×
×

Hiền Thục 21 tuổi làm mẹ đơn thân, giờ con gái 22 tuổi cao 1m7 vừa xinh vừa hiếu thảo khiến mẹ tự hào

Làm mẹ đơn thân nuôi con sẽ gặp vô vàn khó khăn, vất vả. Nhất là với những người mẹ giống ca sĩ Hiền Thục, một mình nuôi con khi còn rất trẻ. Giọng ca Nhật Ký Của Mẹ một mình sinh nở con gái Gia Bảo khi cô mới chỉ 21 tuổi và tự tay nuôi lớn con gái suốt 22 năm qua. Hiền Thục từng thừa nhận đó là những tháng ngày khốn khó nhất của cô nhưng cô chưa bao giờ thôi ý chí phấn đấu, vươn lên để con gái có một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy như hiện tại.

Thành quả xứng đáng dành cho nỗ lực, sự mạnh mẽ của bà mẹ đơn thân đó chính là ở độ tuổi 42 hiện tại, con gái Hiền Thục ngày càng trở thành một cô gái mà nhiều người mẹ ao ước, vạn chàng trai muốn tiến tới.

Hiền Thục nhiều lần khoe con gái xinh đẹp.

Con gái Hiền Thục – Nguyễn Hiền Gia Bảo (sinh năm 2002) càng lớn càng xinh xắn, sở hữu nhiều nét đẹp của mẹ và đặc biệt, là cô gái tình cảm và rất hiếu thảo với mẹ.

Mới đây, nữ ca sĩ tự hào khoe món quà mà con gái tự tay làm để tặng mẹ. Không chỉ là món quà này mà Hiền Thục tiết lộ, nhiều năm qua, năm nào Gia Bảo cũng tự tay làm và tặng mẹ vì con gái biết đó là sở thích của mẹ. “Mỗi năm đều tự tay làm nến tặng mẹ, vì mẹ rất thích nến. Mẹ thắp sáng những cây nến bất kể ngày hay đêm, mẹ cơi lửa cho ấm áp căn phòng, hay thêm hương thơm ngát nơi ban thờ…

Em bé biết thói quen và mẹ yêu gì nhất! Cả tấm thiệp cũng có hình cafe như mẹ vẫn uống hằng ngày. Cảm ơn Nguyễn Hiền Gia Bảo nhé, cây nến đặc biệt mỗi năm, mẹ sẽ thắp sáng ban thờ Thiên Chúa và Đức Mẹ hôm nay“.

Gia Bảo dành nhiều tình cảm trong món quà tặng mẹ.

Không chỉ là cây nến thơm thông thường, Gia Bảo còn khéo léo khắc tên hai mẹ con lên cốc nến đó và kèm biểu tượng người mẹ ôm đứa con nhỏ của mình vào lòng như để thể hiện mối quan hệ khăng khít giữa hai mẹ con Hiền Thục – Gia Bảo.

Không ít người thân, bạn bè đã dành lời khen ngợi cho sự khéo tay, hiếu thảo của Gia Bảo và bày tỏ sự ghen tỵ khi Hiền Thục có được một cô con gái tình cảm đến thế.

Được biết, Gia Bảo chào đời khi Hiền Thục mới 21 tuổi. Hai mẹ con Gia Bảo từng gặp những ngày tháng khốn khó cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên bà mẹ đã giúp con gái của mình ngày một trở nên mạnh mẽ hơn bằng việc chính bản thân Hiền Thục cũng vững vàng trong cuộc sống.

Hiền Thục 42 tuổi, làm mẹ đơn thân hơn 22 năm.

Hiền Thục lựa chọn thiên hướng nuôi dạy con tự do, độc lập khi để con thoải mái cúp học, đi học trễ hay bỏ học giữa buổi. Mặc dù vậy, cô vẫn luôn có những nguyên tắc nghiêm khắc “Mình không bắt Gia Bảo học thật giỏi nhưng nhất thiết không được lười biếng. Mình nói với con phải biết xoay chuyển cuộc đời vì không ai có bổn phận đối xử tốt với mình. Con gái không cần phải trở thành người xuất chúng hay ông này bà nọ nhưng phải là người tốt, có lòng trắc ẩn”.

Có lẽ nhờ vậy mà có được Gia Bảo xinh đẹp, yêu mẹ, thương mẹ và ngoan ngoãn đến vậy.

Thực tế, những mẹ đơn thân luôn đối mặt với nhiều thách thức, nhưng có một số bước quan trọng cần chuẩn bị để nuôi dạy con tốt. Dưới đây là một số gợi ý:

Tìm kiếm nguồn hỗ trợ: Tìm kiếm và xây dựng một mạng lưới hỗ trợ xã hội, bao gồm gia đình, bạn bè, và cộng đồng. Họ có thể giúp bạn trong việc chăm sóc con cái và cung cấp hỗ trợ tinh thần khi cần.

Bên cạnh đó, tìm hiểu về các tổ chức, dịch vụ và nguồn tài nguyên hữu ích cho mẹ đơn thân trong khu vực của bạn. Điều này có thể bao gồm các chương trình hỗ trợ tài chính, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và các dịch vụ cộng đồng khác.

Tự xây dựng kế hoạch tài chính bản thân: Tạo kế hoạch tài chính để quản lý thu nhập và chi tiêu của bạn. Điều này bao gồm việc tạo ngân sách, tiết kiệm và đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để đáp ứng nhu cầu cơ bản của con cái.

Cố gắng đem đến cho con môi trường tốt để phát triển: Tạo ra một môi trường an toàn và ổn định cho con cái. Điều này bao gồm cung cấp một nơi ở ổn định, chăm sóc sức khỏe tốt, và đảm bảo an ninh vật chất và tinh thần.

Dành nhiều thời gian cho con: Dành thời gian để tương tác và kết nối với con cái của bạn. Những hoạt động như đọc truyện, chơi game, hoặc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa có thể giúp tăng cường mối quan hệ gia đình và xây dựng tình cảm.

Ngoài ra, cần giúp con cái hiểu rõ về những gì được chấp nhận và không được chấp nhận trong gia đình. Tạo niềm tin tích cực cho bản thân và con cái của bạn. Hãy khích lệ con cái phát triển sự tự tin và sự độc lập, và định hướng cho họ những giá trị tích cực trong cuộc sống.

Khuyến khích con cái tham gia vào các hoạt động xã hội, như tham gia câu lạc bộ, câu lạc bộ thể thao hoặc các hoạt động cộng đồng khác. Điều này giúp con cái phát triển kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ và phát triển sự tự tin.

Đầu tư vào giáo dục cho con: Đặt mục tiêu giáo dục cho con cái và đảm bảo rằng họ có cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng. Theo dõi tiến trình học tập của con và tìm hiểu về các tài liệu và nguồn tài nguyên giáo dục phù hợp.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News