×
×

Mẹ vợ bất ngờ lên chơi, 5h sáng thấy bà l:é:n l:ú:t trong nhà tắm mà tôi u:ấ:t ngh:ẹ:n trước sự thật này!

Qua khoảng mấy phút thì bà mở cửa nhà tắm bước ra rồi vào bếp. Hóa ra vợ tôi cũng dậy rồi. Cuộc nói chuyện của hai người trong bếp sau đó mới khiến tôi bần thần hóa đá.

Tôi và vợ có hoàn cảnh gia đình khá trái ngược nhau. Nhà tôi đông anh em, không khá giả gì. Ngay từ năm nhất đại học, tôi đã phải đi làm thêm để trang trải học phí. Bố mẹ mỗi tháng chỉ gửi cho được một phần chi phí mà thôi.

Còn vợ tôi tuy gia cảnh không quá giàu có nhưng cô ấy là con gái út nên được bố mẹ rất cưng chiều. Vợ luôn vô lo vô nghĩ, có nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ, tính tình khá tiểu thư. Tính ra thì tôi với cô ấy có rất ít điểm chung nhưng tôi thích sự dễ thương vui tính của vợ. Tính tình đỏng đảnh nũng nịu của cô ấy cũng có nét đáng yêu. Vì yêu vợ nên tôi luôn cố gắng chiều chuộng, không để vợ phải vất vả khổ sở.

Sau đám cưới, vì muốn kiếm tiền mua nhà, ít nữa còn sinh con nên tôi cày cuốc ngày đêm, thường xuyên đi công tác. Được cái vợ hay động viên nên tôi cũng yên tâm. Có vẻ như khi đã làm vợ thì cô ấy chín chắn hơn nhiều, không còn trẻ con như trước nữa.

Mấy hôm trước mẹ vợ tôi đột nhiên lên chơi mà không hề báo trước gì cả. Sáng hôm đó bà xuất hiện ở cửa nhà thì tôi mới biết. Tôi vừa kết thúc chuyến công tác nửa tháng về nên được nghỉ hai hôm. Bình thường bà lên đều mang rất nhiều quà quê cho hai vợ chồng, lần này thì đi tay không có vẻ rất vội vã. Tuy trong lòng thắc mắc nhưng tôi chỉ nghĩ chắc mẹ vợ nhớ con gái út mới lên chơi.

Đêm hôm đó, mẹ vợ và vợ tôi ngủ chung một phòng, hai mẹ con hàn huyên nói chuyện. Do đêm hôm trước đi ngủ sớm, sáng ra 4h giờ tôi đã tỉnh dậy. Định bụng dậy đi chạy vài vòng thể dục rồi mua bữa sáng về cho hai người ấy là vừa. Tưởng rằng vợ vẫn đang ngủ, tôi không bật điện, đi đứng cũng rất khẽ khàng. Ai ngờ bên trong nhà tắm có ánh điện.

Qua cánh cửa hé mở, tôi nhìn thấy mẹ vợ đứng trước bồn rửa mặt thử thai! Dù vợ chưa từng mang thai nhưng tôi cũng biết que thử thai như thế nào, biết cách thức mà chị em phụ nữ thử thai. Ý thức được đây là chuyện tế nhị, tôi quay người lánh đi, không muốn mẹ vợ biết là tôi đã nhìn thấy.

Qua khoảng mấy phút thì bà mở cửa nhà tắm bước ra rồi vào bếp. Hóa ra vợ tôi cũng dậy rồi. Cuộc nói chuyện của hai người trong bếp sau đó mới khiến tôi bần thần hóa đá:

– Mày gây họa rồi con ạ! Làm gì thì làm cũng không được để lại hậu quả chứ? Thằng Thắng (tên tôi) nó hiền lành chăm chỉ lại chiều chuộng mày, mày không biết giữ thì đừng có hối tiếc. May là nó vẫn chưa biết gì cả. Đợi lát nữa mẹ sẽ đưa mày đi giải quyết cho xong. Rồi từ giờ mà tu tỉnh làm vợ tốt, đừng chơi bời với đám bạn bè hư hỏng nữa nghe chưa! Hay mày muốn để lại đẻ, rồi làm mẹ đơn thân?

Vợ thút thít khóc gật đầu đồng ý với lời mẹ nói. Trời đất quay cuồng, lúc đó tôi mới hay mẹ vợ thử thai giúp con gái chứ không phải chuyện của bà. Vợ tôi đã mang thai rồi, chắc chắn là trong một lần chơi bời quá đà với đám bạn. Bảo sao tôi đi công tác suốt nhưng cô ấy không hề oán trách hay giận hờn, bởi vì đã có đám bạn tụ tập vui vẻ, còn nhớ gì tới chồng nữa!

Tôi cứ nghĩ cô ấy chỉ ham chơi một chút, vẫn biết điểm dừng nhưng bây giờ thì mọi chuyện đã quá giới hạn rồi. Khi hai người ấy mở cửa nhà bếp bước ra, vừa nhìn thấy tôi đứng như trời trồng ở đó, cả hai đều tái mặt. Vợ lập tức quỳ xuống rối rít xin lỗi tôi. Tất cả tình yêu, sự bao dung chiều chuộng tôi dành cho cô ấy, vậy mà lại trở nên bẽ bàng trái ngang thế này… Dù vợ có xin lỗi thì cũng muộn rồi!

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News