×
×

Xôn xao tin sư thầy Thích Chân Quang bỏ cọc xe Volkswagen Viloran giá hơn 2 tỷ sau khi bị đăng ảnh đi mua xe lên MXH

Đại đức Thích Nguyên Chính – Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó Chánh Văn phòng I trung ương GHPGVN – cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm việc với Thượng tọa Thích Chân Quang về những phát ngôn gây hoang mang.

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Hình ảnh thầy Thích Chân Quang đi mua xe ô tô gây xôn xao MXH

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về văn bản

Có thể là hình ảnh về 1 người và đền thờ

Xung quanh phát ngôn về luật nhân quả của Thượng tọa Thích Chân Quang trong một số clip được lan truyền trên mạng xã hội, Đại đức Nguyên Chính – Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó Chánh Văn phòng I T.Ư GHPGVN – xác nhận với Tiền Phong GHPGVN đã làm việc với Thượng tọa Thích Chân Quang.

Theo đó, GHPGVN đã giao Ban Hoằng pháp T.Ư và Văn phòng II T.Ư GHPGVN làm việc tại thiền viện quảng Đức (TPHCM) hôm 19/4 nhằm kiểm điểm, chấn chỉnh các nội dung phát ngôn của Thượng tọa Thích Chân Quang gây xôn xao dư luận.

Về vấn đề này, Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch Tổng thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN – đã giải đáp trên báo Giác Ngộ. Giáo hội khẳng định Thượng tọa Thích Chân Quang là trụ trì chùa Phật Quang do Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quản lý, không tham gia các ban ngành của T.Ư GHPGVN, không tham gia ban lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm việc với Thượng tọa Thích Chân Quang.

“Giáo hội đang tập hợp thông tin, sẽ xử lý theo quy định Tăng sự khi có đủ cơ sở. Văn phòng T.Ư GHPGVN sẵn sàng tiếp nhận các phản ánh bằng văn bản chính thức liên quan vấn đề này”, Thượng tọa Thích Đức Thiện nêu.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục chấn chỉnh việc thuyết giảng của tăng, ni nhất là việc thuyết giảng trên không gian mạng.

Giáo hội lên tiếng về hiện tượng Thích Minh Tuệ

Ngày 16/5, Thượng tọa Thích Đức Thiện thay mặt Ban thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN ký công văn số 151/HĐTS-VP1 thông báo về người được mạng xã hội gọi là “sư Thích Minh Tuệ”.

“Qua tìm hiểu xác minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN khẳng định người đàn ông này không phải là tu sĩ Phật giáo, không tu tập và không là nhân sự của bất cứ ngôi chùa, cơ sở tự viện nào của GHPGVN. Điều này cũng đã được chính người đàn ông này khẳng định trong các clip trên mạng xã hội”, Hội đồng trị sự nêu.

Người được nhiều TikToker, YouTuber quay video đưa lên mạng tên là Lê Anh Tú, sinh năm 1981 tại Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ông Lê Anh Tú sau khi từ bỏ công việc tại tỉnh Phú Yên đã thực hiện một vài lần đi bộ hành từ Khánh Hòa ra các tỉnh phía Bắc và ngược lại. Tuy nhiên, lần này một số người dùng mạng xã hội đã sử dụng hình ảnh đi bộ của ông Lê Anh Tú tạo sự hiếu kỳ, thu hút nhiều người dân đi theo, tạo nên hiệu ứng câu view và có nhiều bình luận xuyên tạc đời sống tu hành của tăng ni, Phật tử GHPGVN.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố có thông báo tới đông đảo Phật tử và nhân dân được biết để không ngộ nhận ông Lê Anh Tú là nhà sư, liên hệ với chính quyền địa phương có biện pháp ngăn chặn hành vi sử dụng mạng xã hội tạo làn sóng dư luận xúc phạm GHPGVN.

Thầy Thích Chân Quang Là Ai?

 Thầy Thích Chân Quang Là Ai?Thầy Thích Chân Quang Là Ai?


