×
×

Đêm tân hôn mẹ chồng sang phòng đòi giữ hết vàng cưới, tôi đem lòng sinh nghi nhưng sáng mai ngủ dậy cảm ơn bà rối rít: Quá may

Dù không muốn nhưng sau đó vợ chồng tôi đành phải đưa hết t.iền và vàng cưới cho mẹ chồng.

Tôi và Huy yêu nhau 3 năm mới tiến tới hôn nhân, vì nhà anh ở thành phố nơi tôi đang làm việc nên tôi thường xuyên ghé qua chơi. Bố mẹ anh đều đã về hưu, không chỉ hiền lành mà còn là người thấu tình đạt lý, tư tưởng tân tiến lắm. Hơn nữa bố mẹ Huy còn rất yêu thương tôi, luôn bênh vực con dâu tương lai trước mặt con trai nên mỗi lần sang đây tôi đều thấy rất thoải mái.

Thỉnh thoảng có thời gian rảnh rỗi, tôi còn đưa mẹ Huy đi uống cà phê, mua sắm, tình cảm vô cùng thắm thiết. Thậm chí đôi khi đi dạo phố, có người còn nhận nhầm chúng tôi là mẹ con ruột khiến tôi không khỏi bật cười. Cho nên tôi hoàn toàn không lo lắng gì khi cưới Huy, thậm chí cảm thấy có phần may mắn khi được làm con dâu của mẹ.

Tôi tin rằng mẹ chồng nàng dâu sẽ không có mâu thuẫn gì mà tình cảm mẹ con sẽ ngày càng gắn kết khi sống chung dưới một mái nhà. Nhưng không ngờ, tôi và mẹ chồng lại xảy ra xích mích ngay ngày đầu tiên qua cửa.

Hôm đó đám cưới diễn ra vô cùng suôn sẻ. Đêm tân hôn hai vợ chồng ngồi trong phòng đếm t.iền mừng cưới và số vàng hai bên ngoại cho cho, tổng cộng được 4 cây vàng. Chồng muốn giữ hết vàng và số t.iền mừng cưới để khi nào có nhiều t.iền sẽ mang đi đầu tư kinh doanh, nhưng tôi không chịu. Tôi muốn mình là “tay hòm chìa khóa” trong nhà, khi nào chồng cần thì tôi sẽ đưa.

Đêm tân hôn mẹ chồng sang phòng đòi giữ hết vàng cưới, tôi trách bà rồi sáng hôm sau nói lời cảm ơn - Hình 1

Khi vợ chồng tôi đang tranh cãi việc ai sẽ giữ t.iền và vàng cưới thì mẹ chồng vào đòi lấy hết để trả nợ. (Ảnh minh họa)

Hai vợ chồng đang cãi qua cãi lại trong phòng thì mẹ chồng liền gõ cửa đi vào, yêu cầu vợ chồng tôi đưa hết vàng và t.iền mừng cưới cho bà trả nợ.

– Bố mẹ tuy có lương hưu nhưng mấy năm nay ốm đau nên t.iền tiết kiệm đổ vào thuốc men hết rồi. T.iền mua vàng trao cho hai đứa là bố mẹ đi vay nặng lãi đấy, còn t.iền cỗ rạp tốn mấy trăm triệu nữa. Nên bây giờ hai đứa hãy đưa vàng cưới, t.iền mừng cưới cho bố mẹ để trả nợ. Chứ không trả sớm, mẹ sợ lãi mẹ đẻ lãi con rồi bán nhà đi mà trả nợ mất.

Hai vợ chồng nghe mẹ nói mà ngây ngốc cả người, tôi và anh lập tức phản đối. Trước khi cưới, tôi từng nghe nhiều người kêu than chuyện mẹ chồng đòi lấy hết vàng cưới, không ngờ tôi cũng có ngày lâm vào cảnh này. Chồng tôi phân bua:

– Sao mẹ lại đi vay nặng lãi như thế? Số vàng mẹ đã trao trước mặt họ hàng hai bên, bố mẹ được mát mặt rồi bây giờ đòi lại. T.iền mừng cưới của bạn bè bố mẹ, họ hàng chúng con đã đưa hết cho bố mẹ rồi, chỉ giữ lại phong bì của bạn bè chúng con, chẳng nhẽ với số đó vẫn không đủ cho mẹ trả nợ à?

– Không đủ, vẫn còn thiếu nhiều lắm. Mẹ mua vàng cho các con khi giá vàng đang lên cao, giờ giá xuống thấp quá nên bán ra bị lỗ, mà chưa kể khoản t.iền lãi nữa.

Đêm tân hôn mẹ chồng sang phòng đòi giữ hết vàng cưới, tôi trách bà rồi sáng hôm sau nói lời cảm ơn - Hình 2

Dù không muốn nhưng sau đó vợ chồng tôi đành phải đưa hết t.iền và vàng cưới cho mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Dù không muốn nhưng sau đó vợ chồng tôi đành phải đưa hết t.iền và vàng cưới cho mẹ chồng. Bây giờ bố mẹ già rồi, mỗi tháng chỉ có một khoản t.iền lương hưu ít ỏi thì đến bao giờ mới trả hết nợ. Làm con cái chúng tôi cần có trách nhiệm trả nợ giúp bố mẹ.

Thế nhưng ngay sáng hôm sau, khi chồng vừa đi làm (công ty tôi vào làm muộn hơn nên thường đi sau chồng), mẹ chồng đã gọi tôi vào phòng bà và đưa lại toàn bộ t.iền và vàng cưới khiến tôi ngơ ngác. Mẹ ôn tồn nói:

– Thằng Huy tính tình bốc đồng, thích làm ăn lớn nhưng đầu óc không biết tính toán lại hay cả thèm chóng chán. Mẹ sợ nó ôm t.iền đi đầu tư rồi lại mất trắng nên hôm qua mới phải viện cái cớ đó để đòi giữ vàng cưới của các con.

Còn giao cho con giữ, mẹ yên tâm. Con hãy cất số t.iền đó làm quỹ riêng để dùng khi có việc cấp bách, có quỹ riêng con cũng thoải mái hơn khi lo cho bố mẹ con ở quê, không cần thông qua chồng. Bố mẹ còn có lương hưu chứ ông bà thông gia chỉ có mỗi con, làm gì có cái gì mà trông vào đâu. Mà con tuyệt đối đừng cho chồng con biết nhé, không nó lại làm lớn chuyện lên.

Lời nói của mẹ chồng khiến tôi xúc động tới bật khóc, tôi không ngờ bà lại tâm lý đến như vậy. Thế mà tối qua tôi còn thầm trách móc bà nữa chứ, hóa ra là tôi đã hiểu lầm mẹ chồng mất rồi. Tôi ôm mẹ chồng nói lời cảm ơn, trong lòng tự nhủ sau này phải đối xử thật tốt với bố mẹ chồng.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News