×
×

Mua 30 nghìn tiền xương cho 5 người ăn 2 bữa, vừa cầm đũa lên mẹ chồng đã ch:ê tiêu hoang: Hôm sau tôi nấu nồi canh khiến bà vừa nhìn đã sôi m:á:u

Nàng dâu cầm tiền đi chợ, mua có 30k xương, chia đôi một nửa để cho bữa tối thế mà tới khi ngồi vào mâm, mẹ chồng vẫn nói: “Lần sau mua 10k thôi”.

Chuyện chi tiêu cho những bữa ăn hàng ngày khi chung sống vẫn luôn là một bài toán khó với các nàng dâu. Rất nhiều chị em từng chia sẻ bí quyết đi chợ tiết kiệm để bữa ăn vẫn đủ chất mà không hoang phí.

Thế nhưng, rõ là nàng dâu trong câu chuyện dưới đây chẳng còn học hỏi thêm ai nữa, vì bản thân cô đã là đỉnh cao của chi tiêu tiết kiệm rồi. Cô đi chợ chỉ với 18k cho bữa sáng 5 người và 43k cho cả đại gia đình 2 bữa trưa tối. Tuy nhiên, nàng dâu này vẫn bị mẹ chồng nói vì tiêu hoang khiến cô rất bức xúc. Ngay sau đó, nàng dâu đã lên mạng kể chi tiết câu chuyện và liệt kê từng món thực phẩm cho các bữa trong ngày, không quên hỏi thêm xem mình chi tiêu như vậy có phải tiêu hoang không?

Câu chuyện của tài khoản facebook L.N vừa chia sẻ trên mạng xã hội đã thực sự “gây bão” bởi không ai ngờ thời buổi này rồi mà vẫn ăn được bữa cơm với ngần ấy món và bằng ấy tiền.

Trót mua 30 nghìn tiền xương cho 5 người ăn cả ngày, dâu trẻ vẫn bị mẹ chồng mắng vì tiêu hoang - Ảnh 1.

Cụ thể, câu chuyện được đăng trong hội nhóm nọ như sau:

“Đắng lòng quá các mẹ ạ. Hôm nay mình hết tiền mới bảo mẹ chồng đưa tiền cho đi chợ. Mình mua như vậy các mẹ xem có phải mình tiêu hoang không (mình mua cho 5 người ăn, bố mẹ chồng, vợ chồng mình và con mình. Con chỉ ăn bữa sáng và tối, trưa cháu ăn ở lớp).

– Sáng mình mua 7 nghìn bún, 10 nghìn thịt nạc và 1 nghìn hành.

– Trưa mình mua 30 nghìn xương nấu với khoai sọ được chị chồng cho. Mình bớt lại 1 nửa xương tối nấu canh chua vì mẹ chồng thích ăn với sấu. Mình mua thêm 3 nghìn 1 mớ rau muống và thêm 10 nghìn thịt bò về nấu bột cho con ăn cả ngày (con mình đứa thứ 2 được 7 tháng).

Thế mà trưa, vừa ngồi xuống ăn mẹ chồng đã bảo từ mai mua 10 nghìn xương thôi hoặc mua 10 nghìn cua, không thích ăn cua thì mua 1 lạng tôm giã ra lấy nước ăn.

Ôi nói thật với các mẹ nghe mẹ chồng nói như vậy mình không muốn gắp thức ăn tẹo nào.”

Đọc xong câu chuyện, nhiều người không khỏi lắc đầu ngán ngẩm bởi sự tiết kiệm thái quá của mẹ chồng chủ thớt. Chỉ với 30k xương chia đôi làm 2 bữa trưa tối, bà vẫn chê và gợi ý cho nàng dâu: Từ mai mua 10 nghìn xương thôi hoặc mua 10 nghìn cua, không thích ăn cua thì mua 1 lạng tôm giã ra lấy nước ăn.

Thật sự cạn lời với cách ăn uống của gia đình này. Nhiều chị em không thể thấy bất bình mà lặng thinh, lên tiếng khẳng định: “Mẹ chồng của bạn siêu siêu tiết kiệm ấy. Không hiểu thời buổi nào rồi mà còn ăn uống kham khổ thế? Tiết kiệm là tốt nhưng cũng vừa vừa phai phải thôi chứ. Toàn người trưởng thành ăn uống thế lấy đâu ra sức mà làm việc!”

