×
×

Chân dung Thượng úy CAND cứu dân giữa dòng nước lũ ở Hà Giang được Bộ trưởng Lương Tam Quang biểu dương: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ!

Hành động dũng cảm, kịp thời của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường đã cứu được 2 người dân giữa dòng nước lũ ở Hà Giang. Hành động của anh được Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đề nghị khen thưởng xứng đáng.

Dư luận cả nước đang bàn luận nhiều về đoạn clip người chiến sĩ công an bất chấp dòng nước chảy xiết để lao ra cứu dân. Sự việc được ghi lại tại Hà Giang, nơi đang xảy ra lũ quét nguy hiểm.

Ngày 10/6, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã khen ngợi, biểu dương Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường. Bộ công an nhận thấy hành động của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường dù bình dị, thường ngày của lực lượng công an nhưng cho thấy tinh thần trách nhiệm cao. Đồng chí Tường cho thấy sự dũng cảm, không ngại hi sinh, sẵn sàng đương đầu với nguy hiểm, đúng tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”.

thuong-uy-cong-an-cuu-dan-trong-lu-ha-giang-1

Hành động của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường được Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị khen thưởng. Ảnh cắt từ clip

Thượng úy CSGT lao ra lũ dữ ở Hà Giang, cứu cả gia đình 3 người:

thuong-uy-cong-an-cuu-dan-trong-lu-ha-giang-3

Thượng tướng Lương Tam Quang đề nghị Công an tỉnh Hà Giang có các hình thức động viên, khen thưởng xứng đáng đối với thượng úy Nguyễn Mạnh Tường; đồng thời, tiếp tục chỉ đạo toàn lực lượng phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, cứu trợ, giúp đỡ nhân dân, qua đó khắc họa đậm nét hơn nữa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng dân.

Theo tìm hiểu, người chiến sĩ công an đó là Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường (Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang). Sau khi trở thành người nổi tiếng trên MXH bất đắc dĩ, thượng úy Tường có chia sẻ ngắn gọn với báo chí.

thuong-uy-cong-an-cuu-dan-trong-lu-ha-giang-4

Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường cứu người dân bị mắc kẹt trong nước lũ. Ảnh cắt từ clipThượng uý Nguyễn Mạnh Tưởng cứu người dân giữa dòng nước lũ. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, đồng chí cho biết, chiều 10/6, anh nhận phân công của đơn vị cùng các đồng đội hỗ trợ vận chuyển du khách, hành lý khỏi khu vực bị nước lũ chia cắt ở địa bàn xã Pả Vi.

Khoảng 17 giờ, ở đoạn Km06, đoạn qua Suối Cạn (đường xuống sông Nho Quế 1 và đi 3 xã biên giới), thượng úy Tường phát hiện 3 người dân băng qua suối nhưng 1 người phụ nữ không may bị nước lũ cuốn trôi. Không suy nghĩ nhiều, người chiến sĩ công an lập tức nhảy xuống nước kéo họ vào bờ.

“Nước lúc đó chảy xiết, cuốn họ về phía hạ nguồn. Khi nhìn thấy, tôi vội nhảy từ trên máy xúc xuống, dùng hết sức lực kéo họ vào bờ. Tôi không nghĩ mình đã làm được như thế, nếu chậm hơn, bị trôi thêm 20 – 30m nữa có lẽ sẽ không cứu được”, thượng úy Tường chia sẻ với TPO.

thuong-uy-cong-an-cuu-dan-trong-lu-ha-giang-2

Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường. Ảnh: L.Vũ

Giây phút lao ra giữa dòng nước lũ, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường chỉ mặc một chiếc áo mưa, đeo dây phản quang chứ hoàn toàn không có áo phao. May mắn là đồng chí đã trụ vững, đảm bảo được tính mạng cho mình và cả 2 người dân.

Nhớ lại khoảnh khắc đó, đồng chí Tường nói: “Tình cảnh với người dân lúc đó rất nguy cấp, tôi ra quyết định rất nhẹ nhàng. Trong đầu chỉ có ý nghĩ duy nhất là phải cứu dân”.

Ba người dân vượt dòng nước lũ thời điểm đó là vợ chồng Sùng Mí Dính (SN 1981) và Vừ Thị Thò (SN 1980) cùng cậu con trai Vừ Mí Pó (SN 2005). Họ sống ở thôn Lủng Chu, xã Thượng Phùng. Trên đường đi làm thuê về thì ba người gặp nạn. Sau khi được đồng chí Nguyễn Mạnh Tường cứu, gia đình này đã được đưa đến nhà dân ở xã Pả Vi ở tạm, sức khỏe 3 người hiện đều ổn định.

thuong-uy-cong-an-cuu-dan-trong-lu-ha-giang-5

Gia đình anh Sùng Mí Dính sau khi được Thượng úy Tường cứu nạn kịp thời. Ảnh: Báo CAND

Về phần Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, sau khi làm việc tốt xong, anh vẫn tiếp tục nhiệm vụ sơ tán du khách và đưa hành lý của du khách đến nơi an toàn.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News