×
×

Thầy Thích Minh Tuệ mất tích? Em trai đã làm đơn mời cơ quan chức năng vào cuộc?

Sau nhiều ngày bị các YouTuber và TikToker và những người gia đình không quen biết làm phiền, mẹ ông Thích Minh Tuệ đã phải nhập viện điều trị bệnh.

Sau khi ông Thích Minh Tuệ về Gia Lai để ẩn tu đã có rất đông người tìm tới nhà cha mẹ ông để chụp ảnh, đảnh lễ ảnh ông và mong có duyên may mắn có thể gặp trực tiếp ông. Chính điều này làm các cụ thân sinh của “ông Thích Minh Tuệ” phải tiếp khách rất nhiều.

Mẹ ông Thích Minh Tuệ nhập viện sau khi bị nhiều người đến làm phiền, em trai chia sẻ thêm về tình hình- Ảnh 1.

Mẹ ông Thích Minh Tuệ bị viêm phổi và sốt nhẹ phải nhập viện điều trị

Chính điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khoẻ của cha mẹ ông Thích Minh Tuệ. Mới đây, mạng xã hội bất ngờ chia sẻ hình ảnh mẹ của ông Thích Minh Tuệ phải nhập viện điều trị bệnh khiến nhiều người xôn xao.

Ngày 28/6, em trai của ông Thích Minh Tuệ cho biết đang ở trong bệnh viện để chăm sóc mẹ nằm viện. Chia sẻ về sức khoẻ của bà, người này cho biết, “Bà đỡ nhiều rồi. Bà lớn tuổi rồi, theo chẩn đoán bên bệnh viện là bị viêm phổi, cũng sốt nữa nhưng nhẹ thôi nhưng cần có thời gian nằm viện điều trị một vài ngày.

Bên cạnh đó, anh Lê Thìn – em trai của ông Thích Minh Tuệ bày tỏ mong mọi người đừng đổ về thăm nhà nhiều quá vì ông bà đã lớn tuổi và cần phải nghỉ ngơi. Đồng thời, anh này cũng cho biết gia đình không nhận bất cứ phần quà hay tiền bạc nào từ mọi người. “Tôi mong mọi người ở xa đừng gửi quà cáp gì đến nhà, tôi sẽ cho quay đầu hết. Mọi người đừng có gửi vừa mất công vừa tốn thời gian, tiền bạc”.

Mẹ ông Thích Minh Tuệ nhập viện sau khi bị nhiều người đến làm phiền, em trai chia sẻ thêm về tình hình- Ảnh 2.

Em trai ông Thích Minh Tuệ cho biết nhiều ngày nay gia đình cũng không nắm được tin tức gì của ông

Em trai ông Thích Minh Tuệ cho biết gia đình hiện tại cũng không biết ông Thích Minh Tuệ ở đâu. “Từ hôm thầy rời cốc đi đến nay là gia đình chưa gặp lại. Trước khi thầy đi có gặp mình và bảo ‘đi vài ngày rồi quay lại” nhưng chưa thấy. Mấy hôm trước gia đình cũng muốn gặp thầy nhưng không có tin tức gì. Vậy nên cũng không biết tình hình sức khoẻ như nào, ăn uống có đầy đủ không, có đau ốm gì không”.

Ngay sau khi những thông tin trên được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ lo lắng cho sức khoẻ của những người thân ông Thích Minh Tuệ khi bị các YouTuber và TikToker và những người gia đình không quen biết làm phiền gia đình trong thời gian dài.

Nhiều người cho rằng, mọi người nên ngừng việc đến gia đình ông Thích Minh Tuệ làm phiền để cha mẹ ông có thời gian nghỉ ngơi.

Trước đó, Công an tỉnh Gia Lai vừa đưa ra khuyến cáo tình trạng một số đối tượng lợi dụng hình ảnh ông Lê Anh Tú (tức Thích Minh Tuệ) trên mạng xã hội để trục lợi.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, để đảm bảo tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật, trước hết mỗi người dân cần tôn trọng luật pháp, tôn trọng các quyền cá nhân của mỗi công dân, không vì cuồng tín mà gây ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của ông Lê Anh Tú và gia đình ông.

Người dùng mạng xã hội cần tuân thủ Luật An ninh mạng, các quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo việc tụ tập đông người gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa bàn, việc lợi dụng “hiện tượng Thích Minh Tuệ” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản là vi phạm pháp luật và sẽ bị trừng trị, xử lý nghiêm khắc theo đúng quy định pháp luật.

 

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News