×
×

NS Hương Dung tuổi nghỉ hưu phải bán nhà trong phố chuyển về Long Biên vì chuyện buồn của con, giờ đã sang Úc làm việc để có thêm thu nhập

Ở tuổi hưu, NSND Hương Dung thậm chí còn bận hơn cả khi còn ở Đoàn kịch Công an. Vì thế, chị ít có cơ hội trở lại với phim ảnh. Mới đây, chị quyết định sang Úc làm việc theo diện visa du lịch.

NSND Hương Dung sang Úc làm việc vì nhiều lý doTừ ngày nghỉ hưu, NSND Hương Dung không tham gia nhiều phim như trước. Vốn nhanh nhẹn, tháo vát, ngăn nắp và chỉn chu nên chị được nhiều người tin tưởng mời làm việc. Trước đây, chị làm quản lý cho một viện thẩm mỹ, rồi làm MC, đi dạy, làm đạo diễn cho các chương trình… Về nhà thì chăm sóc vườn cây, thú cưng. Lúc nào chị cũng thấy mình bận rộn, không có việc thì cũng tự vẽ ra việc để làm vì “cứ ở không là tôi lại ốm”.

Khoảng 1 năm nay, chị thôi làm quản lý cho thẩm mỹ viện vì sang Úc quản lý cơ sở kinh doanh cho cô em bà dì ruột. Công việc đúng sở trường của chị, không quá vất vả mà thu nhập cao hơn ở trong nước. Dù vậy, lý do chính để chị quyết định thay đổi công việc đó là chỉ làm theo đợt. Mỗi lần đi 3 tháng là chị về Việt Nam, sau đó một thời gian rồi mới sang tiếp. Công việc linh hoạt, lại được sống ở cả hai đất nước nên chị cảm giác như mình đang đi du lịch.

Cuộc sống tuổi hưu của bà vợ thứ trưởng phim Chạy án: Sang Úc làm việc, ít đóng phim vì quá bận-1

Về hưu, NSND Hương Dung thường xuyên đi du lịch và làm những việc mình yêu thích.

Chia sẻ về cơ duyên sang Úc làm việc, NSND Hương Dung cho biết: “Sau khi nghỉ hưu, tôi cũng nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng làm thì vất vả mà catse không đủ sống nên tôi nhận lời làm quản lý cho thẩm mỹ viện từ năm 2016. Đến năm 2023 thì sếp tổ chức đám cưới cho con ở bên Úc nên mời tôi sang dẫn chương trình. Cùng lúc đó, cô em con dì ruột sống bên Úc cũng muốn tôi sang quản lý giúp công việc kinh doanh bên đó. Vậy là tôi nghỉ công việc làm quản lý thẩm mỹ viện để sang Úc. Sếp cũ cũng có mấy việc ở bên đó nên tôi kết hợp làm luôn. Tôi ở Sedney là chính, các cháu ở Menbern thỉnh thoảng xuống chơi, đưa tôi đi thăm đó đây. Ở bên đó tôi còn được học tiếng Anh. Mừng nhất là đồ ăn, không khí bên đó rất tốt nên tôi không bị ốm yếu như ở Việt Nam”.

Bán nhà phố để sang Long Biên, lúc đầu tiếc nhưng giờ thì mừngCùng với việc sang Úc làm việc, cuộc sống của NSND Hương Dung gần đây cũng có sự thay đổi lớn. Ngôi nhà 6 tầng mặt đường ngõ, view hướng hồ Hoàng Cầu rất đẹp đã được chị bán để mua nhà sang Long Biên.

Cuộc sống tuổi hưu của bà vợ thứ trưởng phim Chạy án: Sang Úc làm việc, ít đóng phim vì quá bận-2

Bà vợ thứ trưởng phim “Chạy án” trong ngày nhận danh hiệu NSND mới đây ở Nhà hát Lớn.

