×
×

Nam nghệ sỹ vừa được phong NSND ở tuổi 61: Có ‘con gái’ là diva hàng đầu VN, từng bị đồn đã qua đời, giờ U90 sống hạnh phúc bên bà xã kém 18t

Ở tuổi U90, NSND Trần Hiếu đang có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên gia đình nhỏ của mình.

Giọng ca trữ tình gạo cội 

NSND Trần Hiếu (sinh năm 1936, tại Hà Nội) là một nam ca sĩ gạo cội nổi tiếng với chất giọng trầm, truyền cảm và da diết. Ông chuyên hát các thể loại nhạc như opera, nhạc đỏ và nhạc trữ tình. Ngoài ra, khán giả còn biết đến ông với tư cách là bố ruột của diva Hà Trần và anh trai của nhạc sĩ Trần Tiến. Ngoài giọng hát, NSND Trần Hiếu còn được đông đảo đồng nghiệp và người hâm mộ quý mến nhờ tính cách hào sảng, vui tươi và yêu đời.

Nam nghệ sĩ được phong NSND ở tuổi 61: Có con gái là diva hàng đầu Việt Nam, U90 sống hạnh phúc bên bà xã kém 18 tuổi- Ảnh 1.

Nam nghệ sĩ được phong NSND ở tuổi 61: Có con gái là diva hàng đầu Việt Nam, U90 sống hạnh phúc bên bà xã kém 18 tuổi- Ảnh 2.
Sự nghiệp làm nghệ thuật của NSND Trần Hiếu bắt đầu từ rất sớm, khi ông mới bước sang độ tuổi 11. Sau nhiều lần đi hát, nam nghệ sĩ không chỉ có cơ hội rèn luyện bản lĩnh sân khấu, mà còn ghi nhiều dấu ấn trong tâm trí của những người yêu nhạc.

Năm 1954, NSND Trần Hiếu hoàn thành chương trình tại Khoa thanh nhạc trường Âm nhạc Việt Nam, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau đó, ông về công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Trung Ương. Nam nghệ sĩ cùng có thời gian 3 năm theo học tại Nhạc viện Sofia ở Bulgaria.

Từ năm 1986 đến năm 1991, NSND Trần Hiếu làm việc và công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ. Cũng trong giai đoạn này, ông gây nhiều tiếng vang với các ca khúc nổi tiếng như: Con Voi, Hò Kéo Pháo, Anh quân bưu vui tính,…

Nam nghệ sĩ được phong NSND ở tuổi 61: Có con gái là diva hàng đầu Việt Nam, U90 sống hạnh phúc bên bà xã kém 18 tuổi- Ảnh 4.

Bên cạnh vai trò là một ca sĩ, NSND Trần Hiếu còn là một nhạc sĩ, nhà thơ và nhà sư phạm mẫu mực. Song song với con đường ca hát, NSND Trần Hiếu cũng là thầy của nhiều nghệ sĩ tài năng như: NSND Quốc Hưng, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Trọng Tấn, NSND Thanh Hoa,… Thậm chí, ông còn thử sức với vai trò diễn viên khi tham gia bộ phim Số đỏ năm 1989. Năm 1997, ông được Nhà trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Dù đi hát từ sớm nhưng niềm đam mê với nghệ thuật của NSND Trần Hiếu vẫn luôn dạt dào và bền bỉ. Khi đã về hưu, ông vẫn tham gia các chương trình truyền hình về âm nhạc, tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm cho giới trẻ.

Vài năm gần đây, sức khỏe của NSND Trần Hiếu có phần không ổn định. Tuy nhiên, niềm đam mê nghệ thuật vẫn sục sôi trong tâm hồn người nghệ sĩ gạo cội. Vào tháng 5 năm 2022, ở độ tuổi 86, nam nghệ sĩ tài hoa vẫn tiếp tục cống hiến khi cho ra mắt cuốn sách Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam.

Cuộc hôn nhân thứ 3 viên mãn 

Giống với sự nghiệp làm nghệ thuật, hôn nhân của NSND Trần Hiếu cũng có nhiều nốt thăng trầm. Ông có 3 đời vợ. Sau 2 lần đổ vỡ, người đang gắn bó và đồng hành với nam nghệ sĩ đến ngày hôm nay chính là bà Minh Ngà, kém ông 18 tuổi.

Nam nghệ sĩ được phong NSND ở tuổi 61: Có con gái là diva hàng đầu Việt Nam, U90 sống hạnh phúc bên bà xã kém 18 tuổi- Ảnh 5.


Cùng là những người đam mê nghệ thuật nên NSND Trần Hiếu và vợ có sự kết nối và thấu hiểu sâu sắc trong tâm hồn. Cũng nhờ âm nhạc mà cả 2 nên duyên với nhau. Đến nay, NSND Trần Hiếu và bà xã Minh Ngà đã bên nhau hơn 20 năm. Đáng nói, dù đã bước sang độ tuổi xế chiều nhưng cả 2 vẫn sống rất lãng mạn và tình cảm. NSND Trần Hiếu thường khen ngợi vợ, nhờ bà mà ông như được chắp thêm đôi cánh để thăng hoa trong âm nhạc.

“Tôi lấy 3 vợ, kết hôn nhiều nhưng không phải do lăng nhăng. May mắn là tôi gặp được bà Minh Ngà, vợ chồng tôi đã có gần 20 năm bên nhau, trải qua nhiều vui, buồn” – NSND từng chia sẻ.

Nam nghệ sĩ được phong NSND ở tuổi 61: Có con gái là diva hàng đầu Việt Nam, U90 sống hạnh phúc bên bà xã kém 18 tuổi- Ảnh 6.

Nam nghệ sĩ được phong NSND ở tuổi 61: Có con gái là diva hàng đầu Việt Nam, U90 sống hạnh phúc bên bà xã kém 18 tuổi- Ảnh 7.
NSND Trần Hiếu hay gọi vợ là ”bà tiên”, bởi dù đã là U90 nhưng ông vẫn được bà chăm sóc tận tình như em bé. Mọi bữa ăn, giấc ngủ của nam nghệ sĩ đều có sự chăm lo tận tình của bà Minh Ngà. Thời gian còn đi diễn, bà xã cũng là người bạn đồng hành không thể thiếu của NSND Trần Tiến. ”Đi bất cứ nơi đâu cũng phải có bà đi cùng, nếu không tôi thấy mất đi một phần quan trọng mà mình không biết phải làm gì”, ông từng nói.

 

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News