×
×

Gửi tiết kiệm 3,4 tỷ đồng tại ngân hàng, 5 năm sau đi rút, người phụ nữ b:à:ng ho:à:ng khi tài khoản chỉ còn 3 nghìn đồng

Đằng sau sự mất tích của 1 nhân viên ngân hàng là bí mật về số tiền 21 tỷ đồng và 10 nạn nhân.

Một người phụ nữ 60 tuổi Sơn Đông (Trung Quốc) đã gửi 1 triệu NDT (tương đương 3,4 tỷ VND) vào ngân hàng địa phương. Nhưng sau 1 năm, bà tới ngân hàng để rút tiền thì ngỡ ngàng khi nhân viên ngân hàng thông báo: Tài khoản chỉ còn lại có 1 NDT (tương đương 3 nghìn VNĐ). Vụ việc diễn ra từ năm 2009 đã làm xôn xao dư luận, ngân hàng Thương mại Nông thôn Tảo Trang, Trung Quốc có liên quan bị yêu cầu bồi thường số tiền tương đương. Vụ việc kéo dài nhiều năm khiến dư luận xôn xao.

Ngày 09/07/2009, bà Tôn, 60 tuổi ở Sơn Đông, Trung Quốc đem số tiền 1 triệu NDT (tương đương 3,4 tỷ VND) gửi tiết kiệm vào ngân hàng Thương mại Nông thôn Tảo Trang. Năm 2014, bà đã đem cuốn sổ tiết kiệm đến ngân hàng để rút cả tiền gốc lẫn lãi về. Tuy nhiên, nhân viên ngân hàng thông báo: trong sổ tiết kiệm có ghi số tiền là 1 triệu NDT (tương đương 3,4 tỷ VND) nhưng thực tế số dư trong tài khoản ngân hàng của bà Tôn chỉ còn đúng 1 NDT (tương đương 3 nghìn VNĐ).

Gửi tiết kiệm 3,4 tỷ đồng, 5 năm sau đi rút thì bàng hoàng khi tài khoản chỉ còn 3k: Một nhân viên ngân hàng mất tích không lí do- Ảnh 1.
Ngỡ ngàng khi số tiền tiết kiệm cả đời không cánh mà bay, bà Tôn quyết định kiện Ngân hàng Thương mại Nông thôn Tảo Trang để đòi lại công bằng. Sơ thẩm lần đầu, bên phía ngân hàng nhận định là bà đã làm sổ tiết kiệm giả, đề nghị cảnh sát điều tra. Tuy nhiên khi điều tra, cảnh sát kết luận rằng không có bằng chứng chứng minh bà Tôn liên quan đến việc làm giả sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, vì chưa tìm được nguyên nhân mất tiền cụ thể, vụ việc chưa có cách giải quyết.

Năm 2020, bà Tôn lại tiếp tục kiện ngân hàng. Kết quả là Tòa án phán quyết bên phía ngân hàng phải trả lại cho bà Tôn 1 triệu NDT (tương đương 3,4 tỷ VND) và tiền lãi theo quy định. Ngày 7 tháng 8 phía ngân hàng đã chuyển tiền bồi thường cho bà Tôn theo như phán quyết của tòa án.

Sau đó, luật sư đại diện của bà Tôn, Lưu Huân Bình đã tiết lộ với báo chí rằng vụ việc này có liên quan đến một vụ án chiếm đoạt tài sản lớn. Sau khi bà Tôn gửi tiền, cuốn sổ ngân hàng đã bị một nhân viên ngân hàng khác tên là Điền đổi tên. Hồ sơ gửi tiền giả mạo được gắn vào cuốn sổ tiết kiệm này và giao cho bà Tôn. Nó chỉ chứa 1 NDT (tương đương 3,4 nghìn đồng). Còn số tiền của bà Tôn được gửi vào một sổ tiết kiệm đứng tên người khác. Trong suốt thời thời gian từ 2009-2010, số tiền đã được rút ra gửi lại nhiều lần.

Nhân viên này đã âm thầm nghỉ việc khỏi ngân hàng sau 1 năm làm việc. Không ai biết tung tích của cô ta ở đâu. Tuy nhiên, khi nhiều người khiếu nại về việc tiền gửi tại ngân hàng Tảo Trang biến mất, cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều tra. Sau nhiều năm lẩn trốn, cô Điền đã bị bắt giữ và điều tra về tội làm giả công cụ tài chính, chiếm đoạt tài sản.

Luật sư còn cho biết thêm, trong thời gian làm việc tại ngân hàng này từ 2008-2009, nữ nhân viên ngân hàng ở Tảo Trang đã dùng thủ đoạn tinh vi, chiếm đoạt tài sản 6 triệu NDT (tương đương 21 tỷ đồng) của 9 người khác. Bà Tôn chỉ là 1 trong 10 nạn nhân.

Năm 2014, khi cảnh sát thu thập đủ bằng chứng, nhân viên ngân hàng tên Điền đã phải ra hầu tòa và phải hoàn trả hết những số tiền mà cô đã từng chiếm đoạt. Đồng thời, cô ta bị kết ăn 10 năm tù vì tội làm giả giấy tờ và chiếm đoạt tài sản.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News