×
×

Mẹ đ-ẻ gửi thùng hải sản tẩm bổ sau s-inh nhưng mẹ chồng không cho ăn, bà đem đi bán hết, chỉ một câu nói mà l-ộ rõ ngay bộ mặt thật: Khác m-á-u tanh lòng chẳng sai

Người ta bảo mẹ chồng – nàng dâu khác máu tanh lòng, tôi chẳng tin mà giờ thấy câu nói ấy không sai với trường hợp của của mình.

Trước đây 2 chúng tôi yêu nhau đều được bố mẹ 2 bên ủng hộ. Dù nhà tôi cách nhà anh gần trăm cây số nhưng bố mẹ chồng chưa một lần lên tiếng phản đối. Cứ tưởng như vậy khi về làm dâu sẽ suôn sẻ nhưng có về nhà anh rồi tôi mới biết mẹ chồng chỉ bằng mặt không bằng lòng. Thật sự ngoài mặt bà tươi cười nhưng bên trong chẳng thật lòng yêu quý con dâu. Với mẹ chồng tôi, con gái con trai bà lúc nào cũng nhất còn con dâu chỉ là người ngoài.

Với mẹ chồng tôi, con gái con trai bà lúc nào cũng nhất còn con dâu chỉ là người ngoài. (Ảnh minh họa)

Sau cưới bà đã dặn con trai đừng nên để vợ quán xuyến tiền nong, nhất là đừng bao giờ để vợ moi hết tiền. Cũng may chồng tôi còn trẻ nên hiểu biết, anh rất thương yêu vợ nên chỉ nghe theo những lời dạy bảo đúng của mẹ. Tôi cũng dần biết cách bỏ ngoài tai, không để tâm đến những gì bà đối xử thiên vị mặc dù nhiều lúc cũng thấy ấm ức.

Cụ thể như khi tôi mới về làm dâu là lúc chị gái chồng đang mang bầu. Lúc đó, tôi thấy mẹ chồng chăm sóc chị cẩn thận lắm, ngày nào bà cũng nấu đồ ngon cho ăn rồi bảo chị đi làm về thì tạt sang ăn. Chị sợ lên cân quá nhiều khi mang thai thì bà cứ bảo ăn vào mới có sức, em bé sau sinh mới bụ bẫm.

Ấy vậy 8 tháng sau cưới tôi có bầu thì mẹ chồng dửng dưng như không. Con dâu nghén không ăn được toàn phải mua đồ ăn vặt về thì bà bảo vẽ chuyện. Bà thông gia gửi cho mấy chục trứng gà, trứng ngỗng từ quê lên cho con gái thì bảo bĩu môi bảo trứng nào chẳng là trứng.

Thấy con trai mua chim câu về hầm cho vợ bầu tẩm bổ, bà khó chịu ra mặt, tỏ thái độ ngay. Sau sinh bà cũng chẳng cho ăn chế độ riêng mà nhà ăn gì thì tôi ăn nấy.

Bực nhất là đợt Tết vừa rồi tôi không về được nhà bà ngoại vì đang ở cữ được 20 ngày. Vì thế hết Tết mẹ đẻ gửi cho con gái 1 thùng hải sản toàn tôm, cua, ốc biển ngon để tẩm bổ. Do hôm bà ngoại gửi lên, chồng tôi nhận thùng đồ bà gửi là anh phải đi đến công ty khai xuân nên chỉ kịp nhờ mẹ chồng để vào tủ lạnh để cho vợ con ăn dần.

Ngày hôm sau chồng tôi sờ đến tủ lạnh để lấy cua ra hấp cho vợ ở cữ ăn thì thấy đồ bà ngoại gửi đều không cánh mà bay. Anh vội ra hỏi thì mẹ chồng trả lời ráo hoảnh:

“Chiều qua mẹ đã bán hết cho bác Ngân hàng xóm rồi. Hải sản tươi bán được giá quá, bác ấy trả luôn 3 triệu. Vợ con sau sinh béo lắm rồi, ăn nhiều chỉ tổ lên cân vì thừa chất nên mẹ chẳng giữ lại. Với lại ăn hải sản sau sinh không tốt, có khi còn bị dị ứng thì khổ”.

Sau sinh mẹ chồng nói không được ăn hải sản vì thừa chất. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ chồng nói vậy mà tôi tức nghẹn cổ không làm gì được. Còn chồng tôi cũng bực quá mắng mẹ anh một trận nhưng bà bảo nói vậy có gì sai. Sau sinh có ai ăn hải sản mà bà ngoại gửi cho con cháu cả thùng như vậy. Thật sự tôi đến bó tay với mẹ chồng mình.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News