×
×

Hoàn cảnh gia đình đầy éo le của nữ bác sĩ bị tấm kính r-ơi trúng người ở quán cà phê

Vụ tai nạn là một thử thách nặng nề không chỉ đối với nữ bác sĩ mà còn đối với cả gia đình. Mẹ bác sĩ đang bị ung thư. Bố cô phải nỗ lực chăm sóc cả hai mẹ con tại hai bệnh viện khác nhau.

Trong một đêm mưa gió, nữ bác sĩ trẻ Hoàng Minh Lý, 29 tuổi, đã trải qua một biến cố đau lòng khi một tấm kính cường lực từ quán cà phê bất ngờ rơi trúng người.

Ông Hoàng Văn Thành (trú tại xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đã phải đối mặt với cảnh tượng xót xa khi đẩy cáng chuyển con gái đến khoa chụp phim theo chỉ định của bác sĩ.

Ông Thành kể về con gái.

Trong khi đó, vợ ông, mẹ của Lý, cũng đang trải qua quá trình điều trị ung thư tại Bệnh viện K. Đúng vào thời điểm quan trọng này, mẹ Lý cần phải phẫu thuật.

Sau 6 lần trị xạ, đúng thời điểm này mẹ của Lý được bệnh viện sắp xếp lịch mổ nên ông Thành vừa chăm vợ vừa chăm con.

Gia đình chỉ có một mình Lý và em trai đã đi làm, ông Thành phải chạy đôn chạy đáo giữa hai bệnh viện. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa và bác sĩ nội trú chuyên ngành ung thư, nữ bác sĩ mới chỉ bắt đầu công việc tại Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều được một năm thì tai nạn đã xảy ra.

Bác sĩ Hoàng Minh Lý.

Ông Thành nhớ lại cuộc điện thoại định mệnh từ con gái vào tối ngày 20/4, khi mà gia đình đang chuẩn bị đi ngủ. Lời nói yếu ớt của Lý qua điện thoại đã khiến ông không thể tin vào tai mình:“Bố ơi, con bị thương nặng lắm. Con sắp hôn mê rồi. Bố sắp xếp ra Hà Nội giúp con”.

Khi đó ông còn tưởng con gái nói đùa. Chân tay ông bủn rủn, hụt hẫng từ khi nghe con thông báo với giọng yếu ớt là mình được bạn đưa vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu. Lập tức gia đình khăn gói ra Hà Nội để lo việc.

Khi gia đình đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vào sáng sớm ngày 21/4, Lý đã rơi vào trạng thái hôn mê.

Người cha nói thêm, trong lúc thời tiết xấu với cơn mưa gió, con gái ông đã không may mắn bị một tấm kính từ trên cao rơi trúng. Trong tình huống khẩn cấp này, cả chủ sở hữu tòa nhà và quán cà phê đã nhanh chóng hợp tác để đưa bác sĩ Lý đến bệnh viện kịp thời.

Quán cà phê tạm đóng cửa sau sự việc.

“Họ cũng thiện chí giải quyết công việc hôm nay, con gái chăm sóc họ có chút quà đến thăm. Nhưng trước mắt các bác sĩ đang cấp cứu cho con gái nên gia đình tôi đang bối rối và có các bạn đồng nghiệp của Lý cũng đang chăm lo”, ông Thành tâm sự.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News