×
×

Tôi bắt xe ôm đưa mẹ chồng đi khám b.ệnh, nào ngờ vừa về đến nhà đã nghe tin động trời từ anh xe ôm gần nhà

Tôi không ngờ chỉ một chút vô tâm lại gây nên lỗi lầm thế này, giờ tôi phải làm sao đây?

Tôi 31 tuổi, kết hôn được 4 năm, vợ chồng sinh được một đứa con trai năm nay gần 3 tuổi. Chúng tôi vẫn đang thuê nhà sinh sống và làm việc trên thành phố, bố mẹ hai bên đều ở quê.

Hôm vừa rồi mẹ chồng tôi từ quê lên khám bệnh. Chồng tôi đi công tác, bà lên trùng vào ngày sinh nhật con trai của đứa bạn thân tôi. Sinh nhật con tôi năm nào bạn tôi cũng có mặt từ sớm, bỏ công bỏ sức giúp tôi chuẩn bị bữa tiệc. Sinh nhật con nó mà tôi lại vắng mặt thì chẳng ra thể thống gì.

Sau khi suy nghĩ, tôi quyết định thuê cậu xe ôm đầu ngõ tháp tùng mẹ chồng đi khám bệnh. Cậu ta rất nhanh nhẹn, tôi sẽ thuê cậu ta trọn gói đưa đón mẹ chồng đến viện, giúp bà làm các thủ tục cần thiết, rồi đưa bà về tận nhà. Trong tủ lạnh đã để sẵn đồ ăn thức uống, mẹ chồng có thể tự ăn tối. Chìa khóa nhà tôi đã gửi bác hàng xóm tin tưởng rồi.
Tôi bắt xe ôm đưa mẹ chồng đi khám bệnh, nào ngờ vừa về đến nhà đã nghe tin động trời từ anh xe ôm gần nhà - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet


Mẹ chồng đi chuyến xe sớm lên thành phố, để kịp giờ khám bệnh thì cậu xe ôm đón luôn bà ở bến xe chứ không vào nhà tôi nữa. Còn tôi thì sang nhà bạn từ sáng giúp chuẩn bị tiệc sinh nhật.

Trong ngày, tôi có gọi điện cho cậu xe ôm thì được biết mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Gần 9 giờ tối, tôi đưa con về nhà sau khi tiệc sinh nhật tàn. Quả thực để mẹ chồng đi khám bệnh một mình tôi cũng thấy hơi áy náy. Nhưng nghĩ bà còn ở chơi mấy hôm, dư sức cho tôi chăm sóc bà.

Ai ngờ đâu về nhà thì chẳng thấy mẹ chồng đâu. Hốt hoảng gọi cho cậu xe ôm thì cậu ta bảo buổi chiều từ bệnh viện ra, bà nằng nặc đòi về quê luôn. Cậu ta đành phải nghe theo, đưa bà ra bến xe. Sau đó bận chở khách nên quên mất không gọi điện báo lại cho tôi.

Vừa hay chồng tôi gọi về hỏi thăm. Chẳng còn cách nào khác tôi đành kể với anh sự thật. Anh không nói gì, tức giận cúp máy. Lát sau anh gọi lại bảo vừa điện về cho mẹ, bà rất buồn và thất vọng về tôi.

Anh còn thông báo một tin khác khiến tôi choáng váng. Trước đó mẹ chồng vốn định bán một mảnh đất ở quê đi, cho chúng tôi tiền mua nhà. Lần này lên thành phố cũng là muốn bàn với các con chuyện đó. Nhưng hiện tại bà đã thay đổi ý định, có thừa tiền để đấy bà cũng không cho chúng tôi xu nào hết.

Bị chồng mắng lại biết mình vừa để vuột khỏi tay căn nhà mà tôi sững sờ hóa đá. Nếu biết mọi chuyện sẽ thế này, tôi chắc chắn tận tình đưa bà đi khám bệnh. Tôi hối hận quá, phải làm thế nào để xin lỗi mẹ chồng đây?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News