×
×

Diễn viên Nguyễn Hậu qua đời khi đoàn phim chưa kịp đóng máy

Bà Hồng Sương – vợ nghệ sĩ Nguyễn Hậu – cho biết diễn viên “Đất phương Nam” phải chịu đựng cơn đau kéo dài, cứng miệng, không nói được trước khi qua đời.

Sáng 14/2, đồng nghiệp và khán giả bất ngờ khi nghe tin diễn viên Nguyễn Hậu qua đời ở tuổi 65. Trước đó, mọi người vẫn gặp nam diễn viên vui vẻ trò chuyện và hẹn hò cà phê với bạn bè.

Hiện, linh cữu diễn viên Nguyễn Hậu được quàn tại phòng cộng đồng của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 2, quận 7. Lễ an táng diễn ra vào ngày 30 Tết tại Bình Dương.

Con gái giấu kín bệnh ung thư gan của cha

Chia sẻ với Zing.vn trong tiếng nấc nghẹn, bà Hồng Sương – vợ nghệ sĩ Nguyễn Hậu – nói: “Tôi và anh ấy đều không biết bệnh tình thật sự của anh. 7 năm trước, con gái nói với chúng tôi rằng ba bị bệnh gan, có khối u nhưng mổ nội soi sẽ khỏi”.

“Con gái và người nhà đã giấu kín thông tin anh bị ung thư gan. Vì vậy chúng tôi cũng không nghĩ anh ra đi quá sớm như vậy”.

Bà Hồng Sương đau buồn trước sự ra đi đột ngôt của chồng. Ảnh: Sơn Lâm.

Dien vien Nguyen Hau qua doi vi benh ung thu gan anh 1

Dien vien Nguyen Hau qua doi vi benh ung thu gan anh 1

Bà Hồng Sương đau buồn trước sự ra đi đột ngôt của chồng. Ảnh: Sơn Lâm.

Từ khi chồng qua đời, bà Sương bần thần hết đứng rồi lại ngồi. Bà chỉ được vào nhìn chồng chỉ một vài lần vì con gái yêu cầu mẹ ngồi ở nhà ngoài.

“Tôi bị huyết áp cao nên con gái sợ có chuyện không hay khi tôi bị xúc động mạnh. Mọi việc tang lễ bây giờ do con gái và người thân lo liệu. Người tôi như đang lơ lửng trên không trung, tôi không biết mình phải làm gì”, bà cho biết.

Lau vội giọt nước mắt nóng hổi tuôn rơi, bà Sương kể về đêm cuối cùng bên chồng: “Nhà tôi đơn chiếc, chỉ có hai mẹ con nên không biết xoay xở thế nào khi anh Hậu liên tục bị hành hạ bởi những cơn đau đớn. Có lúc anh ấy thiếp đi, hơi thở nặng nề, lúc thều thào gọi “bà ơi”. Mẹ con tôi chỉ biết ôm nhau khóc”.

Điều buồn nhất của bà Sương là không thể nghe được lời trăn trối của chồng trước khi chia lìa. Bà kể vào ngày 13/2, cơ thể suy kiệt, miệng nam diễn viên cứng đờ, hầu như không nói và ăn được.

“Anh ấy cũng không nghĩ mình sẽ ra đi nên không nhắn nhủ lại mẹ con tôi điều gì. Hai tháng qua, anh ở nhà, chăm chỉ uống thuốc Bắc. Đôi lúc anh còn mừng vì cảm thấy cơ thể khỏe hơn. Tuần qua, anh có mệt nhưng không than thở vì sợ tôi buồn, lo sẽ khiến huyết áp tăng cao”, vợ nam diễn viên xót xa nói.

7 năm 5 lần mổ nội soi gan

Bà Sương cho biết thêm trong 7 năm qua, mang trong mình bệnh gan nhưng Nguyễn Hậu vẫn đều đặn tham gia các vai diễn phim truyền hình và điện ảnh. Ông không ngại thực hiện các cảnh quay vất vả, phơi mình giữa nắng gắt hay lội nước đêm khuya.

Dien vien Nguyen Hau qua doi vi benh ung thu gan anh 2

Nguyễn Hậu trong phim Trùm phá án.

“7 năm qua anh trải qua 5 lần mổ nội soi gan nhưng anh chỉ nghỉ vài tháng lại tiếp tục đến phim trường. Anh tự chạy xe một mình và không bao giờ cần vợ đến phim trường hỗ trợ. Công việc đi quay vất vả vô cùng nhưng không thể không làm vì anh là trụ cột kinh tế trong nhà”, vợ Nguyễn Hậu nhớ lại.

Theo bà Ngọc Sương, nhờ cách làm việc hết mình, chuyên nghiệp cho từng vai diễn nên Nguyễn Hậu được các đạo diễn tin tưởng, mời tham gia phim. Nhờ đó, ở tuổi 60 ông vẫn đều đặn nhận phim mỗi năm.

Bà kể bộ phim cuối cùng của nam diễn viên là phim Gạo nếp, gạo tẻ của đạo diễn Minh Cao. Phim khởi quay vào cuối năm 2016. Tuy nhiên Nguyễn Hậu chỉ quay được 3-4 tập đầu của phim thì phải xin đạo diễn dừng lại vì sức khỏe yếu.

“Anh ấy vẫn đi lại bình thường nhưng người mệt, sợ không tập trung 100% tâm sức cho vai diễn nên đã xin ngưng”, bà nói.

Diễn viên Nguyễn Hậu sinh năm 1953 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Trong 30 năm gắn bó với phim ảnh ông đã có hàng trăm vai diễn lớn nhỏ. Diễn xuất của Nguyễn Hậu được đánh giá đa dạng và phong phú với nhiều dạng vai khác nhau.

Ông từng hóa thân thành nông dân nghèo khổ, đồng chí cách mạng, địa chủ tàn ác, mật thám, tình báo, hoặc một tên lưu manh, một gã trùm ma túy khét tiếng.

Ông có mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Thung lũng hoang vắng, Người đẹp Tây Đô, Đất phương Nam, Dòng máu anh hùng

Nguyễn Hậu từng đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc (Giải thưởng của Hội điện ảnh năm 1995) với phim Mảnh đất tình đời của đạo diễn Vinh Sơn trong vai anh nông dân ham mê đá gà.

Ngoài diễn viên, Nguyễn Hậu còn làm thêm vai trò phó đạo diễn, chủ nhiệm cho các đoàn phim. Trong vai trò phó đạo diễn, Nguyễn Hậu đã tạo bước đệm cho nhiều đạo diễn, diễn viên nổi tiếng sau này như Phương Điền, Hoài An…

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News