×
×

Nghe lỏm con dâu gửi nhà đ:ẻ 200 triệu, mẹ chồng lao vào t:á:t ch:á:y má ngờ đâu 5 phút sau đã phải xin lỗi gấp, thẹn thùng đi ra

Hoảng quá, cô đỡ bà về giường. Nghĩ mẹ chồng lại bị ngất xỉu do tụt huyết áp như mọi khi, Lan mau mải đi pha nước gừng nóng, xoa dầu gió cho bà.

Trong lúc yêu, Lan đã thỏa thuận với Hưng là sau cưới kiểu gì hai người cũng sẽ ra ở riêng. Chưa có điều kiện mua nhà thì thuê trọ vài năm, vợ chồng cố gắng phấn đấu làm ăn rồi mua căn hộ cho người thu nhập thấp cũng được. Hưng đã đồng ý như vậy nhưng sau cưới, thấy bố mẹ chồng sức khỏe kém, nhà lại chỉ có Hưng là con trai nên Lan không đành lòng để ông bà sống một mình. Vậy là cô lại ngủi lòng cùng Hưng ở lại sống chung với bố mẹ anh cho tiện chăm sóc các cụ.

Nhà Hưng chật, hai tầng cộng lại chưa đầy 50m vuông mà nhà cũ nên sinh hoạt khá bất tiện. Đã vậy mẹ chồng cô lại khái tính, hay để ý xét nét con dâu. Tuy bên ngoài bà luôn tỏ ra nhẹ nhàng, vồn vã với Lan nhưng trong lòng thì vẫn giữ khoảng cách.

Biết con dâu gửi

Ảnh minh họa.


Thi thoảng bà còn dặn Hưng phải tự quản lý kinh tế tài chính không được tin tưởng vợ tuyệt đối. Bà sợ Lan giấu tiền của chồng mang về cho nhà ngoại. Chuyện này Lan biết nhưng cô mặc kệ vì cô hiểu tính Hưng, anh là người biết phân biệt phải trái đúng sai.

ADLan tâm sự, nhiều khi nghĩ tới những lời mẹ chồng nói sau lưng, cô cũng buồn song Lan lại tự động viên mình rằng, phận làm dâu cô cứ sống cho trọn đạo, quan trọng là Hưng hiểu và yêu cô. Còn lại mẹ chồng cư xử ra sao cô không để bụng.

Trưa cuối tuần vừa rồi, nấu cơm xong Lan lên phòng gọi điện về quê cho bố mẹ đẻ xem họ đã nhận được tiền cô gửi về lúc chiều chưa. Ai ngờ vừa nói chuyện với mẹ được vài phút thì cô nghe thấy tiếng cốc chén vỡ ngoài cửa. Vội vàng chạy ra, Lan tối mắt thấy mẹ chồng đã nằm khụy ngay cửa phòng mình.

Hoảng quá, cô đỡ bà về giường. Nghĩ mẹ chồng lại bị ngất xỉu do tụt huyết áp như mọi khi, Lan mau mải đi pha nước gừng nóng, xoa dầu gió cho bà. Vài phút sau mẹ Hưng hồi lại, Lan vồn vã chạy đến bên định hỏi xem bà thấy trong người thế nào ngờ đâu lại lĩnh ngay cái tát cháy má từ mẹ chồng.”Cô đừng giả bộ quan tâm tới tôi. Nhà tôi mất phúc nên mới có thứ con dâu sống kiểu ‘ăn cây táo rào cây sung’ như cô”.

Những lời mẹ chồng nói làm Lan ngây người, cô lắp bắp hỏi lại:”Mẹ nói gì con nghe không hiểu?”.

Mẹ Hưng trợn mắt tiếp: “Cô còn giả hươu giả nai với tôi làm gì. Tôi nghe thấy cả rồi. Có ai khổ như tôi, năm hết Tết đến con dâu không biếu được bố mẹ chồng nổi 1 đồng nhưng lại chuyển cho bố mẹ đẻ cả mấy trăm triệu. Chỉ con trai tôi là dại, bị vợ bịt mắt không biết gì”.

Tới đây Lan mới sững người hiểu ra mọi chuyện, cô nhẹ nhàng giải thích:”Chết thật, chắc mẹ nghe thấy con nói chuyển 200 triệu về cho bố mẹ con dưới quê nên hiểu nhầm rồi. Con định khi nào xong việc mới nói vì muốn tạo bất ngờ cho mẹ nhưng mẹ đã biết nên con cũng nói luôn. Thực ra vợ chồng con đang mua trả góp căn chung cư gần khu nhà mình. Dự định ra Tết chúng con sẽ đón bố mẹ sang nhà mới ở cho thoải mái chứ nhà này chật quá lại xây lâu rồi. 4 bên tường thấm nước ẩm mốc hết, con sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bố mẹ.

Biết con dâu gửi

Ảnh minh họa.

Song do chưa có đủ tiền nộp đợt 2 nên con phải vay ông bà ngoại 200 triệu. Cuối năm nhận lương thưởng chúng con dồn vào gửi trả cho bố mẹ con lo sắm sửa Tết chứ không phải con giấu tiền biếu bố mẹ con đâu”.

Mẹ Hưng nghe con dâu nói mà đỏ mặt hổ thẹn với con dâu bởi Lan biết suy nghĩ, lo lắng cho nhà chồng như thế mà lòng bà lúc nào cũng nghi ngờ, không tin tưởng cô. Chỉ vài phút trước bà còn thẳng tay tát con dâu nữa. Nhìn má Lan vẫn ửng đỏ dấu tay của mẹ chồng mà lòng bà như nghẹn lại. Thật lòng xin lỗi nàng dâu xong, mẹ Hưng đã dành cả buổi chiều ngồi thủ thỉ tâm sự với cô. Lan kể, sau hôm ấy mẹ Hưng thay đổi hẳn thái độ với cô, quan hệ mẹ chồng nàng dâu của Lan cũng vì thế vui vẻ ấm áp hơn trước rất nhiều.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News