×
×

Tại sao điều hoà Inverter đắt hơn điều hòa bình thường cả triệu bạc? Chuyên gia nói gì về hiệu quả tiết kiệm điện?

Các chuyên gia cũng đánh giá, cách hoạt động của công nghệ Inverter không chỉ tiêu tốn ít năng lượng hơn, giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền cho người dùng mà còn thân thiện hơn với môi trường.

Thời tiết oi nóng, điều hoà bắt đầu được quan tâm và sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Bên cạnh các loại điều hòa bình thường, xuất hiện nhiều thiết bị được quảng cáo mang công nghệ Inverter, giúp tiết kiệm điện.

điều hoà, điều hoà inverter, mua điều hòa loại nào, kiến thức

Điều hòa Inverter khác gì với điều hòa thường?

Các chuyên gia đánh giá, công nghệ Inverter có thể giúp tiết kiệm từ 30-50% lượng điện mà điều hoà tiêu thụ, nhờ vào cơ chế hoạt động của công nghệ này. Cụ thể, chiếc điều hoà Inverter sẽ hoạt động theo công nghệ máy nén biến tần. Khi khởi động, máy nén sẽ hoạt động để làm lạnh không gian đến nhiệt độ mà người dùng cài đặt như thông thường.

Tuy nhiên sau đó, thay vì tắt hẳn đi, mô tơ của máy nén chỉ quay chậm lại, duy trì ở mức nhiệt ổn định. Bởi vậy trong suốt quá trình hoạt động, máy nén của điều hoà không cần khởi động lại nhiều lần, từ đó tiết kiệm nhiều năng lượng hơn hẳn so với chu trình ở điều hoà thông thường là: Liên tục tắt đi, bật lại.

Thử nghiệm của chuyên gia đo điện ở 2 loại điều hoà

Để có một cái nhìn khách quan, về lượng điện năng mà công nghệ Inverter ở điều hoà có thể tiết kiệm, cùng xem và phân tích lại thử nghiệm đo lường về điều hoà từng được thực hiện vào năm 2019 bởi nhóm kỹ sư – chuyên gia người Ả Rập Xê Út.

Các kỹ sư đã cùng sử dụng 2 chiếc điều hòa, 1 chiếc là điều hòa thường, 1 chiếc là điều hòa Inverter. Công suất làm lạnh của 2 chiếc điều hoà cũng là như nhau, 18.000 BTU.

Vị trí lắp đặt và sử dụng 2 chiếc điều hoà trong suốt thời gian diễn ra thử nghiệm là tại 2 căn phòng cạnh nhau, trong toà nhà văn phòng bảo dưỡng ô tô, thuộc Tổ chức Tiêu chuẩn Ả Rập Xê Út. Các chuyên gia giải thích thêm, trong 2 căn phòng này có cùng số người làm việc mỗi ngày và diện tích của chúng cũng là như nhau – 14,7m2. Vì vậy có thể thấy, các điều kiện khách quan có thể ảnh hưởng tới lượng điện tiêu thụ của thiết bị ở 2 căn phòng này là tương đồng.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News