×
×

Cả showbiz Việt bàng hoàng: Thêm 1 nữ nghệ sĩ tài năng đột ngột qua đời sáng nay vì lý do giống hệt Đức Tiến, khán giả không cầm được nước mắt

Nghệ sĩ Thảo Nguyên – diễn viên đoàn tuồng cổ Minh Tơ một thời – qua đời ở tuổi 57 vì đột quỵ, sáng 2/7.

Hương Phan – em nghệ sĩ – cho biết bà mất sau ba ngày điều trị. Hôm 28/6, sau khi biểu diễn cho một đêm nhạc ở Long An, về nhà, bà mệt dần, được gia đình đưa vào bệnh viện Bình Chánh cấp cứu. Tuy nhiên, sức khỏe không tiến triển, bà được đưa lên Bệnh viên Nhân dân 115, dần hôn mê. “Chị qua đời mà không kịp để lại di nguyện”, người nhà cho biết.

Theo gia đình, những năm cuối đời, vì gia cảnh khó khăn, Thảo Nguyên từng nghỉ hát nhiều năm, phụ giúp người thân bán bún bò. Gần đây, nghệ sĩ mới trở lại sân khấu, được đông đảo khán giả ủng hộ.

Nghệ sĩ cải lương Thảo Nguyên thập niên 1990. Ảnh: Cải lương Việt Nam

Nghệ sĩ cải lương Thảo Nguyên thập niên 1990. Ảnh: Cải lương Việt Nam

Nhiều đồng nghiệp làng sân khấu như nghệ sĩ Thoại Mỹ, Bình Tinh, diễn viên Đại Nghĩa xót xa khi hay tin. Nghệ sĩ Nhân dân Hữu Quốc – từng đóng một số video cải lương cùng bà thập niên 1990 – nhận định Thảo Nguyên là đàn chị có lối diễn, vũ đạo chuẩn mực, ghi dấu ấn với vai cung nữ Khấu Thừa Ngự trong vở Bích Vân Cung kỳ án.

Nghệ sĩ tên thật là Nguyễn Thị Kim Thảo, sinh năm 1967, là diễn viên nổi tiếng làng tuồng cổ miền Nam. Năm 1987, bà vào nghề, đi diễn cho đoàn Sài Gòn 1 trong loạt vở Cần có một tình thương, Quán gấm đầu làng, Mái tóc người vợ trẻ. Thời đỉnh cao của nghệ sĩ Thảo Nguyên là giai đoạn gắn bó với đoàn Minh Tơ cuối thập niên 1980. Lúc đó, bà được Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Tòng truyền nghề, rèn luyện kỹ năng ca diễn.

Đầu những năm 1990, bà chiếm cảm tình của đông đảo khán giả, trở thành gương mặt đào trẻ nhiều tiềm năng. Đạo diễn Thanh Hiệp đánh giá dù không nổi bật về sắc vóc, nghệ sĩ gây ấn tượng với âm sắc trong trẻo, diễn xuất chững chạc. Bà tỏa sáng khi vào vai Khấu Thừa Ngự, đóng chung Tài Linh (vai Lý Thần Phi) trong vở Bích Vân Cung kỳ án. Nghệ sĩ tiếp tục thành công với các vở Tôi không làm hoàng hậu, Ngai vàng và tội ác, Sau án tru di, bên những bạn diễn như Vũ Linh, Kim Tử Long.

Thảo Nguyên đóng cùng cố nghệ sĩ Thanh Tòng, Kim Tử Long trong trích đoạn "Mã Siêu báo phụ thù"

Thảo Nguyên đóng cùng nghệ sĩ Thanh Tòng trong trích đoạn “Mã Siêu báo phụ thù”. Video: Cải lương hay

Sau này, bà bầu Ngọc Hương mời Thảo Nguyên và kép Linh Châu về hát chính cho đoàn Hương Mùa Thu. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, bà lỡ hẹn với vị trí đào chánh. Khi cải lương thoái trào, kinh tế khó khăn, nghệ sĩ dần nghỉ hát để kinh doanh, chỉ thỉnh thoảng tham gia các quán nghệ sĩ.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News