×
×

Mẹ mới đến 10 ngày nhà tôi liền mất 50 triệu, nghe con gái thì thầm vào tai điều này tôi h-oảng sợ tột cùng

Tôi thật sự đang rối lắm, không biết nên làm thế nào nữa.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 7 năm và có với nhau một cô con gái. Khi lấy nhau, hai vợ chồng tay trắng, gia đình hai bên đều nghèo khó nên không nhờ cậy được gì. Nhưng nhờ chăm chỉ chịu khó, hai vợ chồng biết động viên nhau làm ăn nên năm ngoái chúng tôi đã mua được một căn nhà khang trang 2 tầng ở thành phố. Đó là một cột mốc đáng nhớ với gia đình tôi.

Mẹ tôi ở quê cũng mát mặt vì con gái lắm. Bà thường khoe khoang trước mặt họ hàng về việc vợ chồng tôi giỏi giang thế nào. Chuyện sẽ chẳng có gì to tát nếu như mẹ tôi không phóng đại mọi thứ lên khiến tôi thường xuyên nhận được những cuộc gọi từ họ hàng, hoặc vay tiền hoặc nhờ xin việc cho ai đó.

Tôi rất ngại những chuyện này nên bảo mẹ đừng khoe khoang nữa nhưng bà vẫn không sửa đi. Mỗi lần nói đến, mẹ đều gạt phắt đi:

– Tốt khoe xấu che, con gái mẹ tài giỏi, đó là điều hãnh diện biết bao.

Chẳng cản được mẹ nên sau này tôi không nói nữa, chỉ là những lời nhờ vả hay vay tiền từ họ hàng thì tôi luôn kiếm lý do từ chối khéo. Vì chúng tôi cũng chỉ là những nhân viên bình thường, đi làm công ăn lương chứ có phải chủ doanh nghiệp, ông lớn bà to đâu mà giúp đỡ họ hàng cho hết được.

Tôi rất ngại những chuyện này nên bảo mẹ đừng khoe khoang nữa nhưng bà vẫn không sửa. (Ảnh minh họa)

Gần đây, mẹ nói không có việc gì làm nên muốn lên thành phố ở với chúng tôi mấy ngày. Tôi luôn muốn đưa mẹ lên thành phố chơi vài hôm, đưa bà đi thăm thú nhiều nơi mà mãi không có cơ hội, vì mẹ say xe nên rất ngại đi lại. Lần này không ngờ mẹ lại chủ động.

Con gái đang trong kỳ nghỉ hè, hai vợ chồng tôi khá chật vật trong chuyện trông con, nên hai vợ chồng ngỏ lời với mẹ ở lại đây 3 tháng hè để trông cháu luôn. Thực ra khi đưa ra đề nghị này, tôi không chắc mẹ sẽ đồng ý, vì trước đó nhờ, bà luôn lấy lý do từ chối. Không ngờ lần này mẹ lại gật đầu luôn.

Vậy là cuối tuần hôm đó, chồng đã đánh xe về quê để chở mẹ tôi. Trước khi đi, mẹ vẫn không quên khoe khoang với mấy bà hàng xóm:

– Thấy con rể, con gái tôi có hiếu chưa? Tôi muốn lên ở chơi vài hôm mà chúng nó đánh hẳn xe về đón tôi đây này.

Tưởng mọi chuyện sẽ êm xuôi nhưng mẹ vợ con rể sống với nhau lại không hợp tí nào. Mẹ tôi là người thắng tính, luôn chỉ trích việc người khác làm, chồng tôi lại không thích bị chỉ trỏ, càm ràm nhiều. Cho nên, mẹ vợ mới đến ở được 3 ngày chồng tôi đã có chút không vui. Tuy nhiên, vì không có người trông con cho đi làm nên anh vẫn nhẫn nhịn.

Cuối tuần hôm đó, chồng đã đánh xe về quê để chở mẹ tôi. (Ảnh minh họa)

3 hôm trước, một người bạn đến trả nợ cho vợ chồng tôi. 50 triệu mà họ lại trả bằng tiền mặt nên tôi đành cất tạm trong ngăn tủ, tính hôm sau sẽ nạp vào thẻ ngân hàng sau. Nào ngờ, hôm sau số tiền đó lại không cánh mà bay.

Ban đầu tôi tưởng chồng đã lấy, nhưng khi chuẩn bị gọi điện hỏi chồng thì con gái thì thầm vào tai tôi:

– Mẹ ơi, hôm qua con thấy bà lấy tiền đi ra ngoài.

Tôi hoảng sợ, tái xanh cả mặt, tai ù đi. Vội vàng kiểm tra camera, tôi thấy mẹ lấm la lấm lét ôm cái gì đó đi ra từ phòng ngủ nhân lúc tôi đang nấu ăn trong bếp. Đoán chắc thứ mẹ cầm trong tay là chính là khoản tiền tôi bị mất.

Mấy hôm trước mẹ có hỏi vay tiền tôi cho em họ, con của dì. Em họ đang cần vốn làm ăn nhưng thiếu tiền, ngại tôi không cho nên mới nhờ mẹ tôi vay giúp. Khi mẹ nói, tôi đã nói thẳng là không muốn cho vay, một là vì hai vợ chồng không có nhiều tiền tiết kiệm, hai là tôi thấy việc làm ăn của em họ không ổn cho lắm.

– Mẹ đã đồng ý với dì là sẽ đưa tiền về cho em họ con vay rồi. Giờ nuốt lời thì mặt mũi mẹ biết giấu đi đâu?

Mặc kệ mẹ nói gì đi chăng nữa thì tôi vẫn không cho vay. Chẳng nhẽ vì thế mà mẹ trộm tiền của vợ chồng tôi mang đi cho họ hàng vay?

Mẹ vợ mới tới ở 10 ngày đã trộm tiền. Nếu chồng tôi mà phát hiện ra thì nhất định mẹ vợ con rể sẽ cãi nhau, gia đình ầm ĩ lên mất. Nếu hỏi trực tiếp mẹ, bắt bà trả tiền lại thì tôi sợ mẹ lại giận dỗi bỏ về quê không ai trông con cho hai vợ chồng đi làm. Tôi thật sự không biết nên làm thế nào nữa.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News