×
×

Sổ đỏ vừa m:ấ:t c:ắ:p thì bố chồng nằng nặc đòi về quê, con dâu gi:ậ:t túi kiểm tra thì tái mặt với thứ bên trong

Bố chồng giữ khư khư chiếc túi xách không cho con dâu kiểm tra càng khiến cô nghi ngờ sổ đỏ là do ông đánh cắp.

Tâm sự chuyện cuối năm

Chị Trương tâm sự, vợ chồng cô đã kết hôn được 7 năm. Vì gia đình hai bên nghèo khó nên hai vợ chồng tự làm lụng tích góp tiền trang trải cuộc sống. Vài năm gần đây, mỗi tháng vợ chồng chị còn phải gửi tiền sinh hoạt phí về quê cho bố mẹ chồng vì ông bà tuổi cao sức yếu lại không có lương hưu. May mắn là ông bà ngoại vẫn còn sức khỏe và một khoản tiền trợ cấp nhỏ nên tự lo được không cần các con gửi tiền về.

Chăm sóc bố mẹ là trách nhiệm của con cái nhưng đôi khi chị Trương vẫn thấy chạnh lòng. Bạn bè xung quanh đều có bố mẹ cho “của hồi môn”, còn nhà chị thì già trẻ lớn bé đều do vợ chồng chị gánh vác.

Sổ đỏ vừa mất cắp thì bố chồng nằng nặc đòi về quê, con dâu giật túi kiểm tra thì tái mặt với thứ bên trong- Ảnh 1.

Gia đình chị Trương phải chăm lo cho cả bố mẹ chồng vì ông bà tuổi cao sức yếu lại không có lương hưu. Ảnh minh họa

Mãi tới năm ngoái, anh chị mới tích góp đủ tiền để mua một căn hộ nhỏ trong khu tập thể ngoại thành Sơn Đông (Trung Quốc). Tuy không quá rộng rãi nhưng được vị trí thuận tiện, hơn nữa gần trường học, bệnh viện nên vợ chồng chị Trương rất ưng ý.

Vừa mua nhà được một thời gian thì mẹ chồng ở quê qua đời vì đột quỵ, hai vợ chồng chị vội vàng về quê lo ma chay cho bà. Sau khi mẹ chồng mất, ở quê chỉ còn lại mình bố chồng. Sức khỏe của ông không tốt nên hai vợ chồng quyết đón ông lên sống cùng tiện chăm sóc.

Sổ đỏ vừa mất cắp thì bố chồng nằng nặc đòi về quê

Vốn nghĩ mọi chuyện cứ diễn ra như vậy thì một ngày chị Trương phát hiện ra sổ đỏ chị để trong tập hồ sơ trên tủ đã không cánh mà bay.

Sổ đỏ vừa mất cắp thì bố chồng nằng nặc đòi về quê, con dâu giật túi kiểm tra thì tái mặt với thứ bên trong- Ảnh 2.

Sổ đỏ không cánh mà bay khiến con dâu sinh nghi bố chồng. Ảnh minh họa

Chị vội vàng gọi điện cho chồng hỏi xem anh có cất sổ đỏ không thì nhận được đáp án không mong muốn nhất. Chồng chị nói bản thân không động vào sổ đỏ, anh khuyên chị bình tĩnh tìm kỹ lại xem. Nhưng dù lật tung phòng khách nhưng chị vẫn không thấy sổ đỏ đâu cả.

Đúng lúc này thì bố chồng chị lại tự mình thu dọn đồ đạc và nằng nặc đòi về quê. Ban đầu chị Trương không suy nghĩ gì nhiều, chỉ ngăn cản bố chồng sau đó thông báo chồng về thuyết phục bố.

Tuy nhiên sau đó, chị thấy bố giữ khư khư chiếc túi nhỏ trước ngực khiến chị sinh nghi. Ngay khi chồng vừa về nhà, chị kiên quyết đòi bố chồng mở ra xem bên trong chiếc túi có gì. Bố chồng chị thấy vậy càng giữ thật chặt và nói rằng: “Cái này của con trai với vợ tôi, tôi sẽ mang về nhà”.

Nhất thời không kìm nén được cảm xúc, chị Trương đã giật ngay chiếc túi và đổ ra thì tái mặt khi thấy thứ bên trong.

Sổ đỏ vừa mất cắp thì bố chồng nằng nặc đòi về quê, con dâu giật túi kiểm tra thì tái mặt với thứ bên trong- Ảnh 3.

Bố chồng giữ khư khư chiếc túi xách không cho con dâu kiểm tra càng khiến cô nghi ngờ sổ đỏ là do ông đánh cắp. Ảnh minh họa

Hóa ra, bên trong chẳng có quyển sổ đỏ nào cả. Trong túi chỉ có một tấm ảnh cũ đen trắng chụp hai mẹ con, một người là chồng chị còn người kia là mẹ chồng. Bố chồng chị trong lúc xem lại album ảnh của gia đình đã phát hiện ra tấm ảnh này ông chưa có nên định lấy đem về quê.Biết hai con định ngăn cản mình, ông liên tục nói rằng: “Tôi muốn về quê đón giao thừa với vợ, để bà ở nhà một mình tôi không yên tâm”.

Vợ chồng chị Trương hỏi lại nhiều lần nhưng bố chồng vẫn một mực nói rằng mẹ chồng ở quê chờ ông về. Thấy có dấu hiệu bất thường, vợ chồng chị đã đưa bố tới viện khám thì phát hiện ông mắc Alzheimer.

Hóa ra cách đây ít hôm, nhà có khách tới chơi khá đông. Vì cẩn thận nên ông đã cất quyển sổ đỏ vào trong ngăn kéo trong phòng ngủ của hai vợ chồng. Vốn sau đó ông định nhắc các con nhưng bệnh tái phát nên nhất thời quên đi mất.

Chị Trương sau khi biết được chân tướng sự việc thì hối hận vô cùng vì đã nghi ngờ bố chồng.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News