×
×

Bầu “đích tôn” trước khi cưới, tôi để bố mẹ thách cưới nhà trai 300 triệu: Lấy nhau về tối nào chồng cũng cau có, biết lý do tôi ngã qu:ỵ phải gọi về cho nhà đ:ẻ

Sau khi về nhà chồng, tôi mới vỡ lẽ ra 1 bí mật nhưng giờ ân hận đã muộn màng.

Bài tâm sự đầy ân hận của cô gái 23 tuổi trên trang NetEase mới đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Bầu “đích tôn” trước khi cưới, tôi tự tin để bố mẹ thách cưới nhà trai 300 triệu: Lấy nhau về mới ân hận!- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Ngay sau khi ra trường, tôi gặp gỡ với người bạn trai hiện tại. Anh hơn tôi 6 tuổi, là một người rất thật thà và tốt bụng. Bạn trai tôi hiện đang làm công việc văn phòng, thu nhập không quá cao chỉ khoảng 12 -15 triệu một tháng nhưng được cái ổn định.

Chúng tôi vốn định hẹn hò thêm 2 năm nữa để vừa ổn định công việc vừa có thêm thời gian tìm hiểu nhau thì một sự cố xảy ra – tôi chẳng may có bầu. Ban đầu khi phát hiện ra bản thân có bầu, tôi vô cùng hoảng sợ. Phần vì bố mẹ tôi là những người rất truyền thống khi biết chuyện sẽ có thái độ gay gắt. Ngoài ra tôi cũng sợ ánh mắt nhòm ngó của người xung quanh khi biết tôi có bầu trước khi cưới.

May mắn là vào lúc tôi đang vô cùng hoảng loạn thì bạn trai nói rằng anh sẽ cùng tôi giải quyết và chịu trách nhiệm với vấn đề này. Hơn nữa tôi còn bầu cháu trai nên bạn trai tôi tin chắc rằng bố mẹ sẽ ủng hộ.

Tin lời người yêu, chúng tôi về thông báo chuyện này với bố mẹ 2 bên gia đình thì nhận được thái độ trái chiều. Bố mẹ tôi nổi giận và phản đối ngay tại chỗ còn bố mẹ anh thì lạnh nhạt, chẳng nói năng gì nhiều. Thậm chí khi nghe vợ chồng tôi quyết định sẽ kết hôn cũng ậm ừ bảo hai đứa tự giải quyết.

Có bầu trước khi kết hôn và khoản thách cưới “trên trời” từ nhà gái

Ngày hai gia đình gặp nhau, bố mẹ tôi thẳng thừng tuyên bố yêu cầu nhà trai phải có nhà riêng cùng sính lễ 88.000 NDT (khoảng 300 triệu đồng) tiền mặt mới đồng ý gả con gái và cháu trai cho nhà họ.

Vì thể diện của gia đình, cũng một phần tự tin vì mình bầu cháu trai “đích tôn” nên tôi cũng không tiện lên tiếng ngắt lời bố mẹ. Tôi nín thở chờ đợi kết quả từ nhà trai, may mắn là bạn trai tôi sau đó đã đồng ý với yêu cầu này của nhà gái. Tôi thở phào nghĩ rằng mọi chuyện đã được giải quyết.

Hôn lễ của hai chúng tôi được tổ chức gấp rút ngay sau đó vì bụng tôi đã bắt đầu lộ rõ rồi.

Sau đám cưới, tôi cùng chồng dọn ra ở riêng. Từ ngày về chung một nhà, tôi thấy chồng mình như dần trở thành một con người khác. Anh đi sớm về khuya, lúc nào cũng căng thẳng khó chịu. Hai vợ chồng cũng xảy ra tranh cãi vì những chuyện rất nhỏ.

Gần tới ngày dự sinh, trong một lần vô tình nghe được cuộc điện thoại giữa chồng và mẹ chồng tôi mới bàng hoàng khi phát hiện ra một bí mật.

Hoá ra, để có tiền sính lễ và tiền mua căn nhà hiện tại, chồng tôi đã phải vay mượn khắp nơi. Hiện tại bố mẹ chồng gọi điện đòi tiền vợ chồng tôi, ông bà nói rằng trong số tiền cho vay có cả khoản vay nặng lãi bên ngoài. Hiện giờ khoản vay lãi bên ngoài đã lên tới 200.000NDT (khoảng 700 triệu đồng), trong 5 ngày không trả thì sẽ phải chịu lãi suất rất cao.

Ngay khi biết chuyện, tôi chất vấn chồng thì mới biết toàn bộ sự thật. Hoá ra gia đình anh vốn không đủ khả năng chi trả khoản tiền thách cưới cũng như yêu cầu mua nhà của bố mẹ tôi. Nhưng vì đứa con trai chưa chào đời, anh vẫn quyết cưới nên bố mẹ anh đành nhượng bộ và cho vay tiền. Tuy nhiên chính anh cũng không ngờ rằng khoản tiền bố mẹ cho vay lại là tiền vay nặng lãi. Giờ mới rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” như hiện tại.

Anh ngỏ ý nhờ tôi về vay tiền bố mẹ đẻ, dù sao bố mẹ tôi vẫn có lương hưu. Khoản tiền sính lễ bố mẹ vẫn giữ riêng và không tiêu đến. Không còn cách nào khác tôi đành gọi điện về nhờ bố mẹ đẻ giúp đỡ.

Mặc dù có sự giúp đỡ từ bố mẹ đẻ nhưng khoản tiền nợ còn lại là 300 triệu cùng tiền nhà trả góp hàng tháng vẫn là gánh nặng trên vai hai vợ chồng tôi.

Bầu “đích tôn” trước khi cưới, tôi tự tin để bố mẹ thách cưới nhà trai 300 triệu: Lấy nhau về mới ân hận!- Ảnh 2.

Ân hận sau khi cưới vì thách cưới 300 triệu. Ảnh minh hoạ

Ngày dự sinh càng gần khiến tôi cảm thấy vô cùng ân hận. Chính bản thân tôi khi đó vì thể diện nên đã không ngăn cản bố mẹ mình đưa yêu cầu sính lễ cao. Từ đó tự đẩy mình vào hoàn cảnh hiện tại. Giờ tôi không biết phải lấy đâu ra tiền để trả nợ và lo cho con cái sau khi sinh.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News