Hỏi NSND Hương Dung, việc bán ngôi nhà lưu giữ kỷ niệm mấy chục năm có phải vì sự cố của con trai Hà Duy không? (Hà Duy từng là cơ trưởng của Hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines, vì sử dụng chất cấm nên bị điều chuyển công việc), chị tâm sự: “Nhiều người ngạc nhiên khi thấy tôi rời nhà phố để sang nơi xa hơn. Chưa kể, căn nhà đó gia đình tôi từng sống 40 năm với biết bao kỷ niệm nên khi bán, tôi cũng tiếc vô cùng. Nhà lại mới sửa được vài năm, phải nói là đẹp nhất khu. Nhưng vì nhiều lý do nên phải bán, trong đó có lý do vì con. Khi đó, Hà Duy vẫn đang làm ở sân bay Nội Bài nên sang đây, con đi làm vừa gần vừa không bị tắc đường. Ở bên này một thời gian thì càng thấy quyết định về đây là sáng suốt vì hàng xóm ở đây rất thân thiện, gần gũi chứ không phải nhà ai biết nhà nấy như ở nhà phố. Có cái gì là gọi nhau sang ăn vui lắm. Mỗi khi sang phố cổ cũng rất tiện chứ không xa.

Thực ra, trong cuộc sống thì gia đình nhà nào cũng có chuyện. “Sông có khúc người có lúc”, lúc ôn hòa lúc dữ dội gào thét thì cuộc sống cũng thế, khi êm đềm lúc sóng gió. Vì con rồi cả vì khách quan nữa. Mình cũng đau cũng buồn chứ nhưng không thể cứ gặm nhấm nó mà phải động viên nhau, động viên chính mình làm tốt hơn những gì đã qua”.

Không than thân trách phận hay buồn bã vì chuyện xảy ra với con trai, NSND Hương Dung nói rằng ở tuổi này chị không còn bị tác động bởi ngoại cảnh. Nếu các con có cuộc sống hạnh phúc, công việc thuận lợi thì chị vui, còn nếu không, chị cũng không vì thế mà lo lắng phiền não. Bởi những gì mà một người mẹ làm cho con, chị đã thực hiện trọn vẹn. Khi các con trưởng thành là phải chịu trách nhiệm với việc làm, với cuộc sống của mình chứ cha mẹ không thể lo được mãi.

Cuộc sống tuổi hưu của bà vợ thứ trưởng phim Chạy án: Sang Úc làm việc, ít đóng phim vì quá bận-3

NSND Hương Dung chia sẻ cuộc sống ở Úc.

Ngược lại, chị cũng tâm niệm bản thân không bao giờ đòi hỏi con cái phải báo đáp hay lo lắng cho cha mẹ khi ốm đau, già cả. Có lần chị ốm, 3 con ai cũng quan tâm chăm sóc mẹ khiến chị… phát cáu. “Tôi nói với các con, chừng nào mẹ cần thì mẹ sẽ gọi, còn hiện tại mẹ vẫn tự chăm sóc được nên chưa cần các con phải lo. Như hôm tôi nhận danh hiệu NSND cũng vậy, các con nói muốn đến tặng hoa chúc mừng mẹ nhưng tôi không cho đến. Nhưng sau đó thì cô con gái lớn ra Hà Nội công tác thì may áo dài cho cả ba mẹ con để chụp một bộ hình kỷ niệm. Con còn tặng mẹ món quà là một chuyến đi du lịch Trung Quốc”, NSND Hương Dung chia sẻ.

Dù gặp chuyện buồn về con, cuộc sống của NSND Hương Dung không vì thế mà thiếu trọn vẹn

Nhiều người nhận xét rằng nếu Hà Duy con trai chị không dùng chất cấm dẫn đến hậu quả mất đi công việc nhiều người mơ ước ở Hãng Hàng không Quốc gia, thì cuộc sống của nghệ sĩ Hương Dung giờ đây sẽ vô cùng trọn vẹn. Chia sẻ về chuyện này, nữ nghệ sĩ nói: “Tôi và người làm nghệ thuật nói riêng không ai là trọn vẹn cả đâu. Đôi khi chúng ta nhìn ai đó rồi nghĩ rằng cuộc sống của họ là hoàn hảo nhưng biết đâu đó chỉ là cái họ thể hiện ra bên ngoài? Ngay cả trong trọn vẹn thì sâu thẳm mỗi người vẫn có muộn phiền và những nỗi khổ riêng.

Cuộc sống tuổi hưu của bà vợ thứ trưởng phim Chạy án: Sang Úc làm việc, ít đóng phim vì quá bận-4

Dù đã lên chức bà ngoại nhưng người đẹp màn ảnh một thời vẫn giữ được sắc vóc nhiều người mơ ước.

