×
×

Danh ca Thái Thanh qua đời nhưng tâm nguyện không muốn đưa vào chùa, tha thiết mong con gái đặt tro cốt ở nhà? Lý do được tiết l:ộ

“Nhiều người cứ hỏi tôi, sao hỏa thiêu xong không đưa tro cốt của mẹ Thái Thanh vào chùa mà lại để ở nhà” – danh ca Ý Lan chia sẻ.

Vừa qua, tại chương trình Một tiếng kể hết, danh ca Ý Lan đã chia sẻ về tâm nguyện của mẹ cô là đại danh ca Thái Thanh trước khi mất vào năm 2020.

Cô nói: “Tôi luôn yêu quý và muốn giữ lại những gì gần nhất của mẹ mình. Trước khi mẹ tôi mất vào thời Covid, bà đã yêu cầu trước với chúng tôi là muốn được hỏa thiêu để tôi giữ bà ở lại trong nhà với tôi.

Vì sao danh ca Thái Thanh qua đời không muốn đưa vào chùa, yêu cầu con gái đặt tro cốt ở nhà?- Ảnh 1.

Ý Lan và mẹ cô – danh ca Thái Thanh

Bao nhiêu năm trời mẹ bị bệnh đều ở nhà với tôi hết, không sang nhà người con nào, cũng không vào viện dưỡng lão.

Nhiều người cứ hỏi tôi, sao hỏa thiêu xong không đưa tro cốt của mẹ vào chùa mà lại để ở nhà. Do mẹ dặn tôi trước rồi. Mẹ dặn tôi rằng: “Đừng đưa mẹ vào chùa, vì như thế mẹ sẽ nhớ các con lắm. Cứ để mẹ ở nhà để mẹ luôn cảm thấy cuộc sống của các con, nhìn thấy đời sống các con ra sao”.

Vì thế, ngoài việc giữ mẹ trong lòng, hát giống mẹ để khán giả thấy lại hình ảnh của mẹ, tôi ở ngoài vẫn đang được ở sát bên mẹ. Cứ sáng dậy tôi lại ra chào, nói chuyện với mẹ, ăn uống, nấu nướng, làm gì cũng ra nói chuyện với mẹ.

Tất cả điều đó khiến tôi cảm nhận được giá trị, tình yêu của một đứa con dành cho mẹ. Tôi làm tất cả những điều này không chỉ để bản thân tôi, các em tôi cảm nhận được mẹ luôn ở quanh mình mà còn cả con, cháu ngoại tôi nữa. Các con, các cháu cứ đến nhà là tôi lại bảo đi vào chào bà cố trước.

Vì sao danh ca Thái Thanh qua đời không muốn đưa vào chùa, yêu cầu con gái đặt tro cốt ở nhà?- Ảnh 3.


Mẹ cũng bảo tôi rằng, chỉ giữ mẹ vài năm đầu để dần quen sự vắng bóng của mẹ, rồi hãy thả mẹ ra biển để mẹ được gặp lại em Loan, em Đại, gặp lại bố. Tôi có hai người em đã mất và bố tôi cũng mất rồi”.

Tiếp đó, Ý Lan chia sẻ về chuyện tình yêu, chồng con của mình: “Mẹ tôi không thích tôi lấy chồng sớm như vậy. Bà cũng hay tìm cách ngăn cản.

Khi còn trẻ, tôi nghĩ rằng, cãi nhau, giận nhau là tình yêu chết rồi, thế giới sụp đổ. Hồi đó, tôi yêu một anh, nhưng vì gia đình anh ấy đưa anh ấy đi Pháp nên chúng tôi phải chia tay”.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News