×
×

Con dâu mất nhẫn vàng, mẹ chồng thú nhận mình đã lấy trộm: Sau khi bà qua đời, đọc được tờ giấy để lại dưới gối thì tôi khóc nấc, không dám trách bà nữa

Đọc được tờ giấy do người mẹ qua đời để lại, tất cả các thành viên trong gia đình đã khóc nấc khi biết sự thật.

Sinh thời, bà Tề (Chiết Giang, Trung Quốc) là một người phụ hiền lành và nổi tiếng khắp vùng. Bà có 2 người con trai và 2 cô con gái. Sau khi, 2 anh con trai lập gia đình trước thì mọi người vẫn sống chung một nhà.

Con dâu mất nhẫn vàng, mẹ chồng nhận mình đã lấy: Sau khi bà qua đời, một sự thật động trời được tiết lộ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dẫu trong nhà có nhiều thế hệ chung sống nhưng dường như không có xích mích nào xảy ra. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu vào một ngày tháng 3 năm 2022.

Người con dâu thứ 2 của bà xuất thân trong một gia đình nghèo khó. Của hồi môn giá trị nhất mà cô nhận được vào lúc đó, chỉ là một chiếc nhẫn vàng. Do đây là món quà duy nhất nhận được nên cô vô cùng yêu thích và thường xuyên đeo ở tay.

Tuy nhiên, trong một lần đi rửa bát, cô có tháo chiếc nhẫn ra và đặt trên mặt bàn phòng khách. Sau khoảng 30 phút quay trở lại, cô phát hiện món đồ quý giá nhất đột nhiên biến mất. Lục tìm khắp nơi trong nhà, cô không thấy có dấu vết gì.

Ngay lập tức, cô hỏi mọi người trong nhà. Tuy nhiên ai cũng nói không biết đến sự tồn tại của chiếc nhẫn. Không tin tưởng, cô yêu cầu tất cả mọi người ở yên trong nhà để lục soát đồ đạc. Sau khi kiểm tra đến lần thứ 2, không có chiếc nhẫn nào được tìm thấy. Thậm chí, cô con dâu này còn gọi thợ đến đào xuống 3 thước đất để xem có ai giấu chiếc nhẫn đó đi không nhưng không có kết quả gì.

Kể từ khi chiếc nhẫn không thể tìm thấy, không khí gia đình bà Tề trở nên buồn tẻ. Những bữa cơm đông vui trước đây giờ bỗng trở nên trầm lặng. Không ai nói với ai câu nào, thậm chí mọi người cũng không còn muốn ngồi ăn chung với nhau. Mỗi người đi về một giờ và ăn từng khung giờ khác nhau.

Bà Tề cảm thấy, con dâu thứ 2 luôn trong trạng thái coi những người trong nhà là “kẻ trộm”. Mọi người cũng ngại tiếp xúc và dè chừng nhau vì không còn sự tin tưởng.

Là người lớn tuổi nhất trong bà, cụ bà cảm thấy vô cùng buồn bã và lo lắng. Không ai trong nhà biết phải giải quyết trường hợp này như thế nào. Nếu chiếc nhẫn không được tìm ra thì không khí gia đình vẫn trùng như vậy.

Không còn giải pháp nào khác, cụ bà này đã nghĩ ra 1 cách có phần thiệt cho mình nhưng có thể thay đổi được suy nghĩ của mọi người trong nhà. Sau bữa tối ngày hôm đó, bà Tề quyết định họp mặt các thành viên trong gia đình. Có đầy đủ tất cả mọi người, cụ bà này đã nói: “Đừng phải nghi ngờ ai lấy chiếc nhẫn đó nữa. Chiếc nhẫn đó là do mẹ đã lấy cắp. Do đang có việc gấp cần tiền nên mẹ đã lấy nó”.

Những lời nói của bà Tề như sét đánh ngang tai. Cả nhà ngơ ngác sau khi nghe được thông tin này. Ngay sau đó, bà đã đưa 1 chiếc nhẫn của mình cho con dâu và trở về phòng.

Sau buổi ngày hôm đó, mọi người không bàn tán gì về câu chuyện chiếc nhẫn. Các con hoàn toàn không hoài nghi về lời nói dối này của bà Tề.

Tuy nhiên, một điều đặc biệt là không khí vui vẻ của gia đình đã quay trở lại. Mọi người lại nói chuyện và vui đùa với nhau như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Bà Tề biết rằng sự tin tưởng của các con dành cho mình có thể giảm đi đôi chút nhưng chuyện đó dường như không quan trọng đối với người phụ nữ này. Điều bà cần là mối quan hệ của các thành viên trong gia đình được duy trì ở trạng thái vui vẻ, không còn hoài nghi.

Một năm sau khi sự việc này xảy ra, bà Tề qua đời do một trận tai biến nặng. Khi đã lo xong tang lễ, cô con gái thứ ba vào phòng của mẹ để dọn dẹp đồ đạc. Cô bất ngờ phát hiện ra 1 tờ giấy được giấu ở cuối giường. Trong tờ giấy đó, bà Tề đã nói hết sự thật. Thực tế, bà hoàn toàn không lấy chiếc nhẫn đó và cũng không biết lý do nó biến mất là gì. Nhưng vì không muốn các thành viên trong gia đình cứ hoài nghi nhau nên đã quyết định nhận lỗi về mình.

Con dâu mất nhẫn vàng, mẹ chồng nhận mình đã lấy: Sau khi bà qua đời, một sự thật động trời được tiết lộ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau khi đọc hết tờ giấy này, con gái bà Tề đã chuyển nó cho tất cả mọi người trong nhà. Ai cũng rơi nước mắt khi đọc đến dòng cuối cùng. Bởi trong suốt năm qua, bà đã tự chịu nỗi dằn vặt để đổi lấy sự hòa thuận của gia đình. Là một bà mẹ, bà Tề đã dùng một cách có phần vụng về để bảo vệ gia đình mình. Nhưng đến khi hiểu được mọi chuyện, các con của bà đều ngưỡng mộ, hiểu và thương mẹ của mình.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News