×
×

Vợ đang bầu nên sai tôi đi vứt túi rác, vừa nhấc đi đã thấy thứ này rơi ra, tôi đòi ly hôn luôn, mẹ tôi biết chuyện cũng…

Vợ chỉ túi rác đầy ắp, bảo tôi mang xuống sân chung cư để vào khu tập kết rác. Từ lúc vợ mang thai, cô ấy lúc nào cũng sai vặt tôi như thế đó, dù là những việc nhỏ nhặt nhẹ nhàng.

1 tháng trước vợ tôi thông báo mang thai, đưa phiếu siêu âm cho tôi xem khiến tôi và mẹ phải mở tiệc ăn mừng.

Hiện giờ chúng tôi cưới nhau được hơn 1 năm. Ngay từ khi sau đám cưới, tôi đã bày tỏ nguyện vọng với vợ muốn có con ngay vì mình đã 33 tuổi nhưng cô ấy bảo mình vẫn còn trẻ mới 26 tuổi. Vợ định vài năm nữa mới sinh con, muốn có thời gian phấn đấu sự nghiệp và vui chơi tận hưởng cuộc sống đã.

Cũng vì thế mà mẹ chồng nàng dâu nhà tôi mâu thuẫn. Mẹ tôi trách cô ấy ham vui ham chơi, nếu chưa muốn đẻ con thì sao đã vội cưới chồng, cứ ở vậy mà chơi cho thoải mái. Vợ tôi cãi lại rằng vì tôi cầu hôn, tha thiết muốn cưới nên cô ấy mới đồng ý, chứ cô ấy đâu giục giã gì chuyện cưới xin.

Mẹ tôi trách cô ấy ham vui ham chơi, nếu chưa muốn đẻ con thì sao đã vội cưới chồng. (Ảnh minh họa)

Vì bất đồng đó mà cuộc sống chung của vợ và mẹ tôi chẳng lấy gì làm vui vẻ. Ngày nào hai người cũng hục hặc, mẹ thì bắt bẻ xét nét con dâu đủ điều, còn cô ấy lúc nào cũng ấm ức ca thán, trách tôi không biết dung hòa vợ và mẹ. không bênh vợ để cô ấy phải chịu tủi thân ấm ức.

Sau hơn một năm cơm không làm canh thanh ngọt thì cuối cùng vợ cũng suy nghĩ thông suốt và quyết định mang thai. Lúc đi khám thai, vợ tôi không nói cho chồng vì cô ấy chưa chắc chắn lắm. Khi có kết luận chính xác, cô ấy mới về thông báo cho tôi và mẹ.

Biết con dâu có thai, mẹ tôi thay đổi thái độ chóng mặt, cưng chiều chăm sóc cô ấy lắm. Mẹ cũng không phải là người khó tính, qua lúc trước hai người có khúc mắc, bà giận dỗi, bức bối trong lòng mới không cho con dâu sắc mặt tốt. Giờ vợ nghe theo lời mẹ chồng thì bà bỏ qua hết chuyện cũ.

Vợ mãi mới chịu có thai, tôi cũng cưng chiều và nghe lời, cô ấy muốn sao cũng được. Vợ chỉ việc đi làm, về nhà gần như không phải động tay vào việc gì.

Một tháng trước vợ thông báo có thai là thai nhi được 9 tuần. Hiện tại đã qua 1 tháng, sắp tới kỳ khám lại, lần này tôi nhất định sẽ đưa vợ đi để được nhìn con qua máy siêu âm. Ai ngờ chưa chờ được tới hôm đó thì đã có một chuyện xảy ra khiến tôi quyết định ly hôn ngay lập tức.

Tối hôm qua tôi đi làm về, vừa mở cửa vào nhà thì thấy vợ ngồi xem tivi và ăn hoa quả trong phòng khách, còn mẹ tôi đang nấu bữa tối cho cả nhà. Vợ chỉ túi rác đầy ắp, bảo tôi mang xuống sân chung cư để vào khu tập kết rác. Từ lúc vợ mang thai, cô ấy lúc nào cũng sai vặt tôi như thế đó, dù là những việc nhỏ nhặt nhẹ nhàng.

Xách túi rác đi bỏ nhưng chiếc túi đựng mỏng manh nên xách được gần xuống khu tập kết thì nó bị bục ra. Tôi cúi người nhặt lên thì phải sững sờ khi thấy một món đồ rơi ra. Đó là chiếc băng vệ sinh của phụ nữ đã dùng rồi. Tôi tím tái mặt mũi nhận ra đó chính là đồ của vợ, chắc chắn không phải đồ của mẹ tôi vì bà năm nay đã 67 tuổi.

Lúc đám cưới vợ 26 tuổi, bây giờ cô ấy cũng hơn 27 tuổi, đâu phải trẻ trung gì nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi cầm món đồ kia lên ném thẳng vào mặt vợ đang ngồi chễm chệ trên sofa. Tôi đinh lôi vợ đến phòng khám kiểm tra ngay lập tức thì cô ấy đành thú nhận là không có thai.

– Sống là phải tôn trọng nhau chứ, em có phải cái máy đẻ đâu mà vừa cưới vợ đã bắt sinh con, không đồng ý thì mặt nặng mày nhẹ, đối xử với em không ra gì!

Mẹ tôi biết chuyện cũng tức giận vô cùng. Thà cô ấy cứ khăng khăng không chịu sinh con như trước còn đỡ, đằng này cố tình lừa dối để tôi và mẹ phải mừng hụt. Còn cô ấy thì điềm nhiên hưởng thụ sự cưng chiều như bà hoàng không một chút áy náy.

Lúc đám cưới vợ 26 tuổi, bây giờ cô ấy cũng hơn 27 tuổi, đâu phải trẻ trung gì nữa. Vậy mà vẫn chưa muốn sinh con, còn giả mang bầu để lừa nhà chồng. Tôi thật không hiểu cô ấy lấy chồng để làm gì? Vẫn còn muốn rong chơi thì đừng đồng ý lời cầu hôn của tôi chứ?

Chán ngán cô vợ ương bướng, không sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân, lại dối trá mưu mẹo, tôi quyết định ly hôn. Nhìn lá đơn ly hôn, cô ấy trách tôi bạc bẽo. Tôi có phải người tệ bạc như vậy không? Thực sự tôi không thể chấp nhận được một người vợ như vậy nữa!

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News