×
×

Góc khuất chỉ toàn đắng cay đằng sau cuộc hôn nhân ‘bác – cháu’ vợ 29 chồng 72 ở Hà Nam: Nào đâu có được ‘chồng già vợ trẻ là tiên’ như lời đồn!

Nếu là người hay theo dõi báo đài thì có lẽ nhiều người đã biết đến căp đôi ‘bác – cháu’ nổi tiếng này ở Hà Nam. 12 năm trước, đám cưới ‘bác – cháu’ của ông Ngô Thanh Học và chị Nguyễn Thị Bích đã từng gây xôn xao dư luận, nhất là với những người dân đang sống tại vùng quê ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Hiện giờ, nhiều người tò mò không biết cuộc sống của họ ra sao. Mới đây, báo chí đã đăng tải thông tin này như một câu trả lời cho mọi người rồi. Mình chia sẻ lại chi tiết câu chuyện trong bài viết bên dưới cho ai quan tâm vào đọc nha!

Thời điểm làm đám cưới vào năm 2012, ông Học đã 73 tuổi, còn chị Bích mới 27 tuổi. Vượt qua bao dị nghị, gièm pha đến nay, cặp vợ chồng “bác cháu” đã có với nhau 3 mặt con (gồm 2 gái và 1 trai).

Nhìn lại hành trình đã trải qua, chị Bích từng tâm sự, khi quyết định về chung một nhà với ông Học, chị Bích vấp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình, bạn bè và sự dị nghị của hàng xóm. Nhiều người còn bảo chị là: “Lấy người chênh tuổi như vậy, có sinh con đẻ cái được gì không?”. Thế nhưng, gạt qua tất cả điều đó, chị Bích tin tưởng vào sự lựa chọn của mình và cuộc sống phía trước của 2 người.

hình ảnh

Đám cưới của cặp đôi chênh lệch tuổi tác quá nhiều từng gây xôn xao dư luận, ảnh: ST

Năm 2013, chị Bích mang song thai, một trai một gái. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế khó khăn, chị Bích vẫn đi làm khi mang bầu. Khi thai được tròn 8 tháng, chị bất ngờ đau bụng nên đẻ non, hai bé sinh đôi không đủ ngày nên sức khỏe không được tốt, con thường hay ốm vặt nên việc chăm sóc nuôi nấng hàng ngày cũng vất vả hơn. Vợ chồng chị Bích thường phải vay mượn, đưa con ra bệnh viện để chạy chữa.

Đến năm 2016, chị Bích tiếp tục mang thai, lúc này nhiều người á/c ý còn đồn đoán mấy đứa con chị Bích sinh ra không phải là con của ông Học. Từ đó, vợ chồng chị càng sống khép kín hơn để tránh sự đàm tiếu của mọi người xung quanh.

Tâm sự trên báo vào năm 2022, chị Bích nói: “Giờ không còn sợ những lời dị nghị của dân làng, nhưng thực sự không lường trước những khó khăn vất vả khi lấy chồng chênh lệch tuổi cũng như không lường trước được việc sinh nhiều con khiến gia cảnh ngày càng nghèo đói. Giờ mong muốn lớn nhất là các con khỏe mạnh, chồng không ốm đâu để đi làm thuê, kiếm tiền để hy vọng cuộc sống sau này khấm khá hơn”.

hình ảnh

Điều kiện kinh tế khó khăn, lại cộng thêm các con hay ốm vặt nên cuộc sống của đôi vợ chồng rất vất vả nhiều năm nay, ảnh: ST

Chia sẻ thêm về cuộc sống sau nhiều năm kết hôn, ông Học thừa nhận, cuộc sống hiện tại của gia đình ông rất vất vả. Nhà ông Học có 5 người giờ chỉ trông chờ vào khoản lương trợ cấp phục viên của ông với hơn 2 triệu đồng. Ngoài ra, vợ ông Học cũng tranh thủ thời gian đi làm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

“Có bấy nhiêu tiền tôi đưa cho cô ấy tự đi mà chi tiêu, được gì thì được. Sống trong cảnh túng quẫn, suốt ngày lo chăm con, chăm chồng chắc vợ tôi cũng chán nản. Tôi rất thương cô ấy, nguời chịu hy sinh tất cả vì chồng con, trước thì ở nhà chăm mấy đứa này đã hết ngày, bây giờ thì kiếm thêm tí việc làm vậy thôi”, ông Học nói.

Cách đây 12 năm về trước, trở về quê hương sau nhiều năm lưu lạc, ông Học trụ lại ngôi nhà do bố mẹ để lại. Duyên phận đến từ lúc nào, ông Học cũng không còn nhớ nữa. Tuy nhiên, khi kể về chuyện tình yêu với người vợ trẻ, ông Học không khỏi bồi hồi khi nhắc về chuyện lần đầu khi gặp người con gái trẻ ở cùng làng, hai người hợp tính đến nỗi “đuổi không về”.

hình ảnh

Cặp đôi có cuộc sống kín tiếng để tránh những lời dị nghị xung quanh, cả 2 chỉ mong sao có cuộc sống bình yên, cả nhà đều được khỏe mạnh, ảnh: sT

“Hồi mới quen, nhiều người trong đó mẹ cô ấy cũng phản đối lắm, tôi hỏi có quyết tâm không thì cô ấy đồng ý. Nói chung là tôi thấy thương thì lấy, chứ có tình yêu hay không thì chả biết nói thế nào”, ông Học kể.

Cũng theo ông Học, đến bây giờ, dù vợ chồng ông đã 3 đứa con nhưng vẫn còn những lời dị nghị từ xóm giềng. Dù vậy, cả hai vợ chồng ông vẫn im lặng để cuộc sống được bình yên và không ảnh hưởng đến các con. Cặp đôi chỉ mong sao cuộc sống hàng ngày diễn ra bình an, có cơm no áo ấm, 2 vợ chồng và các con được khỏe mạnh là điều hạnh phúc lắm rồi.

Câu chuyện của cặp đôi khi được chia sẻ đã tạo ra nhiều luồng tranh luận trái chiều. Người ta vẫn nói, tình yêu là không biên giới, không phân biệt tuổi tác. Đúng. Thế nhưng, cá nhân tôi nghĩ rằng, khi quyết định  bước vào hôn nhân, đặc biệt là khi quyết định sinh con thì mỗi chúng ta cũng cần tự hỏi bản thân mình có đủ điều kiện để lo cho con, cho chính mình bằng điều kiện tối thiểu hàng ngày không.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News