×
×

Nam diễn viên quen mặt trên sóng VTV là người dân tộc Mường, từng đứng đường đi bán nước mía mưu sinh, giờ có vợ xinh như hoa hậu

Hà Việt Dũng có tuổi thơ vất vả vì gia cảnh khó khăn, ngay cả khi đã trở thành siêu mẫu anh vẫn tất bật bán nước mía để mưu sinh.

Hà Việt Dũng cùng ‘Vàng Anh’ Minh Hương trở lại màn ảnh trong bộ phim cảnh sát hình sự “Đội điều tra số 7”.

Những năm gần đây Hà Việt Dũng trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả yêu phim truyền hình Việt. Sở hữu ngoại hình đẹp, gương mặt góc cạnh đầy nam tính, Hà Việt Dũng được xem là “nam thần màn ảnh nhỏ” khi có thể đảm nhiệm tốt từ vai chính diện đến phản diện, từ những vai giang hồ, côn đồ đến những vai nhu nhược, hài hước.

Chia sẻ trong chương trình Khách sạn 5 sao, Hà Việt Dũng cho biết anh sinh ra và lớn lên ở Hòa Bình. Nam diễn viên thích thú cho biết anh là người Mường nên có lợi thế nói được hai thứ tiếng: Tiếng phổ thông và tiếng Mường.

Siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng kể về thời đi bán nước mía mưu sinh - Ảnh 2.

Hà Việt Dũng trong chương trình.

Trên thực tế, thời nhỏ Hà Việt Dũng có gia cảnh khó khăn nên từng bôn ba nhiều nơi: “Tôi sinh ra ở vùng núi hoang sơ, thời điểm đó đường đi lại khá khó khăn. Năm tôi được 3 tuổi, bố mẹ quyết định dọn xuống thị trấn cách nhà 27km để sống. Sau khi học xong lớp 12, tôi tham gia nhập ngũ.

Đến thời điểm hiện tại, tôi đã sống ở khá nhiều nơi: Hà Nội, TP.HCM, Đã Nẵng… Khi rời Hà Nội, tôi vào TP.HCM với hy vọng có cuộc sống tốt hơn, sự nghiệp của tôi cũng bắt nguồn từ thời điểm tôi ở thành phố này”.

Anh tiết lộ bản thân đã trải qua thời thơ ấu rất vất vả: “Khi gia đình chuyển xuống thị trấn Tân Lạc, cả nhà phải đi làm gạch thuê để kiếm sống. Lúc đó tôi mới chỉ học lớp 2, lớp 3 nhưng cũng lẽo đẽo theo mẹ đi bê gạch với hy vọng cuối buổi có thêm chút tiền để cải thiện bữa ăn. Nhưng không phải lúc nào người ta cũng trả công luôn đâu.

Sau này nhà tôi có đốt lò vôi, mẹ tôi bị bệnh phế quản mãn tính, làm lò vôi rất bụi nên mẹ còn bị viêm ở mắt rất nặng. Mẹ đã phải đi lên một bản cách nhà rất xa, ở đó gần 1 tháng để chữa bệnh. Bản thân tôi còn nhỏ nhưng đã bê vác gạch đá nên cũng có thời gian phải đi châm cứu”.

Siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng kể về thời đi bán nước mía mưu sinh - Ảnh 3.

Nam diễn viên sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi có cơ hội bước vào lĩnh vực giải trí, Hà Việt Dũng không nề hà mà lập tức tham gia với mong muốn có thể cải thiện cuộc sống gia đình.

Nhờ sở hữu lợi thế về ngoại hình, Hà Việt Dũng bắt đầu bước vào làng giải trí với vai trò người mẫu. Năm 2011, anh tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam và giành giải đồng.

Những năm 2012, 2013, anh lập nghiệp tại TP. HCM và gây xôn xao khi rũ bỏ hình ảnh siêu mẫu để bán nước mía mưu sinh.

Nam diễn viên chia sẻ: “Thời điểm đó tôi cùng một người bạn bán nước mía ở trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn và may mắn là được các bạn sinh viên ủng hộ. Tôi quyết định bán nước mía vì vừa bán buôn, vừa có thể chủ động thời gian tham gia đi diễn”.

Siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng kể về thời đi bán nước mía mưu sinh - Ảnh 4.

Hà Việt Dũng từng giành giải đồng cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2011.

Từ vai trò người mẫu, Hà Việt Dũng có cơ duyên tham gia một số dự án phim. Tuy nhiên, phải đến khi chuyển từ Đà Nẵng về Hà Nội, anh mới thực sự tỏa sáng ở những bộ phim truyền hình do VFC sản xuất.

Nhắc tới Hà Việt Dũng, khán giả sẽ nhớ tới anh thông qua nhiều dạng vai khác nhau trong các bộ phim: Mùa hè lạnh, Ngược chiều nước mắt, Hãy nói lời yêu, Anh có phải đàn ông không, Bão ngầm, Cuộc chiến không giới tuyến, Người một nhà…

Chia sẻ về việc có thể đảm nhiệm được nhiều dạng vai khác nhau, đặc biệt là thể hiện rất thành công những vai côn đồ, “máu lạnh”, Hà Việt Dũng hài hước: “Khi đã “ngấm” nhân vật, tôi có thể thể hiện nhiều khía cạnh con người khác nhau của vai diễn.

Có rất nhiều người cũng hỏi sao khi lên hình tôi “dừ” và hung dữ thế trong khi ngoài đời tôi trẻ và hiền hơn. Tôi cũng từng tham gia nhiều vai người tốt và đã lấy được thiện cảm của khán giả”.

Nam diễn viên thừa nhận anh khá áp lực khi bị khán giả phản ứng vì những vai độc ác, giang hồ: “Khi gặp tôi ngoài đời mọi người sẽ bớt ghét tôi hơn. Còn trên mạng tôi gặp nhiều bình luận phản ứng, khiến tôi áp lực như: Nhìn mặt đã thấy ghét, ông này chỉ hợp đóng phản diện thôi.

Đọc những lời như vậy tôi cũng buồn chứ, là diễn viên ai chẳng muốn có hình tượng đẹp. Nhưng đã nhận vai diễn nào tôi sẽ làm tốt vai diễn đó”.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News