Thượng Tọa – Hòa thượng Thích Chân Quang tên thật là Vương Tấn Việt, ngài sinh ngày 9/12/1959 tại tỉnh ĐăkLắk nhưng từ nhỏ đã sinh sống tại Sài Gòn. Hiện tại ngài là trụ trì tại chùa Thiền Tôn Phật Quang tọa lạc tại thung lũng núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh đó ngài còn đang đảm nhiệm vị trí Phó Trưởng ban Kinh tế Tài chính Ban Trị sự Trung ương GHPGVN, trụ trì Thiền Tôn Phật Quang.

Thượng Tọa Thích Chân Quang xuất thân từ một gia đình có truyền thống yêu nước. Ngay từ khi còn nhỏ, Ngài đã có duyên với Phật giáo. Do duyên phận hội tụ, khi ngài vừa tròn 21 tuổi đã xuất gia và tu học với Thầy Thích Thanh Từ tại Thiền viện Thượng Chiếu từ năm 1980. Sau đó, Thầy Thích Chân Quang có cơ duyên gặp gỡ với Thượng tọa Thích Huệ Hùng (trụ trì Tu viện Huệ Quang, TP.HCM) và được vị trụ trì Tu viện Huệ Quang nhận làm đệ tử.

Xem thêm:  Tiểu Sử Thánh Tăng SIVALI là ai? danh hiệu “Đệ Nhất Tài Lộc”

Năm 1984, với sự truyền dạy tận tâm của chư vị hòa thượng và sự nỗ lực tu tập của chính mình, thầy Thích Chân Quang đã chính thức được thọ giới Tỳ kheo.

Sau này, ngài vinh hạnh được Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Trụ trì Tổ đình Thiên Đức Bình Định dẫn dắt tu hành. Không phụ công việc Hoằng pháp vì lợi ích của chúng sinh, Thầy Thích Chân Quang tiếp tục sự nghiệp Phật pháp. Do đó, năm 2007 Ngài chính thức được tấn phong Thượng Tọa.

Ngôi Chùa Sư Thầy Thích Chân Quang Trụ Trì

Sau 12 năm tu học và cống hiến cho xã hội, và Phật pháp. Vào năm 1992, Hòa thượng Thích Chân Quang đã thành lập Thiền Tôn Phật Quang. Sơ khởi, nơi đây vốn là một thung lũng hẻo lánh, hoang sơ nằm trong lòng núi Định Thành. Sau khi Thiền Tôn Phật Quang được xây dựng, ngôi chùa này trở thành nơi tu hành Phật pháp và cư ngụ cho hàng ngàn Phật tử khắp cả nước.

Thiền Tôn Phật Quang còn là địa điểm tổ chức nhiều khóa tu hàng tuần, hàng tháng cho đông đảo Phật tử trên khắp cả nước. Đây cũng là ngôi chùa đầu tiên tổ chức nhiều khóa tu mùa hè cho học sinh. Hoạt động thường niên này nhằm xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp, giúp các em vững vàng hơn trên con đường trưởng thành nhiều khó khăn, trở ngại.

Với những ý nghĩa tốt đẹp của mình đối với thế hệ trẻ, chương trình khó tu mùa hè do sư Thích Chân Quang khởi xướng tại Thiền Tôn Phật Quang đã trở thành một hình mẫu chuẩn mực cho việc truyền bá và giảng dạy những giá trị tốt đẹp của Phật Pháp cho các ngôi chùa trên cả nước noi theo.

Gia Thế Khủng Của Thầy Thích Chân Quang Có Phải Sự Thật?

Gia Thế Khủng Của Thầy Thích Chân Quang Có Phải Sự Thật?Gia Thế Khủng Của Thầy Thích Chân Quang Có Phải Sự Thật?
Hiện nay có nhiều thông tin cho rằng Thầy Thích Chân Quang có gia thế khủng hậu thuẫn, và có mối quan hệ mật thiết với gia đình của một chính trị gia nổi tiếng. Tuy nhiên, cho đến nay đây vẫn là thông tin chưa được xác nhận và chỉ là lời đồn được truyền đi vô căn cứ. Phật giáo 247 sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin chính thức trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:  Đại Hắc Phật Mẫu Là Gì? Đại Hắc Phật Mẫu Có Thật Không?

