×
×

Cãi lời bố mẹ lấy chồng già hơn 30 tuổi, hơn cả tuổi bố vợ, mấy năm sau cô gái nghẹn ngào nói một câu, hàng xóm dị nghị không ngớt

Chồng thậm chí còn nhiều hơn bố cô 1 tuổi, nhưng bất chấp sự phản đối của gia đình cùng lời dị nghị của những người xung quanh, cô vẫn lấy anh.
Có người nói khi muốn tiến tới hôn nhân cần xem xét tới nhiều yếu tố như hai bên gia đình có môn đăng hộ đối hay không, tính cách hòa hợp không, tuổi tác có hợp không,… Nhưng nhiều người không quan tâm đến điều này, chỉ coi trọng tình yêu.

Mới đây, một người phụ nữ tên Tiểu Vân khoe ông chồng hơn 30 tuổi của mình trên mạng xã hội Trung Quốc và nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Được biết, người phụ nữ này sinh năm 1990 tại tỉnh Quý Châu. Học hết cấp 3, cô tới tỉnh Chiết Giang đi làm và gặp được người chồng hiện tại.

Khi tình cảm đôi bên đã “chín muồi”, cả hai đưa nhau về nhà ra mắt để bàn chuyện cưới xin nhưng bị bố mẹ phản đối kịch liệt. Bố mẹ Tiểu Vân không thể chấp nhận chàng rể này vì tuổi tác của hai người chênh lệch quá lớn.

Anh ta quá già, thậm chí còn nhiều hơn bố Tiểu Vân 1 tuổi. Hàng xóm cũng bàn tán, chế nhạo bạn trai của Tiểu Vân. Tuy nhiên, cô đã quyết tâm kết hôn với người mình yêu bất chấp sự phản đối của bố mẹ cũng như lời dị nghị của người xung quanh.

Cô đã bỏ nhà theo chồng về Thái Châu (tỉnh Chiết Giang) sống, hy vọng sau vài năm bố mẹ sẽ nguôi ngoai, chấp nhận cô và chồng.

Không tự ti về khoảng cách tuổi tác, Tiểu Vân còn thoải mái thể hiện tình cảm với chồng trên mạng xã hội. Và dĩ nhiên, tình yêu của hai người cũng bị nhiều cư dân mạng chỉ trích, có người cho rằng cô cưới một người đàn ông lớn tuổi hơn bố mình là vì tiền.

Trước những lời chỉ trích, Tiểu Vân không ngần ngại đáp trả: “Hai chúng tôi yêu nhau thật lòng, tiền bạc của anh ấy không quan trọng. Lý do chính khiến tôi quyết định ở bên anh ấy là vì anh ấy rất tốt với tôi, quan tâm, chăm sóc tôi trong cuộc sống. Tuổi tác không phải là vấn đề trong chuyện tình cảm.

Ngay cả khi mọi người không thích chúng tôi, và bất kể người khác nói gì, hai chúng tôi vẫn sẽ rất hạnh phúc và dùng những hành động thiết thực để tát vào mặt những kẻ nghi ngờ mối quan hệ của chúng tôi. Về phần bố mẹ tôi, tôi tin một ngày nào đó họ sẽ hiểu tôi, hôn nhân có hạnh phúc hay không không liên quan nhiều đến tuổi tác của nửa kia”.

Bên cạnh đó, Tiểu Vân cũng cho biết, hai người ở với nhau mấy năm rồi, hai con riêng của chồng cũng rất quý mến cô. Ngoài ra, chồng cũng không ép buộc cô làm gì. “Tôi có thể tìm thấy một người đàn ông tốt như vậy ở đâu chứ?”, Tiểu Vân nghẹn ngào khi nói về người “chồng già” của mình.

Ở thời đại này, chuyện chồng già vợ trẻ không có gì mới mẻ và họ thường gặp phải sự chỉ trích, bàn tán, soi mói từ dư luận. Nhưng, cuộc sống là của riêng bạn. Dù bạn có làm gì đi chăng nữa, bạn cũng có thể trở thành chủ đề trò chuyện của người khác. Thay vì sống để hài lòng người khác, tốt hơn hết bạn nên lấy mình làm trung tâm.

Tuy nhiên, để đến với một người có khoảng cách tuổi tác quá lớn là điều không hề đơn giản, để giữ gìn một cuộc hôn nhân như vậy lại càng khó hơn.

Chỉ khi bạn đủ dũng cảm để đối mặt với những lời đàm tiếu, chỉ khi bạn đủ kiên nhẫn và sự bao dung với nửa kia, chỉ khi bạn sẵn lòng hòa nhập vào cuộc sống của nửa kia,… thì may ra hôn nhân của bạn mới có thể hạnh phúc và bền lâu được.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News