×
×

Nữ MC nổi tiếng của VTV từng được đặc cách phong hàm thiếu úy ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3, hiện giữ chức vụ quan trọng tại Đại học Quốc gia

Ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba, nữ MC này đã được đặc cách phong hàm thiếu úy quân đội. Cô là gương mặt rất quen thuộc với khán giả truyền hình, còn được biết đến khi là vợ cũ của nghệ sĩ Công Lý.

Khán giả truyền hình có lẽ đã quá quen thuộc với MC Thảo Vân. Cô là người dẫn chương trình kỳ cựu của VTV, dẫn dắt rất nhiều chương trình nổi tiếng, đáng chú ý nhất là “Gặp nhau cuối năm”, “Gala cười”. MC Thảo Vân sinh năm 1970, quê ở Lạng Sơn.

MC Thảo Vân lúc trẻ.

MC Thảo Vân lúc trẻ.

Năm 1983, Thảo Vân cùng Đội văn nghệ trường Phổ thông cơ sở Kỳ Lừa diễn cổ động tinh thần các chiến sĩ ở Cao Lâu, Xuất Lễ. Cũng trong lần này, cô gây được sự chú ý với nhà báo Ngô Văn Học (sau này là Đại tá). Thảo Vân được tuyển về Đội văn nghệ của sư đoàn 337, Quân khu 1. Qua những lần biểu diễn với Đoàn văn nghệ của Quân khu 1, nữ MC gây được ấn tượng tốt và được đặc cách phong hàm thiếu úy.


Dù vậy, sau khi có kết quả thi đại học, MC Thảo Vân vẫn lựa chọn ra Hà Nội học Đại học Sư phạm ngoại ngữ. Trong thời gian học đại học, Thảo Vân từng đoạt 7 huy chương vàng cuộc thi giọng hát hay sinh viên Hà Nội. Đáng chú ý, nữ MC còn được nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh mời gia nhập ban nhạc Hoa Sữa và là ca sĩ duy nhất của ban nhạc này trong một thời gian. Đó là bước đệm quan trọng cho sự nghiệp của Thảo Vân sau này. Bởi dù không theo nghiệp ca hát, nữ MC người Lạng Sơn vẫn có đủ chuyên môn dẫn dắt các chương trình âm nhạc, nổi bật là “Làn sóng xanh”.

Hiện tại, bên cạnh là một MC dẫn chương trình nổi tiếng, Thảo Vân còn là Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội, là một công chức nhà nước ở Văn phòng Công đoàn, Đại học Quốc gia Hà Nội.


Sau nhiều năm chia tay nghệ sĩ Công Lý, MC Thảo Vân vẫn sống một mình. Cô và chồng cũ giữ mối quan hệ tốt, cùng nuôi dạy con trai. Thậm chí, Thảo Vân và Ngọc Hà (vợ hiện tại của Công Lý) còn thường xuyên gặp gỡ, chụp ảnh với nhau. Con trai của nữ MC và Công Lý là Gia Bảo, hiện đang là sinh viên trường Đại học Quản trị và Kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News