×
×

Mẹ chồng di chúc cho con dâu 5 tỷ, khi biết tin chị chồng lớn tiếng trách móc, bà chỉ nói đúng 1 câu chị tím mặt đi về: Mày không xứng nhận được 1 đồng nào

Nói thật tuy lấy chồng nhưng tôi chẳng bao giờ để ý hay thiết tha tài sản đất cát nhà anh cả.

Tôi về nhà chồng khi bố anh đã mất nhiều năm trước, chị anh đã đi lấy chồng cách đó khoảng 10km nên nhà chỉ có mẹ già và chồng tôi. Vì thế sau khi đám cưới, tôi sống chung với mẹ chồng là chuyện đương nhiên.

Chị chồng hợp tính với em trai và mẹ lắm. Vì thế 2 người đó lúc nào cũng chiều chuộng chị. Được thể, chị toàn soi mói, đành hanh với em dâu. Tôi có kèn cựa lại khi bị chị bắt nạt là y như rằng chồng bảo phải nhường nhịn vì anh em 1 nhà. Hơn nữa, nhà anh chỉ có 2 chị em, không được để mất lòng chị.

Nói chung mang tiếng bé tuổi nhất nhà nhưng mọi việc lớn nhỏ tôi toàn phải gánh vác. Nhà có việc, chị chồng chỉ việc về nhà ăn. Cơn nước xong đến cái bát chị ấy cũng chẳng rửa giúp.

Chị chồng lớn tiếng trách mẹ di chúc hết cho con dâu 5 tỷ, bà nói câu này chị tím mặt bỏ về - 1

Chị chồng hợp tính với em trai và mẹ lắm. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi sau 2 năm đám cưới vẫn chưa có con, lại không tìm được nguyên nhân nên mẹ chồng sốt ruột lắm. Nhiều lần bà mát mẻ bảo sau này chắc chỉ nhờ được vào con gái và cháu ngoại thôi.

Bà nói thẳng mặt như vậy nên tôi càng nghĩ ngợi và mệt mỏi. Nhiều lúc mẹ chồng còn nói như dọa con dâu:

“Xem như nào mà có tin vui sớm đi, là phụ nữ mà không con cái sau này chồng chán lại bỏ. Rồi nhà này chẳng ai nói dõi, đừng để có ngày phải sang tên nhà này cho con gái, cháu ngoại”.

Tôi cứ nghĩ mẹ chồng không ưa mình nên mới nói như vậy nhưng tôi cũng chẳng biết phải làm sao. Trong khi đó chị chồng thấy bà nói thế càng được đà, làm mình làm mẩy mỗi khi về ngoại. Chị sai em dâu chóng mặt rồi còn cao giọng:

“Biết thân biết phận thì sớm sinh con đi, đừng để đến lúc bị đuổi ra khỏi nhà tay trắng lại kêu ca nhà này thất đức”.

Nói thật tuy lấy chồng nhưng tôi chẳng bao giờ để ý hay thiết tha đất cát nhà anh cả. Cho tới hơn năm trước, chồng tôi bị tai nạn giao thông và bị liệt nửa người dưới. Tất cả sinh hoạt của anh đều phải phụ thuộc vào người khác.

Thấy tôi chăm chồng liệt, mẹ chồng cũng dần thay đổi thái độ với con dâu. Nhất là 6 tháng nay bà cũng mới bị đột quỵ nhẹ, không đi lại được. Một tay tôi đưa bà đi viện vật lý trị liệu rồi thuốc thang. Chị chồng ở cách 10km nhưng mất mặt chẳng thấy về thăm mẹ. Có lúc về thăm được chốc lát, mua cho ít hoa quả là lấy cớ bận việc đi ngay.

Nhiều lần tôi đang bận nấu nướng, bảo chị vào thay hộ chồng tôi cái bỉm hay đỡ bà dậy đi lại mà chị ấy nhăn mặt bảo phận làm vợ, làm con dâu thì phải hầu hạ chồng và mẹ chồng.

Cũng may mắn là mẹ chồng cũng bình phục dần. Giờ bà đã có thể vịn tường đi quanh nhà và minh mẫn hơn trước. Hôm trước bà gọi con dâu vào bảo sẽ mời luật sư đến để lập di chúc cho tôi toàn bộ nhà cửa đất đai. Tiền tiết kiệm của bà cũng để cho tôi chữa vô sinh để có đứa con bế bồng.

Biết chuyện này, chị chồng chạy ngay về nhà lớn tiếng trách cứ mẹ đẻ. Chị ấy nói tôi giỏi nịnh nọt khi bà không minh mẫn. Tài sản trong nhà trị giá 5 tỷ mà không cho con gái và cháu ngoại sao cho hết con dâu là thế nào?

Chị chồng lớn tiếng trách mẹ di chúc hết cho con dâu 5 tỷ, bà nói câu này chị tím mặt bỏ về - 2

 Biết chuyện này, chị chồng chạy ngay về nhà lớn tiếng trách cứ mẹ đẻ. (Ảnh minh họa)

Chuyện nhà chồng và của nả của bà, tôi thật sự chẳng dám có ý kiến nên im lặng. Nhưng mẹ chồng tôi sa sả nói con gái rằng tuy tôi là dâu mà hiếu thảo hơn con gái vạn lần. Em trai và mẹ ốm vậy mà chị mất tăm mất tích. Người không biết đường ăn ở vậy thì không xứng nhận được 1 đồng.

Nghe mẹ nói chị chồng im tịt nhưng tức giận tím mặt bỏ về. Giờ mẹ chồng thương tôi không để đâu cho hết, không nói ác với con dâu nữa. Bà còn cứ giục mang tiền tiết kiệm đi chữa hiếm muộn mà tôi chỉ biết à ừ. Trong lòng tôi lo càng lo thêm. Trước chồng tôi bình thường còn khó có con, huống chi giờ anh bị liệt nửa người rồi. Không biết anh bị liệt nửa người như vậy, cơ hội sinh con còn có không?

Liệt nửa người vẫn có thể sinh con?

Theo các bác sĩ hiếm muộn cho biết, thực tế hiện nay, nhiều bệnh nhân bị liệt nửa người dưới do tai nạn giao thông vẫn có thể có con và được làm cha bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm tại các bệnh viện chuyên khoa.

Vì vậy, những bệnh nhân bị liệt nửa người dưới không nên quá lo lắng. Nếu khát khao có con, vợ chồng hãy cùng đi khám các chuyên gia hiếm muộn trực tiếp. Bởi những người bị vô sinh do liệt nửa người sau tai nạn giao thông, sau phẫu thuật tiểu khung do chấn thương đứt niệu đạo sau, vỡ xương chậu bàng quang… trong tinh hoàn vẫn có “tinh binh”. Theo đó, việc hỗ trợ sinh sản sẽ không phải là chuyện quá khó.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News