×
×

Những loại rau không nên mua trong tháng 5 vì trái mùa, ăn không ngon lại nhiều th:u:ố;c, biết rồi đừng mua bừa bãi

Với sự trưởng thành của công nghệ bảo quản tươi và công nghệ trồng trọt, về cơ bản chúng ta có thể mua bất cứ loại rau nào mình muốn ăn quanh năm.

Tuy nhiên, khi đi mua rau, nhìn các loại rau khác nhau, chúng ta không biết nên mua gì. Đôi khi rau chúng ta mua rất tươi nhưng hương vị luôn có cảm giác khó chịu. Thực tế, dân gian có câu nói về việc mua rau: Ăn đúng mùa. Nói cách khác, khi mua rau, tốt nhất bạn nên chọn rau tươi theo mùa, không những rẻ hơn mà còn bổ dưỡng hơn và hương vị thơm ngon hơn. Ngược lại, những loại rau trái mùa lại đắt tiền và có mùi vị không ngon. Vì vậy, khi mua rau, tốt nhất bạn nên tránh mua những loại rau trái mùa. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo mua đồ tạp hóa trong tháng 5, cố gắng tránh mua 5 loại rau trái vụ này cùng mình tìm hiểu nhé!

Một: củ cải trắng

Tục ngữ có câu: Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng. Từ câu này có thể hiểu củ cải là loại rau thuộc về mùa thu đông. Củ cải vào mùa thu đông không chỉ giàu nước mà còn có vị ngọt, dù chiên hay hầm đều bổ dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, bây giờ đã là tháng 5 và thời điểm ăn củ cải trắng tốt nhất đã bị bỏ lỡ. Củ cải trắng bán vào thời điểm này thường được bảo quản trong kho lạnh. Ngay cả củ cải trồng trong nhà kính cũng sẽ không ngon khi thời tiết chuyển sang nóng bức vào tháng 5, và dù chế biến thế nào cũng không ngon. Vì vậy, khi đi mua rau, chúng ta cố gắng không mua củ cải trắng vào tháng 5.

kinh nghiệm đi chợ, rau tháng 5, rau không nên mua

Thứ hai: Cải thảo

Cải thảo cũng là một loại rau thu đông. Cải thảo hiện bán trên thị trường thường được bảo quản sau khi thu hoạch vào mùa thu đông. Sau khi bảo quản lâu ngày, độ ẩm và chất dinh dưỡng của bắp cải sẽ giảm đi rất nhiều. Mặc dù bắp cải như vậy trông rất đẹp nhưng hương vị sẽ tệ hơn nhiều khi ăn, vì vậy hãy cố gắng đừng mua cải thảo vào tháng 5. Trên thực tế, thời điểm này trời đủ mưa và nhiệt độ cao nên nhiều loại rau xanh đang dần có mặt trên thị trường như rau muống, bắp cải, rau ngót,… Những loại rau theo mùa này rẻ và ngon.

kinh nghiệm đi chợ, rau tháng 5, rau không nên mua

Thứ ba: Đậu đũa

Đậu đũa là loại rau được nhiều bạn yêu thích. Nó có kết cấu giòn và rất ngon dù chiên hay dùng nguội. Tuy nhiên, mùa thu hoạch đậu đũa là vào mùa hè, tức là vào tháng 6, mới đầu tháng 5, chưa phải là mùa đậu đũa chín. Mặc dù hiện nay chúng ta có thể mua đậu đũa trên thị trường nhưng những hạt đậu đũa này thường được nông dân trồng rau đưa ra thị trường nhanh hơn và sử dụng một số chất làm chín có thể rút ngắn chu kỳ sinh trưởng của đậu đũa. Tuy nhiên, đậu vào thời điểm này không chỉ đắt hơn mà còn có mùi vị tệ hơn dù được nấu như thế nào. Vì vậy, cố gắng đừng mua đậu này vào tháng 5. Chúng ta chỉ cần đợi vài tháng là có thể thưởng thức đậu theo mùa.

kinh nghiệm đi chợ, rau tháng 5, rau không nên mua

Bốn: Củ sen

Hiện nay củ sen có thể mua được quanh năm nhưng phải đến tháng 7 đến tháng 8 vào mùa hè mới có củ sen mới. Ngay cả củ sen mới bảo quản lâu trong kho lạnh cũng không ngon nếu mua trái mùa.

kinh nghiệm đi chợ, rau tháng 5, rau không nên mua

Năm: Cà chua

Cà chua là loại trái cây và rau củ được nhiều gia đình thường mua. Dù là món salad nguội, trứng tráng hay súp trứng thả đều rất bổ dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, hiện nay không phải mùa cà chua ra chợ, thường phải đến tháng 6 đến tháng 7 vào mùa hè mới có cà chua, còn cà chua bán chợ sớm sẽ sử dụng chất trồng hoặc chất làm chín trong nhà kính để xử lý những quả cà chua như vậy. Khi bị bóp, nó không chỉ cứng mà còn không có vị, không ngọt hay chua. Vì vậy, chúng ta cố gắng mua càng ít cà chua càng tốt vào thời điểm này.

kinh nghiệm đi chợ, rau tháng 5, rau không nên mua

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News