×
×

Ôm bụng b:ầu về ra mắt nhà người yêu cũng là để xin cưới: Vừa nghe bố chồng nói đúng 5 từ tôi lập tức hủy hôn, còn được cả nhà vỗ tay ủng hộ

Tôi cảm thấy mình không được đối xử tử tế trong gia đình đó, nếu về làm dâu có lẽ sẽ rất mệt mỏi.

Tôi và Quang yêu nhau cũng được hơn 1 năm. Hai đứa định khoảng 2 năm nữa mới cưới. Nhưng vì tôi lỡ có bầu nên đành tiến hành sớm hơn dự định.

Tôi đưa Quang về gia đình giới thiệu, nói chuyện với người lớn. Bố mẹ tôi vui vẻ, hỏi chuyện hai đứa và đồng ý cho tổ chức đám cưới. Sau hôm đó, chúng tôi cũng về nhà Quang ra mắt gia đình, xin cưới.

Bố mẹ Quang tỏ rõ thái độ không thích tôi, mặt mũi hằm hằm chẳng vui vẻ gì. Quang còn trẻ, tương lai còn rộng mở, vừa ra trường đi làm đã kết hôn, sinh con, bố mẹ lo đường công danh sự nghiệp của anh bị kìm hãm. Suốt cả buổi gặp mặt, bố mẹ chồng tương lai nói nhiều câu khiến tôi rất tự ái, cứ như kiểu tôi cố ý mang thai để trói buộc con trai họ. Tôi bực mình lắm nhưng cố nín nhịn.

Ôm bụng bầu đến ra mắt, bố chồng tương lai nói đúng 5 từ làm tôi muốn huỷ hôn - 1

Tôi lỡ có thai nên quyết định cưới sớm hơn dự định. (Ảnh minh họa)

Khi cả nhà cùng nhau ăn cơm tối, bàn chuyện tổ chức đám cưới, bỗng dưng bố mẹ Quang nhắc đến việc tôi có bầu trước và bảo:

– Muốn cưới đi cửa sau!

Nhà Quang không có lối đi phía sau nên bố anh nói tôi bắc thang trèo qua một bức tường rào khoảng hơn 1 mét. Nghe vậy, cả tôi và Quang đều không đồng ý. Tôi nghĩ rằng việc con dâu có bầu trước, rước dâu phải đi vào bằng cửa sau là quan niệm cổ hủ. Nhà Quang chẳng phải làm ăn kinh doanh gì. Hơn nữa, tôi đang có bầu, việc leo trèo như vậy có thể gặp nguy hiểm.

Thế nhưng, bố mẹ Quang vẫn một mực bắt tôi phải trèo lối cửa sau. Ông bà nói ý rằng nếu tôi đi cửa chính gia đình sẽ gặp vận xui.

Chuyện này thực sự là giọt nước tràn ly. Tôi nói lại một lần nữa với bố mẹ chồng tương lai là mình không chấp nhận chuyện phải đi cửa sau. Nếu bố mẹ không đồng ý thì việc cưới xin có thể hủy bỏ.

Tôi về nói chuyện với gia đình. Bố mẹ tôi cũng không chấp nhận chuyện con gái phải đi cửa sau vào nhà chồng. “Nếu con không muốn cưới cũng không sao, bố mẹ đủ điều kiện để chăm lo cho hai mẹ con. Chứ nếu gả con vào một gia đình không yêu thương, coi trọng con thì bố mẹ cũng không yên tâm chút nào”, bố tôi quả quyết.

Ôm bụng bầu đến ra mắt, bố chồng tương lai nói đúng 5 từ làm tôi muốn huỷ hôn - 2

Tôi cảm thấy bất an nếu về làm dâu của gia đình Quang. (Ảnh minh họa)

Mấy hôm nay, Quang liên tục thuyết phục nhưng tôi vẫn chưa muốn đổi ý. Thấy bên nhà tôi phản ứng căng, bố mẹ Quang nói thay vì bắt tôi trèo tường rào thì họ sẽ đập tường, mở một lối đi đằng sau để tôi vào nhà hôm dẫn dâu.

Hiện tại tôi vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Không biết tôi nên làm mẹ đơn thân hay nhún nhường một chút vì con hay không?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News