×
×

Nhờ chị chồng mua vàng giúp, giờ vàng lên chót vót chị nằng nặc đòi trả tiền gốc, còn nói một câu khiến vợ chồng tôi không cãi nổi

Chuyện của gia đình tôi chẳng muốn nói ra đâu nhưng đến nước này thì không thể chịu nổi. Thật lòng tôi cũng đang không biết làm thế nào nên tâm sự lên đây mong những người có kinh nghiệm sống cho tôi một lời khuyên thật lòng. 

Đã có ai gặp phải trường hợp tương tự như nhà tôi chưa? Còn tôi, thì đây là lần đầu tiên nghĩ rằng trên đời cũng có chuyện như thế này, nó cũng đã cho tôi một bài học lớn về đồng tiền về lòng người.

Chuyện của tôi như thế này!

Hai vợ chồng mình đi xuất khẩu lao động ở Nhật 7 năm rồi. Nếu nhà ai đã từng có người đi xuất khẩu lao động thì sẽ biết. Chẳng hề sung sướng tì nào đâu, gọi là đánh đổi mấy năm để cuộc đời nó sáng sủa hơn chứ nếu ở trong nước mà có đường làm ăn thì vợ chồng tôi không bao giờ chọn đi nước ngoài đâu.

Chúng tôi làm việc trong kho đông lạnh, cả ngày bịt kín với trang phục vệ sinh quy định nghiêm ngặt, suốt ngày sống trong nhiệt độ 1-2 độ C, có lúc còn nhiệt độ thấp hơn. Vợ chồng tôi làm theo ca, lúc rảnh rỗi thì cả 2 cũng nhận việc làm thêm, chỉ mong tiết kiệm thời gian, tiền bạc để mua chóng trở về quê hương.

Sau 7 năm vất vả, làm không nghỉ ngày nào, chúng tôi cũng tiết kiệm được 1,5 tỷ. Vợ chồng tôi bàn nahu nếu cứ để tiền đây thì cũng không có tác dụng gì, chúng tôi quyết định đầu tư vào vàng.

hình ảnh

Tôi và chị chồng từng có mối quan hệ tốt, tôi luôn tin chị là người đàng hoàng đứng đắn, ảnh: dsD

Vì ở nhà bố mẹ cả 2 bên đều đã có tuổi, gia cảnh cũng không có gì gọi là khấm khá. Mẹ tôi thì sức khỏe không được tốt, nhà cửa thì tềnh toàng. Tôi nghĩ mãi, cuối cùng quyết định gửi tiền về nhờ chị chồng mua vàng. Chị chồng tôi là giáo viên cấp 1, chị cũng quý mến vợ chồng tôi và thường xuyên hỏi han giúp đỡ.

Chỉ có chị là người phù hợp nhất để giúp chúng tôi chuyện này vì chị cũng có hiểu biết, nhà cửa đàng hoàng, có két sắt để cất vàng nên chúng tôi yên tâm lắm. Vậy là đợt tháng 2/2024, tôi gửi về cho chị chồng nhờ chị mua vàng giúp. Tôi dặn chị mua loại vàng sjc và tôi nhớ không nhầm thì lúc đó mẹ tôi bảo giá khoảng 78 triệu/ lượng).

Chuyện vợ chồng tôi gửi tiền chị mua vàng chỉ có mẹ chồng và mẹ đẻ tôi biết. Các anh em trong nhà thì không. Tôi cũng dặn chị đừng nói với ai vì tiền vàng để trong nhà nhiều người biết cũng không tốt, tôi sợ nguồi ta ròm ngó rồi không may mất trộm mất cắp thì khổ.

hình ảnh

Mỗi lần xem giá vàng tôi đều rất vui vì vợ chồng tôi đã quyết định đầu tư đúng chỗ, ảnh: dSD

Bẵng đi một thời gian, vợ chồng tôi yên tâm đã gửi chị mua vàng xong. Hàng ngày có thời gian rảnh rỗi, tôi vẫn lên mạng để theo dõi giá vàng ở Việt Nam. Nhiều lần tôi gọi về nói chuyện với mẹ đẻ, mẹ cũng phấn khởi khoe rằng đợt này giá vàng lên rất cao, coi như nhà tôi may mắn ‘trúng quả’. Tôi mừng lắm!

Gần đây, vốn dĩ vợ chồng tôi định 2 năm nữa mới về hẳn, nhưng đợt này do chồng tôi làm nặng nhiều sức khỏe giảm sút, anh bị đau lưng phải điều trị nhiều lần. Tôi lo lắng sức khỏe của anh nên 2 vợ chồng quyết định không làm nữa và về lại Việt Nam (vì đã có một khoản vốn lớn rồi có thể tính kế làm ăn từ từ).

Về nhà được ít hôm, 2 vợ chồng tôi sang nói chuyện với chị chồng thì choáng váng khi nghe chị nói:

– Tiền đợt cậu mợ gửi về chị chưa mua vàng đâu, chị vẫn giữ trong tài khoản và sẽ trả 2 vợ chồng đúng 1,5 tỷ.

– Ơ chị ơi, lúc em gọi cho chị nói rõ là nhờ chị mua vàng, sao chị lại không mua ạ

– Uh, cậu mợ nói thế, nhưng đợt đó chị thấy giá vàng cao, định chờ ít bữa cho giá thấp thì mua, mà từ đó đến giờ giá không hạ em ạ.

hình ảnh

Giờ tôi muốn nói thẳng ra để đòi lại vàng nhưng cũng sợ sau này không nhìn mặt nhau được nữa, ảnh: dsD

Tôi vô cùng sửng sốt. Tôi nhìn chồng để chờ đợi anh lên tiếng nhưng cuối cùng anh không nói gì. Chúng tôi ra về trong sự thẫn thờ, không ai nói với ai câu nào.

Tôi nhẩm tính trong đầu, lúc tôi gửi tiền chị là giá vàng 78 triệu/ lượng, giờ vàng lên 92 gần 93 rồi. Vậy mà chị chỉ nói vỏn vẹn một câu là ‘chưa mua’. Tôi muốn bật khóc và tự hỏi: Sao lại trắng trợn thế được!

Về phần chồng tôi thì cũng rất bực nhưng hôm qua anh ấy cứ bảo tôi là: ‘Thôi anh chị em trong nhà đừng làm to, nhịn coi như mình để tiền trong ngân hàng’.

Tôi chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Tôi chán đến mức không còn muốn nói thêm một lời nào nữa!

Sáng nay, khi đi chợ gặp đứa em hàng xóm mà tôi chơi thân thì tôi nghe em ấy kể là chị mình chồng mới bán vàng SJC của để lấy tiền  lời rồi nhưng lại nói là chưa mua

Giờ tôi vừa bức xúc, vừa nghĩ mình sao ngu thế đi tin một người không xứng đáng. Giờ tôi không biết mình nên làm gì cho phải. Không đòi đủ vàng thì ấm ức trong lòng, mà đòi thì xác định cũng mất hẳn tình cảm chị em chồng, sau này chắc chắn khó nhìn mặt nhau. Nhưng nếu bảo tôi bỏ qua như ý của chồng, sao tôi thấy khó quá ạ! Tiền đấy là mồ hôi xương máu của 2 vợ chồng tôi chứ không dễ mà có được!

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News