×
×

Tháng nào chồng cũng biếu mẹ vợ 5 triệu nhưng đến khi chồng giục đ:ẻ đứa thứ 2, âm mưu của anh ta đã l:ộ ngay ra!

Trong khi tôi nhìn thấu tâm can chồng thì bà ngoại lại quý con rể ra mặt.

Bố mẹ chỉ có mình tôi là con gái trong nhà nên nhà rất neo người. Cũng may khi lập gia đình, tôi lại lấy chồng ở cách nhà 25km. Được cái vợ chồng đều có việc làm ổn định và được bố mẹ 2 bên hỗ trợ tiền mua nhà nên sau kết hôn, vợ chồng tôi sớm mua được nhà ở. Sau sinh con đầu lòng, tôi kế hoạch để chăm con tốt hơn nhưng bà ngoại suốt ngày giục 2 vợ chồng sinh thêm con thứ 2 vì muốn nhiều con cháu.

Trước đây, chồng tôi rất bình thường với nhà vợ. Anh ít khi gọi điện hỏi thăm sức khỏe ông bà. Chỉ trừ Tết nhất hay các ngày lễ hoặc thi thoảng cuối tuần rảnh thì theo vợ con về quê ngoại.

Nhưng kể từ khi bố vợ mất vì bạo bệnh, chồng tôi sốt sắng với việc bên nhà vợ hơn hẳn. Kinh tế khá giả hơn nên anh cũng biếu mẹ vợ mỗi tháng 5 triệu đồng để sinh hoạt. Bà ngoại không lấy nhưng tháng nào anh cũng gửi vào tài khoản của bà.

Sau sinh con đầu lòng, tôi kế hoạch để chăm con tốt hơn nhưng bà ngoại suốt ngày giục 2 vợ chồng sinh thêm con thứ 2 vì muốn nhiều con cháu. (Ảnh minh họa)

Anh còn bảo, giờ bố đã mất nên anh phải có trách nhiệm thay ông chăm sóc cho bà. Anh còn muốn đón bà ngoại lên phố ở cùng với vợ chồng tôi nhưng bà chỉ thích sống ở quê nên đành gửi tiền về cho bà chi tiêu thoải mái.

Ban đầu thấy chồng quan tâm đến nhà ngoại như vậy, tôi cảm động lắm. Nhưng dần dần, xâu chuỗi lại mọi chuyện, tôi lại thấy anh có vẻ giả tạo. Tôi hiểu ra, anh đối đãi với mẹ vợ tốt như thế chẳng đơn giản là có lòng hiếu thảo đâu.

Bởi thực tế anh là người khá tính toán, chi li từng tý một nên sẽ không bao giờ bỏ tiền ra mà không thu được thứ gì. Có lẽ anh đang âm mưu chiếm tài sản của mẹ vợ bằng chiêu “thả con săn sắt, bắt con cá rô” đây.

Trong khi tôi nhìn thấu tâm can chồng thì bà ngoại lại quý con rể ra mặt. Lúc nào cũng con rể, con rể. Bà còn bảo tôi bớt khó tính, săm soi chồng đi. Nhưng tôi không thể nào không nghĩ được. Nhất là khi biết bà ngoại còn có dự định di chúc lại căn nhà và toàn bộ đất đai cho vợ chồng tôi. Không tính căn nhà, chỉ bán đất cát của bà để lại cũng phải 6-7 tỉ rồi.

Biết rõ âm mưu của chồng nhưng để yên cửa yên nhà tôi vẫn im lặng quan sát. Trước mặt mẹ, tôi luôn nói thẳng bà cứ để lại hết tài sản như hiện nay làm nơi thờ tự đến tận ngày mất mà chẳng cần sang tên cho vợ chồng tôi. Phận làm con tôi luôn chăm sóc mẹ chu đáo. Hoặc nếu có chỉ sang tên cho một mình con gái, không sang tên cho con rể vì đất này là của nhà ngoại.

Nói rõ vậy mà mẹ cứ bênh rể chằm chặp, bà còn bảo không thể chia tài sản nhất bên trọng, nhất bên khinh thế được:

“Hôm trước mẹ có ướm hỏi thằng Thắng rồi (tên chồng tôi) là mẹ để lại căn nhà này cho 2 vợ chồng con mà nó bảo từ chối nhận đó. Trong khi con thì lúc nào cũng nghĩ đến tiền. Nó là con rể mà chăm mẹ vợ chẳng khác con ruột”.

Thật sự tôi biết anh đang diễn kịch mà bà ngoại không biết, còn đứng về phe con rể.

Hôm trước chồng tôi còn lỡ miệng bảo vợ:

“Ngày mai em đi rút que cấy tránh thai đi để 1-2 tháng nữa mang bầu đứa thứ 2. Có bầu đứa thứ 2, chắc bà ngoại sẽ cho vợ chồng mình quà to đấy, bà hứa sang tên sổ đỏ cả căn nhà và mảnh đất đang ở cho con cháu cũng nên”.

Chồng tôi đang giục vợ có bầu con thứ 2 để bà ngoại sang tên đất đai cho. (Ảnh minh họa)

Nhìn thái độ hí hửng của chồng là tôi biết ngay anh làm gì cũng có mục đích, chứ không đâu biếu tiền mẹ vợ như vậy trong khi mẹ chồng nghèo hơn anh vẫn làm lơ không gửi đồng nào. Bản thân tôi cũng nghĩ, sau 3 năm cấy que tránh thai, giờ tôi cũng phải sinh con thứ 2 là hợp lý. Nhưng tôi không muốn chồng vin vào lý do nhà có thêm người để đề nghị bà ngoại sang tên nhà đất. Tôi không biết phải làm sao để cuốn sổ đỏ của mẹ không có tên chồng mình đây?

Thêm 1 điều tôi quan tâm lúc này đó chính là cấy que tránh thai 3 năm nay, giờ tháo ra không biết tôi có thai trở lại ngay không và quy trình tháo que tránh thai thế nào?

Có thể có thai trở lại sau khi lấy que tránh thai không?

Que cấy tránh thai là một dụng cụ dễ dàng tháo lắp. Nếu có ý định có con, hãy đến gặp bác sĩ để được tháo que tránh thai an toàn. Sau khi tháo que cấy tránh thai ra, hầu hết người dùng đều có lại kinh nguyệt bình thường và có khả năng mang thai trong vòng một tháng sau đó.

Quy trình tháo que tránh thai:

– Trước hết, bác sĩ sẽ tiêm một mũi gây tê vào ngay bên dưới phần cuối của que cấy tránh thai.

– Bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ ở trên da và phần cuối của que cấy sẽ được đẩy qua vết rạch nhỏ này.

– Sau đó vùng phẫu thuật sẽ được băng lại ngay sau đó.

Thông thường, việc tháo que cấy tránh thai mất khoảng vài phút. Sau khi tháo que tránh thai, nếu có triệu chứng bất thường, bạn nên được thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News