×
×

Lặn lội từ quê lên thăm con gái đ:ẻ, lúc về bà thông gia đem giỏ táo đỏ au ra biếu, vừa cầm thì thứ này rơi ra, tôi c-h-ết lặng, cả nhà cũng…

Con gái lấy chồng xa, nhiều khi vợ chồng tôi cũng nhớ lắm. Thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm thấy con gái vui là tôi cũng mừng.

Vợ chồng tôi chỉ là những người công nhân về hưu bình thường, có hai đứa con một trai, một gái. Con trai tôi lấy cô vợ xứng đôi vừa lứa, hiện tại đang sống chung với vợ chồng tôi. Từ ngày có con dâu, tôi luôn cố gắng chỉ bảo con từ những điều nhỏ đến lớn trong nhà và yêu thương con giống như con đẻ của mình.

Còn con gái út lấy chồng xa cách nhà ngoại gần 100km. Trước đây tôi đã từng lăn tăn rất nhiều trước quyết định kết hôn của con, vì tôi nghe con kể bà thông gia khó tính, phải mất một thời dài lấy lòng, hai đứa mới đến được với nhau. Tôi sợ rằng nếu về làm dâu con sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng lòng con đã quyết tôi nào dám cấm cản.

Từ quê lên thăm con gái đẻ, lúc về bất ngờ được bà thông gia biếu giỏ táo, tôi mang cất vào tủ lạnh thì một thứ rơi ra - Ảnh 1.

Sau cưới, lúc con gái chưa bầu thì vợ chồng con vẫn về quê ngoại chơi 2-3 lần. Lần nào về tôi cũng thấy 2 con rất vui vẻ, hạnh phúc. Con rể cũng rất chu đáo với bố mẹ vợ.

Nhưng kể từ khi con gái có bầu thì vợ chồng con không về quê nữa vì bảo đi lại xa xôi, vất vả. Tôi dù nhớ con cũng chỉ biết gọi điện động viên phải cố gắng ăn uống giữ gìn sức khỏe để mẹ tròn con vuông.

Ngày con gái sinh, tôi mấy lần định đến thăm con nhưng công việc lu bu quá, bà thông gia biết liền gọi bảo tôi rằng: “Việc ở cữ đã có gia đình tôi chăm sóc chu đáo. Ông bà bên đấy cứ yên tâm, khi nào thu xếp được công việc thì lên với con sau”. Nghe bà thông gia nói vậy tôi cũng an tâm được phần nào.

Khoảng 2 tuần sau, tôi sắp xếp được công việc nên quyết định lên thăm rồi ở lại với con một vài ngày. Đến cổng ngõ, tôi bấm chuông thì bà thông gia ra mở cửa, thấy tôi bà bất ngờ lắm.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News