×
×

Quên thân mình, Việt Hương lăn xả ‘vớt x:ác’ trên sông

Nghệ sĩ Việt Hương hóa thân thành bà Lệ, một người phụ nữ làm nghề vớt xác, đưa người đuối nước trên sông về với gia đình trong phim “Ma Da”.

Nhà sản xuất phim “Ma Da” ngày 3-7 tung ra video clip quảng bá phim. Tác phẩm sẽ ra rạp từ ngày 16-8.

Mở đầu đoạn video clip dài 2 phút là câu hát ru quen thuộc “Gió mùa thu mẹ ru con ngủ” và lời cảnh báo, căn dặn của người bà (nghệ sĩ -NGƯT Diệu Đức thủ diễn) với các cháu nhỏ: “Những đứa nào chơi cạnh bờ sông sẽ bị ma da bắt nên đừng chơi cạnh bờ sông”.

Việt Hương lăn xả

Việt Hương hóa thân vào vai Lệ làm nghề vớt xác trên sông

Việt Hương lăn xả

Tạo hình khắc khổ, thô kệch

Việt Hương lăn xả

Nhân vật Lệ nỗ lực tìm kiếm, đưa người đuối nước về nhà

Việt Hương lăn xả

Làm nghi lễ trước khi vớt xác

Việt Hương lăn xả

Việt Hương lăn xả

Việt Hương lăn xả

Ở xóm này, “oan hồn” trên sông bắt đầu đi tìm kiếm người thế mạng, xác người đã mất cứ thế trôi nổi cho đến khi được bà Lệ vớt lên, đưa về gia đình.

Bà Lệ làm nghề vớt xác đã lâu, trước khi thực hiện công việc, bà luôn tiến hành nghi thức cúng bái để mọi việc suôn sẻ, tìm kiếm và đưa được người đã mất về với gia đình. Kịch tính dâng cao trong đoạn video clip khi con gái của bà Lệ là bé Nhung bị ma da kéo xuống làn nước sâu của rừng ngập mặn Năm Căn – Cà Mau.

Hóa thân thành nhân vật Lệ, nghệ sĩ Việt Hương lăn xả hết mình với hóa trang khắc khổ, thô kệch. Nữ nghệ sĩ phải ngâm mình trong nước lạnh, quay từ cảnh đêm đến cảnh ngày khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Chưa kể, rừng Cà Mau còn có nhiều muỗi, vắt, đỉa…

“Khi tham gia phim này, tôi phải bắt đầu học lặn, học bơi, cũng như đi tìm hiểu thực tế về công việc và cuộc sống của một người làm nghề vớt thi thể… Chính sự nhiệt tình chỉ dạy, hướng dẫn cho mình từng chút của bà con Cà Mau là điều làm cho tôi xúc động nhất và không bao giờ có thể quên” – nghệ sĩ Việt Hương trải lòng.

Phim khai thác đề tài tâm linh Việt, lấy cảm hứng từ những câu chuyện truyền miệng trong dân gian quanh ma da. Tác phẩm do Nguyễn Hữu Hoàng làm đạo diễn, được quay suốt 35 ngày tại rừng ngập mặn ở Năm Căn, Cà Mau.

Ngoài Việt Hương, nghệ sĩ – NGƯT Diệu Đức, phim còn có NSƯT Thành Lộc, Trung Dân, Cẩm Ly,…

Việt Hương lăn xả

Lệ và con gái nhỏ tên Nhung do Dạ Chúc đóng

Việt Hương lăn xả

Việt Hương lăn xả

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News