×
×

Thầy cô hỏi bố ở đâu, con gái nghệ sĩ Công Lý trả lời “bố đi t::ù”: Từ đứa con gh:é:t bố đến xem bố là thần tượng

Thầy cô hỏi bố ở đâu, con gái nghệ sĩ Công Lý trả lời "bố đi tù": Từ đứa con ghét bố đến xem bố là thần tượng

Thục Anh từng có những suy nghĩ sai về bố, cô ghét bố vì cho rằng bố bỏ rơi hai mẹ con.

Trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, NSND Công Lý có 2 người con, một trai một gái. Bé gái đầu tên Thục Anh (tên thân mật Kiến) là con gái đầu của Công Lý với người vợ đầu Thục Khuê. Người con thứ hai tên Gia Bảo (tên thân mật Tít) là con trai của Công Lý với nữ MC nổi tiếng Thảo Vân.

Công Lý từng kể con gái Thục Anh muốn trở thành họa sĩ. Tuy nhiên, Thục Anh quyết tâm theo đuổi nghề đạo diễn. Năm 2019, con gái Công Lý đỗ vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh khoa đạo diễn với số điểm chuyên môn cao nhất. Ở trường, nhiều người biết cô là con gái của NSND Công Lý nhưng cô cũng không được ưu ái mà được chỉ dạy nghiêm khắc hơn.

Thục Anh tiết lộ mình xem bố là thần tượng. Tuy nhiên, trước đó, cô từng có những suy nghĩ sai về bố, cô ghét bố vì cho rằng bố bỏ rơi hai mẹ con. Được biết, vợ chồng nghệ sĩ chia tay khi con một tuổi. Từ bé, Thục Anh sống với mẹ và rất ít khi gặp bố.

Thầy cô hỏi bố ở đâu, con gái nghệ sĩ Công Lý trả lời

Trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, NSND Công Lý có 2 người con, một trai một gái.

Từ ghét bố đến thần tượng và hiếu thảo với bố

Trong phim tài liệu làm về bố mang tên Có một chòm sao của Thục Anh, cô cho biết chứng kiến bố sớm có gia đình mới bên MC Thảo Vân và không ít lần bị bố quên đón vì bận công việc, Thục Anh lớn lên với suy nghĩ mình bị bố lãng quên.

Đến trường, được thầy cô hỏi bố đâu, Thục Anh hay trả lời bố đi tù vì vài lần cô thấy bố mặc áo tù nhân trong trại giam xuất hiện trên tivi, nhưng không biết là bố đóng phim. Mỗi lần bắt gặp những cảnh phim như thế, cô bé ngây thơ ngày ấy thường òa khóc vì tưởng bố bị bắt thật.

Ngày thơ ấy, Thục Anh quen với việc làm bài ở quán nhậu khi theo bố đi tụ tập bạn bè. Càng lớn, cô càng thấu hiểu bố rất nghiêm khắc, kiệm lời, không thích thể hiện tình cảm bằng những lời hoa mỹ, nhưng giàu tình yêu thương với con cái và người thân.

Với Thục Anh và cả gia đình, điều bất hạnh nhất trong cuộc sống là những ngày NSND Công Lý bị đột quỵ. Đó là giai đoạn Covid-19, anh nằm viện thời gian dài, trong khi người nhà không thể vào thăm. Nhưng chính biến cố đó khiến Thục Anh nhận ra tình thương lớn dành cho đấng sinh thành.

Thục Anh rất quan tâm, lo lắng cho bố. Trong một chương trình truyền hình, “Bắc Đẩu” từng chia sẻ: “Kiến là một cô bé rất giàu tình cảm. Có một chuyện thế này, mẹ tôi có “nuôi” một con heo đất bỏ toàn bộ tiền tiết kiệm của Kiến từ lúc con bé mới sinh ra cho đến tận bây giờ.

Nhiều năm trước, khi biết bố đi thuê nhà, Kiến đã chủ động hỏi bà nội về con heo đất đựng tiền tiết kiệm từ nhỏ của mình. Khi được bà nội hỏi lấy tiền đó để làm gì, Kiến nói lấy tiền đó đưa cho bố vì biết bố đang đi thuê nhà. “Từ câu chuyện này, tôi biết Kiến sẽ là người thay tôi nói ra những tâm sự mà tôi không thể nào kể cho bố mẹ mình”, nam nghệ sĩ nói.

Được biết, Công Lý từng để Thục Anh làm trợ lý của mình khi bấm máy phim Hoa hồng trên ngực trái trong thời gian nghỉ hè. Cô bé được bố dạy rằng công việc của một đạo diễn, không chỉ ngồi xem monitor rồi hô “cắt” mà là đóng vai trò quan trọng trong mọi khâu: Từ xây dựng kịch bản, biến những câu chữ văn học thành hình ảnh, chọn cảnh, làm tiền kỳ rồi hậu kỳ… Nếu Kiến làm sai, Công Lý không bao giờ bao che. Anh khuyến khích mọi người góp ý, “mắng mỏ” để Kiến có thêm nhiều kinh nghiệm.

Nguyễn Công Thục Anh tốt nghiệp Đại học Sân Khấu – Điện Ảnh Hà Nội năm 2023, chuyên ngành Đạo diễn điện ảnh. Có một chòm sao là phim tốt nghiệp của Thục Anh, từng tham dự giải Cánh diều vàng 2023. Thục Anh hiện sống tại Hà Nội và làm trợ lý sản xuất, thư ký đoàn phim cho Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News