×
×

Kỳ lạ Nữ NSND được mệnh danh ‘Tổ nghề sống’ của làng cải lương: Được học trò ‘báo hiếu’ cả căn nhà to nhưng quyết không nhận, ai nói gì cũng mặc

“Cách sống của má Phùng Há là không cần giải thích, người ta chửi má ầm ầm cũng mặc kệ” – NSND Bạch Tuyết chia sẻ. 

Mới đây, tại chương trình Edu Station, NSND Bạch Tuyết đã chia sẻ về thời tuổi trẻ của mình.

Bà nói: “16 tuổi tôi đã là đào chánh. Ngày xưa thường có câu thiếu niên đăng khoa tất bất hạnh. Nhưng tôi biết biến cái bất hạnh đó thành hạnh phúc.

Nữ NSND được mệnh danh

NSND Bạch Tuyết và NSND Phùng Há

Cái bất hạnh đầu tiên là người ta nhìn tôi tưởng tôi biết hết nhưng hóa ra là ngu hết, chẳng biết gì. Chỉ riêng việc khắc phục cái ngu của mình cũng đủ mệt.

Tôi không có bạn đồng nghiệp, không chơi với ai, cứ đi hát vài năm rồi lại nghỉ đi học. Có thời gian dài nhất là tôi nghỉ hát đi học 7 năm, nhưng đến khi trở lại khán giả vẫn không quên tôi vì tôi cúng dường cái mới cho cải lương”.

NSND Bạch Tuyết chia sẻ thêm về người thầy đặc biệt của mình là NSND Phùng Há. NSND Phùng Há được biết đến là “Tổ nghề sống” của cải lương, với nhiều đóng góp, cống hiến cho nền nghệ thuật cổ truyền này. Bà là thầy của nhiều nghệ sĩ danh tiếng như Thanh Nga, Bạch Tuyết, Diệu Hiền, Kim Tử Long…

“Tôi may mắn có được những người thầy tuyệt vời là ba Năm Châu, má bảy Phùng Há. Má Phùng Há rất tuyệt vời, má luôn tự nhận không có học nhưng sống còn hơn một nhà bác học.

Cách sống của má Phùng Há là không cần giải thích, người ta chửi má ầm ầm cũng mặc kệ. Thậm chí, có người nói lại đích danh với má Phùng Há là ai chửi má, thì má chỉ bảo: “Thôi kệ nó, nó vô minh thì tội phước, mình tha nó đi, mai mốt nó khổ mình cứu cũng không được.

Nữ NSND được mệnh danh


Lúc đó, má Phùng Há sống trong chùa Nghệ sĩ, tôi đi hát có tiền mua được một căn nhà mới to đẹp ở trong khu đô thị mới. Tôi dẫn má Phùng Há tới căn nhà đó và bảo má cứ ở đây cho sướng, con tặng căn nhà này cho má rồi con kiếm người tới lo cho má.

Má Phùng Há đi tới đi lui một hồi rồi bảo tôi: “Làm đào hát gian truân lắm con, ngày nay không biết ngày mai ra sao. Coi như má nhận của con rồi, con giữ lại làm của phòng thân. Má ở trong chùa Nghệ sĩ cũng an tâm rồi vì má cũng bỏ tiền hùn với mấy anh chị khác cất ngôi chùa này”, NSND Bạch Tuyết nói.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News