúc liền chữa ngượng:

“Không không tôi đùa thôi, tí nữa kiểu gì hai nhà chẳng phải lên tặng quà cho bọn trẻ”.

Tự nhiên mẹ chồng lại niềm nở hẳn với hai bố con. Ông lên sân khấu đi dép lê nhưng phát biểu thì ai cũng phải im lặng nghe. Bố tặng em 10 cây vàng với 500 triệu tiền tiết kiệm. Ở quê nhưng ông làm kinh tế chẳng thua kém ai trong vùng cả. Vậy nên khi con gái lấy chồng tặng quà như vậy cũng không có gì là ngạc nhiên hết.

Có điều từ lúc biết bố em không nghèo khổ, rách rưới nhà chồng tiếp đãi niềm nở hẳn lại còn bàn nhau thuê xe lên quê con dâu chơi, thăm thông gia mọi người ạ. Không biết sau này ra sao nhưng hiện tại thì em được bố mẹ chồng quý lắm. Thôi như vậy cũng coi là mừng rồi các chị nhỉ.

hình ảnh

Ảnh minh hoạ: Nguồn Suho.com

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News