×
×

Mẹ chồng lương hưu 15tr vẫn đòi vợ chồng con trai đưa 10tr/tháng: Lúc con đổ nợ, bà đưa ra 1 thứ khiến ai cũng lặng người

Dù lương hưu mỗi tháng là 15 triệu đồng nhưng mẹ chồng vẫn nhất quyết bắt vợ chồng của con trai đưa cho bà 10 triệu hàng tháng, thiếu đồng nào là bà đòi đồng đó. 

Cụ thể, nàng dâu cho biết bố chồng cô mất sớm và mẹ một mình nuôi 2 chị em chồng ăn học. Khi được gả vào nhà, chị chồng đã kết hôn và định cư ở nước ngoài. Mẹ chồng dồn tiền mua cho vợ chồng cô căn chung cư trên thành phố để các con ổn định cuộc sống. Vì muốn được ở gần mẹ để tiện chăm sóc bà nên 2 vợ chồng đón bà lên thành phố ở chung.

Về mối quan hệ với mẹ chồng, nàng dâu cho biết bà rất thương cô và luôn dặn con trai phải đối xử tốt với vợ. Lúc con dâu sinh bé đầu lòng, mẹ chồng lên thành phố để chăm cháu, giúp con có thời gian nghỉ ngơi. Khi các con đưa tiền, bà cũng từ chối vì có lương hưu hàng tháng là 15 triệu.

“Thời gian cứ thế trôi qua, khi con đầu lòng được 3 tuổi, tôi đẻ thêm đứa nữa, mẹ chồng cũng ở hẳn với vợ chồng tôi trên thành phố luôn. Thế nhưng một buổi tối nọ, mẹ chồng bỗng yêu cầu vợ chồng tôi biếu bà 10 triệu mỗi tháng.

Lời đề nghị của mẹ khiến hai vợ chồng sững sờ, chồng tôi buột miệng hỏi: “Lương hưu mỗi tháng của mẹ 15 triệu mà, lâu nay vợ con cũng chủ động đi chợ rồi, con có thấy mẹ tiêu cái gì mấy đâu mà giờ lại yêu cầu vợ chồng con đưa mẹ mỗi tháng 10 triệu nữa? Mẹ có việc gì ạ hay sao mà cần nhiều tiền thế?”

Thấy chồng lỡ lời, tôi liền huých tay anh. Lúc này mẹ chồng liền cười nói: “Mẹ không chỉ xin tiền con, mà mẹ cũng thỏa thuận với chị gái con rồi, chị ấy bằng lòng cho mẹ 10 triệu mỗi tháng. Bây giờ mẹ có tuổi rồi, cũng phải tính toán cho mai sau, nhỡ ốm bệnh hay già cả, mẹ không muốn làm vướng chân vướng tay các con. Lúc ấy mẹ sẽ thuê bảo mẫu, y tá để chăm sóc mẹ”, nàng dâu kể.

hình ảnh

(Ảnh minh họa trái: Kiến thức / ảnh minh họa phải: phunuonline)

Đôi vợ chồng đồng ý vì họ có công ty nhỏ, việc làm ăn khá tốt nên đỡ áp lực kinh tế. Trong 8 năm qua, dù có lúc công ty gặp khó khăn nhưng vợ chồng vẫn xoay xở để biếu mẹ 10 triệu mỗi tháng bởi thiếu tháng nào là bà liền nhắc nhở các con.

“Tuy nhiên, cách đây một thời gian, công ty bị vỡ nợ khiến hai vợ chồng điêu đứng. Trong lúc không biết xoay xở tiền ở đâu ra để trả nợ thì mẹ chồng gọi hai vợ chồng tôi ra, đưa cho một cuốn sổ tiết kiệm rồi ôn tồn nói:

– Các con thấy đấy, sông có khúc người có lúc, không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, nên cần phải biết tiết kiệm, chi tiêu hợp lý, tích lũy cho mai sau cũng như đề phòng bất trắc. Trước mẹ thấy các con tiêu xài hoang phí quá, đứa thì mua cái váy những 3 triệu, đứa thì suốt ngày bao bạn bè đi ăn uống. Cho nên mẹ mới bắt các con biếu mẹ mỗi tháng 10 triệu, thực chất là muốn tiết kiệm cho các con”, nàng dâu kể.

Hóa ra, trong 8 năm qua, mẹ chồng chưa từng tiêu xài một đồng nào của các con mà âm thầm để dành thành một quỹ để phòng lúc các con khó khăn.

“Mẹ cũng tiết kiệm được một ít nữa, tổng cộng trong này có 2,5 tỷ. Các con cầm lấy giải quyết nợ nần, làm vốn liếng để làm ăn lại. Công ty vỡ nợ, đây là một bài học lớn cho hai con. Nhưng sau này các con phải biết tiêu tiền một cách khôn ngoan, đừng phung phí như trước nữa.

Hai vợ chồng cúi đầu xấu hổ trước những lời mẹ dạy. Hóa ra mẹ đã lường trước được mọi việc, chuẩn bị cho điều này từ lâu. Tôi và chồng rất biết ơn mẹ chồng, nếu không có bà, không biết giờ này chúng tôi sẽ ra sao nữa. Chúng tôi hứa sẽ ghi lòng tạc dạ những lời mẹ dạy, sử dụng số tiền mẹ đưa một cách hợp lý nhất, không để mẹ phải thất vọng nữa”, người phụ nữ tâm sự.

Mình nghĩ đây không chỉ là chuyện của một nhà, mà là bài học kinh nghiệm cho mọi gia đình về việc tiêu xài có kế hoạch, cần có một khoản tiền tích lũy phòng hờ lúc gặp khó khăn. Mẹ chồng trong câu chuyện là người tâm lý, tử tế và biết lo nghĩ cho tương lai của các con. Nhờ vậy, hai vợ chồng mới thoát được khó khăn lúc công việc gặp trục trặc. Giả sử, mẹ chồng không ra tay, giờ các con lại điêu đứng không biết đâu mà lường.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News