×
×

Mẹ chồng cho 6 tỷ, con dâu thẳng thừng từ chối còn muốn ly hôn vì lý do này

Mẹ chồng cho rất nhiều tiền nhưng tôi cảm thấy thất vọng, chỉ muốn ly hôn vì không chịu nổi cách hành xử của bà.

Tôi lấy chồng nhà giàu, mọi thứ cứ ngỡ như mơ, về nhà chồng mà chẳng khác nào trúng số. Bố mẹ, họ hàng nhà tôi cũng lấy làm mừng, ai cũng tấm tắc khen ngợi tôi: “đúng là xinh đẹp có khác, lấy ngay chồng giàu”. Nhận những lời khen như vậy tôi cũng ngại, là do duyên số chứ không phải tôi ham tiền bạc mà kiếm cho bằng được người khá giả.

Nhà có điều kiện song chồng hiền lành, khiêm tốn anh ấy không khoe khoang tiền bạc hay chê bai người khác. Tôi thực sự choáng váng khi anh ấy đưa về nhà chơi khi yêu, lúc đó tôi rất bất ngờ về cơ ngơi của nhà bạn trai, quá bề thế. Duy chỉ có mẹ chồng tôi lúc đó tỏ ra lạnh nhạt, không muốn chấp nhận con trai lấy người con nhà bình dân như tôi.

Tôi về ở nhà chồng đến nay cũng đã được 4 năm, suốt quãng thời gian đó tôi luôn làm tròn trách nhiệm của người con dâu. Làm tốt việc nhà, chăm sóc chồng con, chiều chuộng mẹ chồng khó tính. Mới đầu bà cũng không ưa con dâu, nhưng tôi dần quen và không còn bận tâm những điều đó. Tôi cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu, chỉ bảo của mẹ chồng, không chút phàn nàn, né tránh.

Điều tôi luôn cảm thấy buồn là mẹ chồng rất hay mang tôi ra so sánh với em dâu, cùng cảnh về nhà chồng như tôi, nhưng lại khác biệt ở chỗ mẹ chồng đối xử. Bà luôn khen ngợi, chiều chuộng em dâu, nhưng lại khắt khe với tôi. Sống cùng mái nhà mà tôi phải ghen tị với em ấy, khéo léo, thông minh nên được lòng mẹ chồng. Bà quý con dâu út vì em ấy xuất thân từ nhà giầu, làm ăn có tiếng trong vùng.

Mẹ chồng cho tiền nhưng lại thể hiện tính toán khiến con dâu bất bình. Ảnh minh họa

Mẹ chồng cho tiền nhưng lại thể hiện tính toán khiến con dâu bất bình. Ảnh minh họa

Có gì ăn ngon, mặc đẹp là mẹ chồng tôi luôn để dành cho dâu út, còn tôi thì không được gì. Ngay cả công việc nhà tôi cũng phải làm hết, mẹ chồng không cho dâu út làm gì vì lý do: “Em ấy xuất thân từ gia đình có tiền, chiều chuộng từ nhỏ nên không thể làm được việc tay chân. Con ở quê ra, khỏe như voi, làm giúp em nó chút xíu có sao đâu nhỉ”.

Vừa rồi mảnh đất mặt đường của mẹ chồng tăng giá vùn vụt, bà bán đi để cho hai con trai, ai muốn ra ở riêng thì tùy. Tôi được mẹ chồng cho 6 tỷ, chưa kịp vui thì biết bà lại cho dâu út hẳn 10 tỷ, gần gấp đôi vợ chồng tôi. Thấy tôi thắc mắc, mẹ chồng tôi liền mắng: “Có mang gì về nhà này đâu mà đòi hỏi. Thử xem có bằng một phần của em dâu không mà so đo? Tôi cho tiền ra ngoài ở, cầm hay không thì tùy”.

Mẹ chồng làm tôi bất bình một thì chồng tôi làm vợ thất vọng mười, anh ấy đổ lỗi cho vợ: “Đấy, có mỗi mấy cái việc nhà cỏn con mà không làm nổi, để mẹ chồng ghét nên cho ít tiền hơn. Lỗi tại cô chứ đâu phải do mẹ, sống thế nào để người khác ghét thì phải xem lại mình. Đừng có lúc nào cũng cái kiểu giả vờ ngây thơ, đã “tay không bắt giặc” rồi lại còn đòi hỏi”.

Chẳng hiểu mẹ chồng và chồng tôi bàn bạc với nhau thế nào mà tôi được thông báo là mẹ chồng cho 6 tỷ tiền mặt để mua nhà, nhưng giấy tờ phải đứng riêng tên của chồng tôi. Tôi chỉ được ở, không có quyền sở hữu cùng chồng. Họ lo ngại ra ngoài ở rồi, là của chung nếu sau này lỡ có ly hôn sẽ phải chia tài sản. Đúng là một sự tính toán khôn ngoan, thiếu tôn trọng tôi. Trong khi nếu có mua nhà thì cũng phải thêm tiền riêng của vợ chồng tôi để nhà rộng và tiện nghi hơn.

Được mẹ cho tiền, tôi đáng lẽ phải vui mừng nhưng giờ đây thất vọng nặng nề, tôi đã từ chối nhận số tiền đó nhưng chồng lại không đồng ý với vợ, vậy nên vợ chồng xảy ra nhiều tranh cãi. Tôi có nên làm rõ chuyện phải được đứng tên sở hữu nhà sắp tới không? Mẹ chồng và chồng tôi tính toán, thiếu tôn trọng như vậy, tôi có nên ly hôn không?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News