×
×

Nữ NSND nổi tiếng dòng nhạc đỏ: Tuổi xế chiều sống bình yên bên chồng hơn 12 tuổi là chiến sĩ b:ắ:n hạ máy bay địch

NSND Thu Hiền nổi tiếng là giọng ca nhạc đỏ hàng đầu ở Việt Nam. Sau thời gian cống hiến cho sự nghiệp, nữ nghệ sĩ gạo cội có cuộc sống bình yên.

GĐXH – Anh Thơ là nữ ca sĩ nổi tiếng cùng thời với bộ ba “ông hoàng nhạc đỏ” Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn. Chị cũng là một nghệ sĩ giàu có bằng chính giọng hát của mình.

Nữ NSND nổi tiếng dòng nhạc đỏ: Tuổi xế chiều sống bình yên bên chồng hơn 12 tuổi- Ảnh 2.

NSND Thu Hiền được nhớ đến những bài ca đi cùng năm tháng, gắn liền với hình ảnh người lính và tình yêu dành cho quê hương, đất nước như: Câu hò bên bờ Hiền Lương, Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh, Quảng Bình quê ta ơi, Dáng đứng Bến Tre, Hoa cau vườn trầu … Với giọng hát nội lực, cao vút nhưng vẫn ngọt ngào, da diết, bà được mệnh danh là tượng đài của dòng nhạc trữ tình, Cách mạng mang âm hưởng dân ca Việt Nam.

Nữ NSND nổi tiếng dòng nhạc đỏ: Tuổi xế chiều sống bình yên bên chồng hơn 12 tuổi- Ảnh 3.

Cùng với nghệ sĩ Trung Đức, NSND Thu Hiền đã làm nên cặp đôi song ca “huyền thoại” của làng nhạc đỏ. Tên tuổi của họ gắn liền với những ca khúc bất hủ như: Tình ca Tây Bắc, Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây, Chào em cô gái Lam Hồng, Người đi xây hồ kẻ gỗ, Vàm Cỏ Đông …


 

Nữ NSND nổi tiếng dòng nhạc đỏ: Tuổi xế chiều sống bình yên bên chồng hơn 12 tuổi- Ảnh 4.

NSND Thu Hiền hiện tại ngoài 70 tuổi vẫn chạy show và tham gia nhiều chương trình lớn.

Nữ NSND nổi tiếng dòng nhạc đỏ: Tuổi xế chiều sống bình yên bên chồng hơn 12 tuổi- Ảnh 5.

Nói về việc vẫn đi diễn, NSND Thu Hiền tâm sự: “Tôi vẫn đi hát, nhưng tần suất không quá nhiều, chủ yếu để bớt nhớ nghề. Tôi sống cùng gia đình ở TP HCM, nhưng mỗi tháng vẫn về căn nhà tập thể ở Hà Nội ở khoảng 10 ngày, nhân lúc đi diễn hoặc có lịch dạy học trò. Tôi có điều kiện ở khách sạn sang trọng nhưng chỉ muốn về chốn cũ, ôn lại kỷ niệm xưa. Ở đó, tôi thấy thoải mái, được là chính mình“.

Nữ NSND nổi tiếng dòng nhạc đỏ: Tuổi xế chiều sống bình yên bên chồng hơn 12 tuổi- Ảnh 6.

Ngoài việc đi hát, nữ NSND con chăm làm từ thiện, bà kể: “Tôi thích làm từ thiện, mỗi lần đi hát đều bớt ra một chút để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Tôi và hai con gái cùng góp tiền, đã xây được năm căn nhà ở miền Tây, mỗi căn 50 triệu đồng. Số tiền không lớn so với nhiều người nhưng là nỗ lực của ba mẹ con. Ngoài ra, chúng tôi nhận nuôi năm em nhỏ, hỗ trợ mỗi em vài triệu đồng mỗi năm

Nữ NSND nổi tiếng dòng nhạc đỏ: Tuổi xế chiều sống bình yên bên chồng hơn 12 tuổi- Ảnh 7.

Ở tuổi thất thập, nữ nghệ sĩ gạo cội cảm thấy hài lòng vì cuộc sống vì vẫn cống hiến cho nghề tham gia các hoạt động từ thiện. Dù 2 con gái không theo nghề nhưng NSND Thu Hiền vẫn có những học trò ưu tú. Và bà coi họ như con của mình đề truyền những kinh nghiệm quý báu.

Nữ NSND nổi tiếng dòng nhạc đỏ: Tuổi xế chiều sống bình yên bên chồng hơn 12 tuổi- Ảnh 8.

Được biết 2 con của nữ nghệ sĩ, một người là tiếp viên hàng không, một người đi theo con đường tu tập. Các con đều luôn ủng hộ mẹ mọi việc trong nghề lẫn cuộc sống.

Nữ NSND nổi tiếng dòng nhạc đỏ: Tuổi xế chiều sống bình yên bên chồng hơn 12 tuổi- Ảnh 9.

Nữ nghệ sĩ còn được chồng hơn 12 tuổi yêu thương thấu hiểu. Nói về chồng, bà tâm sự: “Chồng hơn tôi 12 tuổi, năm nay đã 83. Anh hiểu, thông cảm, ủng hộ công việc, sở thích của vợ. Tôi thấy cuộc đời mình bình lặng, hạnh phúc“.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News