×
×

BTV Thu Uyên “Như chưa hề có cuộc chia ly” 13 năm tìm gia đình cho hơn 2500 người, cuộc sống hiện tại giản dị, vui thú điền viên tuổi 60

Suốt nhiều năm đồng hành cùng “Như chưa hề có cuộc chia ly”, BTV Thu Uyên để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Tập đầu tiên của chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” ra mắt khán giả ngày 1/12/2007 trên VTV1. Đây là một chương trình chân thật, cảm động, giúp rất nhiều gia đình đoàn tụ sau bao năm tháng thất lạc. Những cảnh người thân gặp lại nhau trong vui sướng, bật khóc vì hạnh phúc khiến khán giả xúc động.

BTV Thu Uyên: Người giúp “Như chưa hề có cuộc chia ly” hoàn thành sứ mệnh kết nối - Ảnh 1.

BTV Thu Uyên. (Ảnh: Internet)

Một trong số những thành viên gắn bó lâu nhất với “Như chưa hề có cuộc chia ly” là BTV Thu Uyên. Chị cũng chính là MC chính của chương trình suốt nhiều năm qua.

BTV Thu Uyên được sinh ra trong một gia đình trí thức ở Hà Nội. Thời trẻ, chị từng theo học tại trường Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow và tốt nghiệp chuyên ngành ngoại giao. Năm 1987, chị về nước, đảm nhận công việc dạy thêm tiếng Pháp và tiếng Nga ở Đại học Bách khoa Hà Nội. Giai đoạn đầu trở về quê hương lập nghiệp, chị gặp không ít khó khăn.

BTV Thu Uyên: Người giúp “Như chưa hề có cuộc chia ly” hoàn thành sứ mệnh kết nối - Ảnh 2.

BTV Thu Uyên dành nhiều thời gian, tâm sức cho “Như chưa hề có cuộc chia ly”. (Ảnh: FBNV)

Hai năm sau, Thu Uyên bén duyên với công việc ở Đài Truyền hình Việt Nam. Lúc đầu, chị đảm nhận vai trò biên dịch ở Trung tâm Phim truyện. Một thời gian sau, chị rẽ hướng trở thành một nhà báo, bình luận viên sáng giá. Bằng sự tự tin, cách nói chuyện thông minh, Thu Uyên chinh phục người xem ở chuyên mục “Câu chuyện quốc tế”.

Hơn 10 năm sau, Thu Uyên có quyết định táo bạo là sang Mỹ làm Master về báo chí và truyền thông đại chúng. Chị xuất sắc đoạt được tấm bằng Master loại ưu sau một năm làm thực tập sinh. Trở về Việt Nam, cơ hội của Thu Uyên rộng mở hơn với nhiều lời mời về các tờ báo và tiếp tục công việc tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Ít ai biết, BTV Thu Uyên được chọn là người dẫn dắt “Như chưa hề có cuộc chia ly” ngay từ những ngày đầu tiên. Với chất giọng ngọt ngào, ấm áp, lối dẫn dắt nhẹ nhàng, chị đã tạo được dấu ấn sâu sắc, lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Suốt thời gian đảm nhận vai trò chủ nhiệm chương trình kiêm MC, BTV Thu Uyên đã dành nhiều tâm tư, sức lực giúp “Chưa hề có cuộc chia ly” hoàn thành sứ mệnh của mình.

BTV Thu Uyên: Người giúp “Như chưa hề có cuộc chia ly” hoàn thành sứ mệnh kết nối - Ảnh 4.

BTV Thu Uyên không đơn giản là một thành viên mà còn là “người giữ lửa” cho cả chương trình. (Ảnh: Internet)

Năm 2020, thông tin “Như chưa hề có cuộc chia ly” đối diện với nguy cơ phải ngừng phát sóng vì thiếu hụt kinh tế. Trong lúc kinh tế khó khăn, BTV Thu Uyên cố gắng tìm nhà tài trợ, vực dậy tinh thần của các thành viên trong ê-kíp. May mắn, “Như chưa hề có cuộc chia ly” nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, nghệ sĩ, doanh nghiệp… và tiếp tục giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh đoàn tụ với gia đình.

Trải qua 13 năm, BTV Thu Uyên và các thành viên trong ê-kíp “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã tìm được 2.500 người lạc mất thân nhân, tổ chức đoàn tụ cho 1.800 trường hợp.

img

img


img

Đằng sau ống kính, BTV Thu Uyên lựa chọn cuộc sống giản dị. (Ảnh: FBNV)

Đằng sau ống kính máy quay, BTV Thu Uyên được nhận xét là người giản dị, trẻ trung so với tuổi. Hiện tại, BTV Thu Uyên vẫn tiếp tục đồng hành với chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” và tham gia một số tọa đàm.

Mặc dù công việc bận rộn nhưng BTV Thu Uyên vẫn dành thời gian chăm sóc gia đình. Đối với chị, niềm vui giản dị là nấu nướng, dọn dẹp… Mỗi khi áp lực công việc, BTV Thu Uyên dành thời gian chăm sóc vườn cây. Đây là cách giúp chị thư giãn trước khi trở lại với công việc.

img
img

img
img

Cuộc sống bình dị của BTV Thu Uyên. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, nữ BTV thường đăng tải những bức ảnh chụp cùng đồng nghiệp trong hậu trường. Thu Uyên là người khá kín tiếng. Thay vì chia sẻ cuộc sống cá nhân, chị lại lựa chọn cập nhật những bức ảnh chụp lại vườn và công việc làm nông của mình.

Thỉnh thoảng, BTV Thu Uyên cùng người thân, bạn bè đi du lịch, khám phá vùng đất mới. Cuộc sống yên bình, giản dị cùng công việc đầy ý nghĩa của BTV Thu Uyên khiến bao người cảm mến, ngưỡng mộ.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News