×
×

Con dâu b:ầu vượt mặt vẫn rửa 10 mâm bát, 3 chị chồng về chỉ ăn chơi vì mẹ chồng dặn “con gái chỉ là khách”, ai ngờ 10 phút sau bà tím tái, 3 chị bổ nhào ra giúp em dâu

Thời gian này tôi có bầu, ốm nghén khổ sở bà cũng chẳng thương vẫn cứ để ý, bắt bẻ con dâu như thế. Biết tôi sợ mùi đồ ăn bà vẫn yêu cầu nấu đủ ngày 3 bữa cho gia đình.

Chồng tôi là con út lại thành trưởng vì trên anh ấy là 3 người chị gái. Trước bố mẹ chồng tôi đẻ cố được cậu con trai nên quý như vàng.

Thường như những nhà khác chỉ có 1 con trai, họ sẽ trân trọng con dâu bởi suy cho cùng thì sau về già chỉ ương tựa vào vợ chồng chúng. Nhà tôi ngược lại, mẹ chồng thương con trai nhưng với nàng dâu thì lạnh nhạt, coi thường.

Tôi cũng đi làm giờ hành chính như chồng nhưng hễ về tới sân, dựng được cái xe là phải thay đồ xuống bếp nấu nướng, dọn dẹp ngay. Nói chung mẹ chồng tôi ghét thấy cảnh con dâu ngồi chơi lắm, cứ phải thấy tôi luôn chân luôn tay bà mới hài lòng.

Mẹ chồng bảo con gái là khách, mọi việc dâu làm, nhân vật quan trọng bất ngờ lên tiếng khiến bà tái mặt - 1

Mẹ chồng tôi thương con trai nhưng với nàng dâu thì lạnh nhạt, coi thường. (Ảnh minh họa)

Ngược lại con trai đi làm về, bà pha ngay nước cam bê tận miệng. Hôm nào tôi bận việc quá nhờ anh tắm giặt cho con là bà ý kiến ngay:

“Con chỉ giỏi sai, có tí việc cũng đùn đẩy cho chồng. Chồng con đi làm về mệt phải để nó nghỉ ngơi lấy lại sức chứ. Nếu con cảm thấy nhiều việc quá không làm hết thì cứ để đó mẹ làm. Đừng có sai chồng luôn miệng như thế”.

Bà nói thế thì bảo sao tôi dám nhờ anh ấy nữa lại càng không dám để bà làm, đành 1 mình làm tất.

Thời gian này tôi có bầu, ốm nghén khổ sở bà cũng chẳng thương vẫn cứ để ý, bắt bẻ con dâu như thế. Biết tôi sợ mùi đồ ăn bà vẫn yêu cầu nấu đủ ngày 3 bữa cho gia đình. Khổ nhất là tôi bị nghén ngủ thế mà sáng nào cũng phải dậy từ 4h sáng dọn dẹp nhà, nấu đồ ăn sáng. Tối thì phải ngồi làm hàng cùng mẹ chồng tới 11h để sáng mai bà mang ra chợ bán. Có hôm mệt quá, tôi ngủ quên làm cả nhà muộn bữa sáng liền bị bà gọi mắng như tát nước vào mặt rằng là phụ nữ mà ham ăn ham ngủ, không biết vun vén công việc gia đình.

Mệt nhất là những ngày nhà có việc, mẹ chồng tôi đổ hết lên đầu con dâu, mình tôi lo từ việc lớn tới việc nhỏ, chợ búa, nấu nướng rửa bát đũa. Con trai, con gái của bà chỉ việc ngồi chơi xơi nước. Con trai thì bà bênh rằng:

“Việc nhà cửa, bếp núc đàn ông biết gì mà bảo nó”.

3 cô con gái bà cũng không muốn phải nhúng tay vào việc gì nên lấy lý do:

“Các chị lấy chồng rồi, nó về đây chỉ là khách”.

