×
×

Chị dâu bị t-ai n-ạn tay vẫn cầm chặt bình sữa, bên trong có mẩu giấy nhỏ khiến cả nhà khóc nghẹn

Lúc vào đến viện, trên tay chị dâu vẫn cầm khư khư bình sữa nhỏ chị mua cho con thứ 2 đã mất.

Kết hôn đã 5 năm với 2 lần mang bầu nhưng vợ chồng chị dâu chưa một lần được đón con yêu chào đời. Nguyên nhân là vì cả 2 lần đó chị đều bị thai lưu. Điều này khiến chị dâu bị ám ảnh, chẳng dám bầu bí lần 3.

Mãi thời gian gần đây, chị có bầu tự nhiên khiến cả nhà tôi vui lắm. Bản thân chị cũng rất giữ gìn, cẩn trọng ăn uống đi lại hàng ngày. Đặc biệt chị luôn đi khám định kỳ và làm mọi xét nghiệm theo đúng chỉ định của bác sĩ sản khoa.

Sợ chị dâu bị trầm cảm sau 2 lần mất con, mọi người cũng thay phiên nhau động viên, vực tinh thần của chị dậy. (Ảnh minh họa)

Do 2 lần đều bị thai lưu lúc 4-6 tháng không được làm mẹ nên chị rất buồn và bị ảnh hưởng tâm lý trầm trọng. Nhất là lần bị thai lưu thứ 2, em bé trong bụng đã được 6 tháng nên chị đau khổ và cứ trách mình không giữ con được. Tôi còn nhớ thời kỳ đó mang bầu, chị đã hớn hở đi mua sắm đồ sơ sinh, chuẩn bị cả nôi, bình sữa cho con. Vậy mà các vật dụng này chưa một lần có cơ hội được dùng đến.

Hôm biết tin bị thai lưu lần 2 và phải xử lý luôn tại viện, chị về nhà khóc ngất. Suốt 1 thời gian sau chị như bị trầm cảm, lúc cầm tã quần của con mà khóc, lúc lại ngồi 1 mình nhìn xa xăm không nói câu nào. Cả nhà sợ chị bị trầm cảm nên cho đi khám bác sĩ rồi uống thuốc thang hỗ trợ. Mọi người cũng thay phiên nhau động viên, vực tinh thần của chị dậy.

Khi có bầu lần 3 tinh thần của chị dâu vui vẻ trở lại. Buổi tối đi làm về, hễ có thời gian rảnh là chị nghe nhạc thư giãn. Trộm vía cả thai kỳ của chị khỏe khoắn. Chị cũng không bị ốm nghén nhiều nên 2 mẹ con đều ăn được, tăng cân tốt. Nhất là khi vượt qua được các mốc 4 tháng, 6 tháng mà 2 mẹ con vẫn bình an, cả nhà tôi thở phào nhẹ nhõm.

Ấy vậy mà chiều hôm trước, cả nhà tôi giật mình thon thót khi người đi đường gọi điện báo tin xe taxi chị đi va chạm với một ô tô trên đường đi làm về. Lái xe bị thương nặng còn chị dâu thì bị ngất đi khiến người đi đường phải đưa gấp 2 người vào viện cấp cứu.

Lúc vào đến viện, trên tay chị dâu vẫn cầm khư khư bình sữa nhỏ chị mua. Khi lấy bình sữa trong tay chị ra, cả nhà còn thấy bên trong là mẩu giấy có dòng chữ: “Nhớ 2 con lắm nhưng 2 con luôn phải phù hộ cho mẹ và em được khỏe mạnh và chào đời bình an nhé”.

Nhìn cảnh chị nằm cấp cứu cầm bình sữa như vậy mà cả nhà tôi đều không cầm được nước mắt. Cũng chẳng ai có thể ngờ, ngày bình thường đi làm hay đi đâu, lúc nào chị cũng mang theo bình sữa nhỏ này bên mình. Chắc vì chị phải rất nhớ 2 con đã mất cũng như khát khao lần mang bầu thứ 3 này sẽ sinh con an toàn nên mới vậy.

Cũng may lần bị tai nạn này tuy làm xây xát chân tay chút nhưng lại không ảnh hưởng nhiều đến cái thai trong bụng chị dâu. Do hoảng sợ mất con quá nên chị bị ngất đi. Bác sĩ cũng nói chị tĩnh dưỡng vài ngày sẽ khỏe lại.

Từ hôm chị dâu bị tai nạn, cả nhà tôi không dám để chị ra đường đi làm. Bản thân chị cũng xin làm online để có thể ở nhà dưỡng thai an tâm hơn 3 tháng cuối thai kỳ.

Cũng may lần bị tai nạn này tuy làm xây xát chân tay chút nhưng lại không ảnh hưởng nhiều đến cái thai trong bụng chị dâu. Do hoảng sợ mất con quá nên chị bị ngất đi. (Ảnh minh họa)

Những hệ lụy nguy hiểm sau tai nạn giao thông của mẹ bầu

Thực tế, nhiều trường hợp mẹ bầu bị tai nạn giao thông, thai phụ bị ngã và đập bụng xuống đất hoặc va chạm với các vật thể khác gây nhau bong non. Đây là một biến chứng không phổ biến, rất nguy hiểm. Thai nhi trong bụng có thể tử vong nhanh nếu không được mổ cấp cứu kịp thời, đã có thai phụ bị tai nạn giao thông khi đưa vào viện thì đã không còn tim thai.

Bởi thế khi tham gia giao thông, mẹ bầu phải hết sức cẩn thận, đề phòng, đi đường phải thật sự an toàn. Nếu đi xe máy hay ô tô, mẹ bầu tuyệt đối tuân thủ các quy tắc an toàn, tránh đi vào điểm mù hoặc đi trước mũi ô tô, vượt xe ở đoạn cong cua, không được chạy xe máy vào phần giữa hai làn đường hoặc lấn sang làn ngược chiều để đảm bảo an toàn cho mình.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News