×
×

Hòa Minzy và thiếu gia Minh Hải được khuyên “quay về bên nhau để con được trọn vẹn”, Hòa Minzy đáp trả đanh thép, nói 1 câu ai cũng nể sự văn minh

Bà mẹ 1 con liên tục cảm ơn mọi người và mong sẽ không ai nói về việc quay trở lại với thiếu gia Minh Hải nữa.

Hiện tại, Hòa Minzy đã có cuộc sống ổn định trở lại sau ồn ào chuyện chia tay với thiếu gia Minh Hải. Bé Bo được mẹ nuôi dưỡng và thi thoảng vẫn sang nước ngoài chơi cùng bố một thời gian. Là mẹ đơn thân nhưng Hòa Minzy rất lạc quan, vui vẻ, luôn cố gắng dành những điều tốt nhất cho con của mình. Cô và bố bé Bo cũng dành thời gian cho con, không ngại gặp mặt nhau vì con cái.

Mới đây nhất, khi cả 2 gặp nhau đón bé Bo ở sân bay, đã có rất nhiều lời khuyên mong Hòa Minzy và thiếu gia Minh Hải nghĩ lại, trở về bên nhau: “Hai người đẹp đôi quá, trở về bên nhau có phải tốt không”, “Quá là tiếc cho 2 bạn này, đã từng hạnh phúc thế cơ mà”, “Mình rất yêu quý Bo và Hoà, thấy em bé đáng yêu mà tình cảm quá, ước gì em được ở cạnh cả bố và mẹ thì trọn vẹn biết bao. Chúc Bo luôn vui vẻ hạnh phúc nhé”…

Được khuyên "quay về bên nhau để con được trọn vẹn", Hòa Minzy đáp trả đanh thép, văn minh hậu ly hôn có quan trọng? - Ảnh 1.
Được khuyên "quay về bên nhau để con được trọn vẹn", Hòa Minzy đáp trả đanh thép, văn minh hậu ly hôn có quan trọng? - Ảnh 1.

Đáp lại, Hòa Minzy nài nỉ: “Em xin phép mọi người đừng comment ước như này nữa được không ạ? ‘Trọn Vẹn’ theo nghĩa thế nào để người trong cuộc ai cũng thoải mái, con cái không thấy bất đồng xích mích cãi vã của cha mẹ mới là quan trọng.

Chị thấy đó, đã hơn 2 năm trôi qua nhưng Bo vẫn như vậy. Không mắc chứng rối loạn cảm xúc nào, không trầm cảm. Luôn ngoan ngoãn, hạnh phúc và nhận được đầy đủ tình yêu thương của rất nhiều người. Bo đang được sống rất trọn vẹn theo đúng nghĩa rồi ạ. Cảm ơn chị đã yêu quý 2 mẹ con ạ”.

Có thể thấy Hòa Minzy đang hài lòng với cuộc sống hiện tại, mong muốn cho con được hạnh phúc, vui vẻ nhất có thể. Chắc chắn sẽ không có chuyện quay lại với người cũ nên mong mọi người có cái nhìn lạc quan hơn về tương lai.

Được khuyên "quay về bên nhau để con được trọn vẹn", Hòa Minzy đáp trả đanh thép, văn minh hậu ly hôn có quan trọng? - Ảnh 2.


Được khuyên "quay về bên nhau để con được trọn vẹn", Hòa Minzy đáp trả đanh thép, văn minh hậu ly hôn có quan trọng? - Ảnh 2.

4 điều nên làm để con không bị tổn thương sau khi cha mẹ ly hôn

Dù không ai mong muốn nhưng khi đã không thể chung sống với nhau, việc ly hôn là tất yếu. Sau khi hôn nhân rạn vỡ, nên làm sao để ly hôn văn minh, không gây tổn thương cho người từng đầu ấp tay gối và con cái là điều vô cùng khó khăn.

Dưới đây là một số lời khuyên cho các cặp đôi đang có ý định chia tay nhưng không muốn làm ảnh hưởng đến con cái. Bởi suy cho cùng, một đứa trẻ xứng đáng nhận được tình yêu của cả bố và mẹ, sự chia cắt ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của các bé. Áp dụng những cách này, bạn có thể xử lý chuyện ly hôn một cách êm đẹp.

1. Hãy nói với con về việc ly hôn

Nên cho trẻ hiểu rằng việc chia tay giữa bố mẹ là quyết định của riêng bố mẹ, và nó không ảnh hưởng đến tình yêu thương của bố mẹ dành cho con. Chúng ta nên nói rõ ràng với trẻ về sự chia ly, đặc biệt với các bé trên 6 tuổi vì ở độ tuổi này trẻ bắt đầu có thể nhớ về thời gian sống chung của cả bố mẹ, hiểu được về sự chia ly. Điều này nên nói ít nhất 2 tuần trước khi chia ly và cả bố mẹ cùng ngồi nói chuyện với trẻ.

2. Công khai khi đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần

Sẽ phải mất một quá trình cân nhắc, suy nghĩ trước khi quyết định tiến tới việc ly hôn. Tuy nhiên, hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian để xem xét nên và không nên làm gì sau khi chuyện này xảy ra. Hãy nghĩ trước tất cả những tình huống sẽ phải đối mặt và chuẩn bị thật sẵn sàng mọi thứ, kể cả chuyện phải nói với con.

Ưu tiên chăm sóc sức khỏe tinh thần, những tổn thương tâm lý mà bạn và con trẻ có thể gánh chịu trong thời điểm khó khăn này. Không thay đổi tình trạng hôn nhân trên tài khoản mạng xã hội cho đến khi có phán quyết cuối cùng của tòa án tránh những ý kiến trái chiều vô tình khiến sự việc trở nên ầm ĩ, phức tạp.

Được khuyên "quay về bên nhau để con được trọn vẹn", Hòa Minzy đáp trả đanh thép, văn minh hậu ly hôn có quan trọng? - Ảnh 3.


Được khuyên "quay về bên nhau để con được trọn vẹn", Hòa Minzy đáp trả đanh thép, văn minh hậu ly hôn có quan trọng? - Ảnh 3.

3. Không nói xấu người kia trước mắt con cái

Đây là điều tối kị, là một quy tắc quan trọng trong văn hóa ly hôn đối với cặp đôi hậu chia tay. Khi không thể hàn gắn, chung sống với nhau nữa, ai đúng ai sai đã không còn quan trọng, hãy cư xử với nhau bằng phép lịch sự tối thiểu.

Nhiều người có xu hướng đổ lỗi hoặc trách móc người kia trước mặt con như ”bố mày tệ hại lắm, uống rượu còn ngoại tình, không xứng đáng làm bố”, hay ”mẹ con là người phụ nữ xấu xí và độc ác nhất trên đời này mà bố từng gặp”… Những lời nói đó sẽ khắc ghi vào trong tâm trí con, khiến con cảm giác không thể tin tưởng vào người mà mình từng rất yêu thương nữa.

4. Gìn giữ hình ảnh đẹp trong mắt con

Dù cho việc ly hôn có xảy ra thì những đứa trẻ nên được đối xử tốt trong mọi hoàn cảnh. Giảm bớt cái tôi cá nhân để tìm tiếng nói chung trong việc nuôi dạy con. Giúp nhau gìn giữ hình ảnh đẹp trong mắt con là rất quan trọng. Hãy thống nhất quan điểm, dù cuộc hôn nhân của bố mẹ không thành công nhưng tình yêu thương, quan tâm của bố mẹ dành cho con không bao giờ thay đổi.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News