Ngay như hôm vừa rồi nhà tôi có giỗ, nấu 10 mâm cỗ. Sáng ấy tôi phải dậy từ 3h để làm cỗ với mấy người trong họ. Riêng 3 chị chồng 9h sáng mới về. Tới bữa ngồi vào mâm ăn uống, cười nói hỉ hả xong lại sai em dâu đi dọn chứ họ không hề động chân động tay làm bất cứ một việc gì. Trời nóng, mình tôi ngồi rửa hết chục mâm bát, mấy người trong trong họ thấy thế lên tiếng bảo mẹ chồng tôi:

“3 cô con gái của bà đang ngồi chém gió, hát karaoke trên tầng kia sao không bảo nó xuống rửa với em dâu?”.

Mẹ chồng tôi đáp lời:

“Ô hay, mấy việc này dâu không làm chứ ai vào đây. Phận gái đi lấy chồng rồi về nhà ngoại chỉ là khách. Chúng nó ở nhà chồng vất vả, giờ về đây lại bắt làm nữa sao được”.

Đúng lúc bà đang bênh con gói thì bố chồng tôi đi từ nhà trên xuống. Nghe vợ nói thế, ôn hắng giọng bảo:

“Bà nói thế mà nghe được à? Tôi không hiểu sao cùng là phụ nữ mà bà lại có suy nghĩ lệch lạc, sống thiên vị giữa con gái với con dâu như thế. Trên đời này làm gì có cái lý lẽ, con gái lấy chồng rồi, về nhà đẻ chỉ việc ăn không ngồi rồi như vương tướng bắt em dâu còng lưng phục vụ. Đấy là còn chưa kể, con dâu đang bụng mang dạ chửa, lẽ ra bà phải biết dạy các con biết yêu thương san sẻ công việc với em dâu mình. Đằng này bà lại hành xử như vậy à? Bà nên nhớ, con dâu bà nó đang chịu vất vả, khó nhọc để sinh cháu nội cho bà đó.

Đây là lần đầu cũng là lần cuối tôi nói để bà biết, nếu bà không thay đổi suy nghĩ, dăn dạy lại 3 đứa con gái, để chúng nó sống biết điều, biết chăm lo cho em dâu thì đừng có trách tôi. Nếu bà xem con gái về chỉ là khách không cần nhúng tay làm việc gì thì tôi sẽ không bao giờ tiếp đón loại khách ấy. Tôi cấm cửa luôn, bà nghe rõ chưa?”.

Mẹ chồng tôi nghe chồng nói mặt nghệt ra, đỏ gay lại lập tức chạy vào giục các con gái ra sân rửa bát thay tôi. Cũng từ hôm ấy bà không gọi tôi dậy nấu ăn sáng cho cả nhà nữa, để con dâu nghén ngủ có thể ngủ thêm chút nào hay chút ấy.

Nghén ngủ xuất hiện ở thời điểm nào ở thai kỳ

Thực tế hầu hết phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu đều bị Nghén ngủ, tuy nhiên mức độ nghiêm trọng và thời gian nghén là khác nhau tùy theo cơ địa. Giống như ốm nghén hay thèm ăn khó cưỡng thì nghén ngủ cũng là triệu chứng bình thường gặp phải trong thai kỳ, không quá nguy hiểm và ảnh hưởng đến thai nhi.

Thông thường, tình trạng này xuất hiện ở phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Nguyên nhân do giai đoạn này, hormone và nội tiết tố cơ thể biến đổi nhanh chóng, đặc biệt là sự tăng tiết hormone progesterone mạnh mẽ. Hormone này cũng gây một vài rối loạn sinh hoạt cho cơ thể bà bầu do tác động đến sản sinh thụ thể GABA có tác dụng làm dịu não bộ và phục hồi não bộ.

Triệu chứng cũng rất dễ nhận ra như: mẹ bầu ngáp nhiều, ngủ nhiều và dài hơn bình thường, thường xuyên trong trạng thái lờ đờ buồn ngủ, giấc ngủ có thể kéo dài 10 – 12 tiếng mỗi ngày.

Tình trạng nghén ngủ thường chỉ xuất hiện và kéo dài trong thời gian tam cá nguyệt đầu tiên.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News