×
×

Góp 10 triệu tiền ăn mỗi tháng mà mẹ chồng vẫn chê ít, chỉ cho ăn rau luộc, lạc rang, nàng dâu ra quyết định khiến bà quá s:ố:c

Chẳng nhẽ vợ chồng Thúy phải đưa đến 20 triệu tiền ăn mỗi tháng thì mẹ chồng cô mới vừa lòng hay sao?

Nói không phải kể xấu mẹ chồng nhưng Thúy biết bà ki bo, keo kiệt từ ngay hôm đầu tiên về nhà chồng rồi. Hôm đó đám cưới xong, như bao đôi trẻ khác, vợ chồng cô cũng định sẽ có một đêm tân hôn ngọt ngào. Ai ngờ chưa kịp “hành sự” thì mẹ chồng đã lên đập cửa đưa cho con dâu một tờ giấy dài dằng dặc là các khoản tiền đám cưới.

Không chỉ có thế, mẹ chồng Thúy còn tuyên bố thẳng thừng: “Đây là các khoản còn nợ sau đám cưới. Hai đứa lo làm ăn mà chi trả đi. Còn vàng cưới thì bố mẹ cho”. Nghe đến đây mọi người chắc nghĩ nhiều vàng cưới lắm nhưng sự thật thì không phải như vậy. Phần lớn số vàng là của nhà gái nên cô đã cất từ trước. Còn nhà chồng cô neo người nên chỉ có 3 chỉ mà thôi trong khi số tiền nợ sau đám cưới lên đến cả trăm triệu.

Chưa dừng lại ở đó, về làm dâu được mấy hôm thì mẹ chồng Thúy cũng nói thẳng: “Từ trước đến nay mẹ vẫn đi chợ. Bây giờ có con dâu rồi nhưng con cũng bận đi làm nên cứ đưa tiền ăn đây mẹ mua về nấu cho đảm bảo”. Nghe mẹ chồng nói thế thì có cô con dâu nào chả mừng, Thúy cũng không ngoại lệ nên sau khi bàn bạc, vợ chồng cô quyết định sẽ gửi mẹ 7 triệu tiền ăn mỗi tháng.

Gửi 10 triệu tiền ăn mỗi tháng mà mẹ chồng vẫn chê ít, nàng dâu tức mình ra quyết định khiến bà bất ngờ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chỗ nhà cô ở cũng không phải đắt đỏ gì, hai vợ chồng lại đi làm và ăn trưa ở công ty nên tính ra có mỗi bữa tối là ăn ở nhà. Thế mà khi con trai đưa tiền, mẹ chồng Thúy có vẻ không vui. Trông mẹ chồng khó chịu ra mặt nên cô đành nói:

– Bọn con đang dồn tiền trả tiền cưới nên chưa có nhiều. Mấy tháng nữa hết nợ bọn con gửi thêm ạ.

– Ừ. Hai đứa liệu mà tính toán. Ăn uống bây giờ không phải đơn giản đâu. Ngần này có khi mẹ phải bỏ thêm đấy. 

Cứ tưởng thế là xong ai ngờ từ ngày về nhà chồng, mỗi bữa tối với Thúy là một cực hình. Ngày nào cũng chỉ quanh quẩn rau muống luộc, lạc rang, cà muối, đậu phụ và thịt ba chỉ rang. Nghe thì dễ ăn thật đấy nhưng mấy tháng trời bữa nào cũng thế thì cô không chịu nổi. Có hôm đi làm về mệt, nhìn mâm cơm không nuốt nổi nên Thúy bảo với mẹ chồng:

– Mẹ ơi, mai nhà mình đổi món được không ạ? Ngày nào cũng ăn thế này con sợ quá rồi. Với lại ăn uống thế này thì không đủ sức cho vợ chồng con đi làm ấy ạ.

– Người ta ăn như thế mà người ta cũng đi làm ầm ầm đấy thôi. Đưa mỗi 7 triệu bạc mà làm như to lắm ấy. Muốn ăn ngon thì mai cô tự đi chợ mua thêm đồ về mà nấu.

Gửi 10 triệu tiền ăn mỗi tháng mà mẹ chồng vẫn chê ít, nàng dâu tức mình ra quyết định khiến bà bất ngờ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Thế là Thúy từ hôm đó cô phải mua thêm thức ăn về nấu nhưng vẫn không vừa lòng mẹ chồng. Bà vẫn lấy 7 triệu tiền ăn nhưng lại bắt con dâu mua sắm, nấu nướng hết. Tính đi tính lại thấy chẳng đâu vào đâu nên tháng này cô bảo chồng đưa cho mẹ 10 triệu để bà tự túc. Hôm qua ăn cơm xong, chồng cô đưa phong bì tiền cho mẹ. Bà liền mở ra đếm và bĩu môi:

 Có ít thế này thôi hả?

– Bọn con có giàu có gì đâu mẹ ơi. Lúc trước 7 triệu mẹ chê ít, bây giờ bọn con gửi 10 triệu mà mẹ vẫn chê thì mẹ muốn bọn con phải như thế nào đây nữa ạ?

– Tao chẳng muốn gì cả. Mà ngày trước có bao nhiêu tiền mày đưa mẹ bấy nhiêu bây giờ lại cãi nhem nhẻm thế à? Hay là lại nghe lời xúi giục gì rồi?

Chẳng phải bà đang nói chính Thúy xúi giục chồng hay sao? Nghe đến đây cô không kìm nổi giận dữ nhưng vẫn bình tĩnh đáp lại: “Nếu mẹ đã nói thế thì bọn con xin phép ăn riêng từ ngày mai ạ. Bố mẹ có tuổi rồi, đợi bọn con đi làm về thì muộn mà bọn con để bố mẹ phải đợi cũng không ra sao. Thế nên từ ngày mai bố mẹ cứ ăn trước đi ạ! Còn vợ chồng con thì con tự lo ạ!”

Nói xong Thúy định quay lưng đi về phòng thì mẹ chồng cô đột nhiên đứng dậy ném phong bì 10 triệu xuống đất quát lớn: “Đấy. Có giỏi thì cô cầm lấy đi mà ăn. Thử xem vợ chồng cô ăn được mấy bữa!”. Đương nhiên cô chẳng dại gì mà không cầm và không quên nói cảm ơn mẹ chồng.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News