×
×

Đang yên lành bố chồng ôm khư khư túi xách đòi về quê, tôi lén kiểm tra túi của ông thì sửng sốt khi thấy thứ bên trong

Thấy bố chồng có những hành động rất lạ, tôi quyết định lục lọi túi xách của ông để kiểm tra.

Xin chào Hướng Dương,

Sau khi mẹ chồng mất vào 4 tháng trước, vợ chồng tôi đưa bố chồng lên ở cùng. Ban đầu ông không chịu đi nhưng chồng tôi thuyết phục quá, lại thêm tôi nói về chuyện sợ hàng xóm dị nghị đánh giá chúng tôi bất hiếu để mặc ông, nên bố chồng miễn cưỡng đồng ý. Dù sống với chúng tôi, ông chẳng thiếu thốn thứ gì nhưng tôi luôn thấy ông buồn bã.

Mấy ngày trước, bố chồng đột ngột đòi về quê. Vợ chồng tôi có cản thế nào, ông cũng không chịu ở lại. Trước đó, tôi thấy ông còn sửa soạn đồ đạc và thường ôm cái túi xách rất lâu trong người. Thấy lạ, nhân lúc bố chồng đi tắm, tôi vào phòng, kiểm tra túi xách của ông.

Khi thấy thứ bên trong, tôi sững người. Trong túi chỉ có vài bộ quần áo và một hũ tro cốt của mẹ chồng tôi. Có lẽ ông sợ để mẹ ở quê một mình sẽ buồn nên giấu vợ chồng tôi, đem hũ tro lên đây. Nghĩ đến hành động và suy nghĩ sai lầm của mình, tôi hối hận và xấu hổ quá.

Sáng nay, bố chồng lại bảo vợ chồng tôi đưa ông về quê. Ông muốn đón Tết ở nhà để còn cúng kính ông bà.”Mẹ con cũng không muốn ăn Tết ở thành phố đâu. Xa lạ lắm”.

Nhưng đưa bố về quê, vợ chồng tôi lại lo ông ở một mình sẽ không ổn vì ông đã hơn 70 tuổi rồi. Mà chúng tôi thì phải mùng 3 Tết mới về được vì còn nhiều mối quan hệ ở đây. Tôi phải làm sao cho ổn thỏa bây giờ?(vunguyen…@gmail.com)

Chào bạn!

Bạn đã nóng vội khi chưa tìm hiểu rõ mọi chuyện đã nghi ngờ bố chồng. Ông vẫn còn âm thầm chịu đựng nỗi đau mất đi người thân yêu nhất, bạn nên đồng cảm và chia sẻ cùng ông.

Nếu bố chồng bạn đã kiên quyết muốn về quê để cúng kính tổ tiên trong những ngày Tết, vợ chồng bạn không nên cố chấp giữ ông ở lại. Thay vào đó, hai bạn nên tìm kiếm giải pháp tích cực hơn.

Nếu không yên tâm, vợ chồng bạn có thể cùng về với bố chồng và thuê người dọn dẹp, trang trí nhà cửa ở quê cho đàng hoàng. Riêng bạn, bạn nên chuẩn bị sẵn thức ăn, bỏ tủ lạnh để bố chồng thuận tiện trong việc làm cỗ cúng 1, 2 ngày đầu. Những ngày sau, bạn về quê thì việc cúng kính sẽ dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể lắp đặt camera để quan sát bố chồng, hạn chế tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra với ông. Và nếu tình hình thuận tiện, Hướng Dương vẫn khuyên vợ chồng bạn dành thời gian cho bố nhiều hơn. Các bạn hãy về quê, ăn Tết cùng ông và phân chia lịch chúc Tết ở thành phố một cách phù hợp. Đừng bao giờ để bố phải cô đơn trong những ngày gia đình đoàn viên. Với ông, có lẽ sự sum vầy vào những ngày Tết là điều hạnh phúc và thiêng liêng nhất. Hãy làm tròn đạo con thay vì chỉ nghĩ riêng cho bản thân mình.

Thân chúc gia đình bạn một cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News