×
×

Tháng nào cũng gửi tiền về quê, cuối năm gửi thêm 5 tỷ biếu mẹ nhưng mẹ báo không nhận được, chàng trai hốt hoảng về nhà thì phát hiện nguyên nhân không thể đau lòng hơn

Lý Hạo đều đặn gửi tiền về cho mẹ mỗi tháng, sau 6 năm đã tích lũy được 5,2 tỷ đồng.

Theo Sohu, chàng Lý Hạo 28 tuổi tại Vân Nam Trung Quốc đã gặp phải tình huống xui xẻo với số tiền tiết kiệm mà nhiều năm qua tích góp. Từ nhỏ anh đã nuôi ý định ra thành phố là việc và sinh sống, cho tới năm 22 tuổi anh chính thức tạm biệt quê nhà và người thân trong gia đình để đi một con đường mới. Thành phố là nơi có nhiều cơ hội để phát triển cũng như việc làm. Ban đầu anh làm việc rửa bát trong một nhà hàng nhỏ, sau đó làm việc trong nhà máy. Mỗi một công việc đều cho anh những kinh nghiệm sống khác nhau và hiểu rõ hơn về cuộc sống đầy khắc nhiệt tại thành phố.

Sau thời gian dài nỗ lực và cố gắng anh đã trở thành tổ trưởng của một nhà máy nhỏ, dù bận rộn nhưng Lý Hạo luôn dành một phần tiền nhỏ để gửi về quê nhà. Mỗi lần nhận được tiền ở quê nhà và Lý Vân là mẹ của anh cũng gọi điện báo tin và cất tiền cẩn thận, bà nghĩ rằng đây sẽ là một khoản tiền con trai sẽ sử dụng sau này.6 năm dài trôi qua, Lý Hạo từ một anh chàng chưa biết gì về thành phố nay đã trưởng thành hơn rất nhiều. Anh dùng sự siêng năng và cần cù của bản thân để có được chỗ đứng nhất định tại thành phố. Anh mong muốn rằng sẽ có đủ tiền để thay đổi cuộc sống, đưa mẹ lên thành phố ở.

Trong 6 năm làm việc, ngoài số tiền hàng tháng gửi về nhà, Lý Hạo còn tích lũy được 1,5 triệu NDT (khoảng 5,2 tỷ đồng). Để gây bất ngờ cho mẹ, sau khi gửi tiền, anh mới gọi điện báo tin.

“Mẹ, lần này con gửi cho mẹ 1,5 triệu NDT, mẹ nhận được chưa?” Giọng Lý Hạo đầy khẩn trương.

“1,5 triệu NDT?” Bà Lý Vân sửng sốt, rồi lo lắng nói: “Mẹ không nhận được, có phải là chuyển nhầm chỗ không?”

Hai người kiểm tra lại thông tin chuyển tiền, tất cả đều chính xác. Phía chuyển phát cũng xác nhận đơn hàng đã được giao. Vậy số tiền đã đi đâu?


Lý Hạo liền kiểm tra camera an ninh và thấy rằng mẹ anh vẫn nhận số tiền đó và bỏ vào két sắt, vậy tại sao bà lại nói không? Về đến quê, Lý Hạo đưa mẹ xem video, bà cũng bất ngờ và mở két sắt ra số tiền vẫn còn nguyên vẹn. Điều này khiến cho anh và mẹ cảm thấy hoài nghi và khó hiểu. Thế nhưng mách bảo rằng Lý Hạo nên đưa mẹ đi kiểm tra sức khỏe, sau đó phát hiện bà mắc bệnh đãng trí.

Người mẹ luôn tiết kiệm và cất số tiền mà Lý Hạo gửi về để dành cho tương lai của anh sau này. Bản thân Lý Hạo cũng thấy có lỗi khi thời gian qua chỉ tập trung kiếm tiền không lo lắng cho sức khỏe của mẹ già ở quê.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News