Ngược lại, cuộc sống của tôi không phải vì thế mà thiếu trọn vẹn. Ở nước ngoài, hết 18 tuổi là cha mẹ không còn trách nhiệm phải nuôi nấng nữa và Việt Nam cũng vậy thôi. Ở tuổi này, con cái phải chịu trách nhiệm với bản thân, thành công và thất bại của mình, gia đình chỉ có tác động thôi chứ không thể hỗ trợ mãi được. Tôi nói với con: ‘Bố mẹ già rồi không thể lo cho con được nữa. Thất bại phải đứng dậy mạnh mẽ chứ gục ngã là ngu’.

Sự việc xảy ra tôi có buồn nhưng không vì thế mà dằn vặt, đau khổ. Trái lại, tôi tự nhủ phải sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn vì mình là cái cột, phải vững chãi để mọi thứ xung quanh không sụp đổ theo. Hơn nữa, tôi cũng phải lo cho bản thân và cuộc sống của mình nữa chứ, đâu ai đau thay, ốm thay cho mình được? Càng buồn lại càng phải vui lên, buồn chỉ làm trò cười cho thiên hạ thôi. Vì thế, khi chuyện xảy ra với Duy, tôi không kể lể, không thể hiện ra bên ngoài để người ta xót xa mình. Nếu có gì phải buồn thì đó chính là sự ác ý của một bộ phận dư luận.

Cuộc sống tuổi hưu của bà vợ thứ trưởng phim Chạy án: Sang Úc làm việc, ít đóng phim vì quá bận-5

Nữ nghệ sĩ tâm sự, cuộc sống không có gì là trọn vẹn, nên hãy cứ vui với những gì mình đang có.

Tôi đi chợ có người bảo: “Em nhìn chị quen lắm, hình như chị đóng vai bà vợ trong phim ‘Chạy án’ đúng không?”. Tôi còn chưa kịp trả lời thì cô bán hàng đã nhanh nhảu: “Cô Dung bị bắt rồi. Em đọc trên mạng”. Khi biết ‘người em bảo bị bắt đang đứng trước mặt em đây’ thì cô ta xấu hổ vô cùng. Nói như thế để chia sẻ rằng nhiều khi chuyện xảy ra, sự thật có một thì người ta đồn lên mười. Khi người ta gặp sai lầm, họ rất mong cầu được cảm thông, mở cho họ con đường sống để họ có động lực bước tiếp chứ không phải là đạp thêm cho người ta xuống bùn nhanh hơn. Có những người vì không chịu được sức ép mà phải chọn cái chết là vì thế”.

Hiểu rõ không ai, không cái gì ở cuộc sống này là trọn vẹn nên NSND Hương Dung vui với những gì đang có hiện tại và cũng chấp nhận những gì xảy ra ở hiện tại. Chị tự hào vì sau những sóng gió bão giông, gia đình chị vẫn ở bên nhau, bao dung và che chở. Hà Duy cần thời gian để chứng tỏ lại bản thân, còn hai cô con gái thì chưa bao giờ khiến chị thất vọng. Đó là niềm an ủi lớn mỗi khi chị gặp chuyện không vui trong cuộc sống.

Cô con gái lớn của chị, Thùy Dương từng là một nữ tiếp viên hàng không, hiện tại ngoài thành công trong lĩnh vực đào tạo hàng không, cái tên Thùy Dương còn được nhắc đến là một MC các chương trình, sự kiện. Cô con gái út Phương Minh theo học ngành kinh doanh tại trường Đại học Quốc tế Úc.

Cuộc sống tuổi hưu của bà vợ thứ trưởng phim Chạy án: Sang Úc làm việc, ít đóng phim vì quá bận-6

NSND Hương Dung và hai con gái.

Một niềm vui nữa với chị là cháu ngoại vừa đạt được thành tích ấn tượng khi nhận được thư mời nhập học từ 10 trường đại học danh tiếng ở Mỹ với học bổng giá trị ước tính khoảng 20 tỷ đồng. Suốt 12 năm học tập tại trường quốc tế, cháu ngoại chị không chỉ giữ vững thành tích tốt, đạt số điểm 7.5 trong bài thi IELTS mà còn tích cực với các hoạt động ngoại khoá trong và ngoài trường, trong đó có tham gia “Dự án Nuôi em Mộc Châu”, hoạt động nghiên cứu ngoại khoá tại Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và sáng tác các tác phẩm âm nhạc đã được phát sóng trên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News