Trót mua 30 nghìn tiền xương cho 5 người ăn cả ngày, dâu trẻ vẫn bị mẹ chồng mắng vì tiêu hoang - Ảnh 2.

Chỉ có 15k xương cho bữa trưa mà nàng dâu vẫn bị mẹ chồng nói. (Ảnh minh họa)

Một tài khoản Facebook khác lại đưa ra nguyên nhân: “Có khi nào vì chị xin tiền bà nên bà tỏ ra khó chịu và cố tình làm khó thế không? Ý bà là muốn ăn ngon thì tự đi kiếm tiền mà ăn ý! Em cũng chỉ đoán vậy thôi, chứ thời buổi này rồi mà còn người thế này thì em hãi quá!”

Không ít ý kiến khác cũng chung quan điểm: “Ôi, giờ ăn uống chả bao nhiêu nhưng quan trọng phải đủ chất. Mâm cơm có mấy miếng xương là chất đạm thế lấy đâu ra sức, lại toàn người trưởng thành chứ. Thậm chí, mom còn đang cho con bú. Mà chồng mom ăn uống như thế không ý kiến gì sao? Hãy nói chuyện với chồng đi mom ơi!”

Một bà mẹ bỉm sữa khác có vẻ cũng chung cảnh ngộ, chia sẻ: “Là mẹ bỉm sữa không làm chủ được kinh tế nhiều khi khổ vậy đó mom à. Mình cũng cùng cảnh mình rất cảm thông cho hoàn cảnh của mom. Muốn ăn gì ngửa tay xin tiền nên nhục lắm, thậm chí xin tiền chồng chứ nói gì mẹ chồng, thế mà cũng bị coi khinh ra mặt. Giờ mình đã tự đứng lên kiếm tiền bằng hai bàn tay của mình, không ai dám nói gì mình nữa. Nếu mom muốn làm có tiếng nói trong gia đình, muốn ăn gì cũng được thì trước hết phải tự chủ về kinh tế đã!”

Tuy nhiên, lại có một vài mẹ bỉm sữa nêu quan điểm: “Có khi nào mẹ chồng nhắc khéo là ít quá không đủ ăn không mom? Chứ 30k xương chỉ mình mình ăn còn hết ấy chứ, xương nặng được nhiêu đâu.”

Thế nhưng, chủ thớt đã lập tức bình luận, khẳng định: “Không có đâu mom ạ, nhà mình ăn uống tiết kiệm quen rồi nên mình mới mua ít thế. Không ngờ ít như vậy rồi vẫn bị mẹ chồng nói nữa!”

Facebook này lại tiếp tục hiến kế: “Thế thì lần sau đi chợ mom chỉ mua dưa cà, rau thôi mom. Xem bố mẹ chồng chịu nổi mấy bữa!”

Bên cạnh đó, không ít người lại tỏ ra thương cảm cho đứa nhỏ, con gái của chủ thớt: “Nghe mom nói mà tội cho con bé con quá! Biết là mỗi nhà mỗi cảnh nhưng thế này thì tội nhất mấy đứa nhỏ, 10k thịt bò không được 50gram, ăn bữa chính còn thiếu chứ nói gì đến được ăn quà vặt, mua đồ chơi. Thương con quá”.

Theo thông tin được update, hôm sau cô con dâu đã thực hiện đúng như lời CĐM khuyên, nấu canh lõng bõng nước chỉ thả 1 ít rau, mua đậu, cà về cho cả nhà. Được 2 hôm thì mẹ chồng gọi cô lại, nói rằng cứ mua bán như cũ chứ ăn như thế này bố chồng không chịu nổi.

Trót mua 30 nghìn tiền xương cho 5 người ăn cả ngày, dâu trẻ vẫn bị mẹ chồng mắng vì tiêu hoang - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Với bữa ăn trưa cho 4 người trưởng thành mà mức tiền không bằng tiền ăn tô bún ăn sáng của người thường nên câu chuyện này vẫn đang được nhận được nhiều sự quan tâm. Thế mới thấy, phụ nữ dù thế nào vẫn nên tự chủ kinh tế mới có đủ tự tin và bản lĩnh chăm sóc tốt cho con cái, cho bản thân. Hoặc đơn giản nhất là chị em có muốn ăn gì cũng không lo bị ý kiến này kia.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News