Ngoài hoàn cảnh gia đình, nhiều người cũng quan tâm đến hòa thượng Thích Chân Quang khi ngài còn trẻ. Hòa thượng Thích Chân Quang đã chia sẻ về qua trình tuyển chọn tu tập của mình từ khi tuổi đời còn rất trẻ. Đây cũng chính là một trong những điều kiến nhiều thế hệ các đệ tử càng đem lòng kính trọng vị sư phụ ưu tú.

Thầy Thích Chân Quang Bị Bắt?

Gần đây, trên một số diễn đàn trực tuyến bắt đầu xuất hiện tin tức rằng Hòa thượng Thích Chân Quang đã bị bắt, nguyên nhân là do có những bài giảng mang tư tưởng kích động và truyền bá trái đạo đức Phật Pháp cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Tuy nhiên, đây là thông tin sai sự thật. Thầy Thích Chân Quang vẫn giữ chức vụ trụ trì và những trọng trách cần thực hiện với cương vị của bản thân.

Những Đóng Góp Của Thượng Tọa Thích Chân Quang Cho Nền Phật Giáo

Thuyết Giảng Phật Pháp

Sư thầy Thích Chân Quang đã thuyết giảng hơn 2.000 bài giảng khác nhau về nhiều chủ đề liên quan đến văn hóa, giáo dục, đạo đức, khoa học, công nghệ và y học. Ông đã truyền bá triết lý Phật giáo cho hàng nghìn Phật tử trong và ngoài nước và được nhiều người kính trọng, yêu mến.

Viết Sách

Thầy là tác giả của nhiều cuốn sách về Phật giáo như “Phật giáo trong cuộc sống”, “Phật giáo và khoa học hiện đại”, “Phật giáo và Y học cổ truyền”, “Phật giáo và Tâm lý học”… Sách của thầy không chỉ là một kiến ​​thức sâu sắc. của Phật giáo. mà còn kết hợp với những kiến ​​thức hiện đại, giúp người đọc có cái nhìn toàn diện và thực tiễn về Phật giáo.

Thiện Nguyện

Thầy đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động từ thiện như cứu trợ nạn nhân thiên tai, hỗ trợ người nghèo, xây nhà tình thương, tặng quà cho trẻ mồ côi, người già neo đơn… Sư thầy Thích Chân Quang đã mang lại niềm vui cho người già và hy vọng cho nhiều hoản cảnh khó khăn.

Hoạt Động Chăm Sóc Sức Khỏe

Thầy còn là chuyên gia về y học cổ truyền và có nhiều kinh nghiệm chữa bệnh bằng thiền định, ăn chay, dinh dưỡng… Sư thầy đã hướng dẫn nhiều bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe theo đạo Phật, giúp lấy lại sức khỏe và tinh thần.

Xem thêm:  Đại Đức Thích Hồng Nghĩa phạm điều thứ 5 trong Ngũ Giới

Bảo vệ môi trường

Hòa thượng là người yêu thiên nhiên và quan tâm đến vấn đề môi trường. Anh đã thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây, thu gom rác thải, nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường… Anh đã góp phần làm cho thiên nhiên xanh, sạch và yên bình.

Xây dựng Phật Quang Quyền

Là môn phái võ thuật cổ truyền Việt Nam, do Hòa thượng Thích Chân Quang thành lập năm 2014. Đây là môn võ dựa trên nguyên lý của Phật giáo, giúp rèn luyện thân tâm và trí tuệ của người tập.

Xây Dựng Thiền Tôn Phật Quang

Đây là nơi tổ chức nhiều khóa tu hàng tuần, hàng tháng cho Phật tử trên cả nước. Nhiều khóa tu mùa hè cũng thường xuyên được tổ chức ở đó dành riêng cho trẻ em, học sinh và sinh viên.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News